Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Thực trạng và những giải pháp khuyến nông nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất lúa của hợp tác xã Phong V

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Thực trạng và những giải pháp khuyến nông nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất lúa của hợp tác xã Phong V


  LỜI MỞ ĐẦU  1. Tính cấp thiết của nghiên cứu đề tài


  Việt Nam là một nước nông nghiệp. Chính vì vậy đã nhiều năm nay, nông nghiệp được coi là mặt trận hàng đầu trong công cuộc đổi mới và phát triển đất nước. Nó có vị trí hết sức quan trọng vì nó sản xuất ra lương thực, thực phẩm phục vụ cho nhu cầu thiết yếu của con người mà các ngành khác không thay thế được mà cây lúa là cây trồng chính. Do đó cây lúa có vai trò rất to lớn đối với sự phát triển kinh tế - xã hội nước ta.

  Trong những năm gần đây cùng với sự phát triển chung của đất nước nông nghiệp nước ta cũng có sự chuyển biến về số lượng và chất lượng, kể từ khi có Nghị quyết 10 của Bộ Chính trị ngày 05/04/1988 nông nghiệp Việt Nam có bước tăng trưởng khá, người nông dân có quyền tự chủ trong sản xuất và kinh doanh. Từ một nước thiếu lương thực, đến nay không những Việt Nam có đủ lương thực mà còn có số lượng gạo xuất khẩu đứng thứ 2 trên thế giới (sau Thái Lan). Bên cạnh những thành tựu đạt được trong bối cảnh của việc chuyển đổi cơ chế quản lý và kinh tế thị trường, thực tế còn cho thấy người nông dân còn thiếu những thông tin cần thiết để xử lý trong sản xuất của họ, họ cũng cần được đào tạo, nâng cao kiến thức và kỹ năng phát triển sản xuất, xoá đói giảm nghèo. Vì vậy ngày 02/03/1993, Chính phủ đã ban hành Nghị định 13/CP về công tác khuyến nông và tổ chức hệ thống khuyến nông ra đời có nhiệm vụ giúp nông dân giải quyết những yêu cầu cấp thiết.

  Phong Vân là một hợp tác xã thuộc huyện Ba Vì - tỉnh Hà Tây có nhiều tiềm năng để phát triển nông nghiệp. Trong những năm qua nông nghiệp, nông thôn và sản xuất lúa của hợp tác xã đã có bước phát triển, tuy nhiên thu nhập và hiệu quả kinh tế chưa cao, bên cạnh đó còn có sự lạc hậu và nhiều vấn đề cần giải quyết. Vậy thực trạng khuyến nông nhằm phát triển sản xuất lúa của hợp tác xã như thế nào? Vị trí, vai trò của nó? Sự phát triển đó có bền vững và có hiệu quả không. Đây là vấn đề cấp thiết đặt ra cần phải được nghiên cứu, đánh giá một cách đúng đắn. Cần phải xem xét cái gì đã đạt được, cái gì chưa đạt được, cái gì mạnh, cái gì yếu, để từ đó có các giải pháp hữu hiệu phát huy các thế mạnh và hạn chế những mặt yếu, nhằm làm cho nông nghiệp, nông thôn hợp tác xã Phong Vân phát triển nhanh và vững chắc.

  Do đó em lựa chọn đề tài: “Thực trạng và những giải pháp khuyến nông nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất lúa của hợp tác xã Phong Vân - huyện Ba Vì - tỉnh Hà Tây”, với mong muốn góp phần thiết thực triển khai chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn của Đảng và Nhà nước trên địa bàn hợp tác xã Phong Vân.

  2. Mục tiêu nghiên cứu của đề tài

  * Mục tiêu chung:

  Mục tiêu bao trùm cả đề tài là trên cơ sở nghiên cứu thực trạng khuyến nông về sản xuất lúa của hợp tác xã Phong Vân, đề xuất một số giải pháp khuyến nông nhằm nâng cao hiệu qủa sản xuất lúa của hợp tác xã góp phần phát triển nông nghiệp, nông thôn và thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hoá - hiện đại hoá nông nghiệp, nông thôn.

  * Mục tiêu cụ thể:

  - Góp phần hệ thống hoá về cơ sở lý luận và thực tiễn vấn đề khuyến nông về sản xuất lúa.

  - Phân tích, đánh giá thực trạng khuyến nông về sản xuất lúa trên địa bàn hợp tác xã Phong Vân.

  - Đề ra định hướng và những giải pháp khuyến nông chủ yếu nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất lúa của hợp tác xã trong thời gian tới.

  3. Đối tượng nghiên cứu

  Đối tượng nghiên cứu là các vấn đề khuyến nông chủ yếu nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất lúa của hợp tác xã Phong Vân, các hộ nông dân trong hợp tác xã Phong Vân - Ba Vì - Hà Tây

  4. Phạm vi nghiên cứu

  - Phạm vi không gian: Tại hợp tác xã Phong Vân - huyện Ba Vì - tỉnh Hà Tây.

  - Thời gian nghiên cứu từ 2001 - 2003.

  - Nội dung nghiên cứu: Đề tài tập trung nghiên cứu giải quyết những vấn đề khuyến nông nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất lúa.


  Xem Thêm: Thực trạng và những giải pháp khuyến nông nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất lúa của hợp tác xã Phong V
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Thực trạng và những giải pháp khuyến nông nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất lúa của hợp tác xã Phong V sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status