Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Áp dụng các hình thức thanh toán và bảo mật trong TMĐT cho nhà máy xi măng An Giang

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Áp dụng các hình thức thanh toán và bảo mật trong TMĐT cho nhà máy xi măng An Giang


  CHƯƠNG 1: MỞ ĐẦU


  1.1. Lý do chọn đề tài


  Công nghệ thông tin nói chung và internet nói riêng đang từng giờ từng phút làm thay đổi cuộc sống chúng ta. Ra đời trong những thập niên 80, qua hơn 20 năm trưởng thành và phát triển internet thật sự mang lại rất nhiều lợi ích cho mọi người trong nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực kinh tế. Rất nhiều các công ty trên thế giới đã sớm nhận thức được vai trò quan trọng của internet và ứng dụng nó vào công cuộc kinh doanh của mình. Song bên cạnh các công ty thành công như Yahoo!, Google, cũng có nhiều công ty gặp thất bại và lâm vào cảnh phá sản. Nhưng nhìn chung mọi doanh nghiệp trên thế giới đều hòa chung vào dòng chảy của internet với rất nhiều các hình thức hoạt động khác nhau như đầu tư, mua bán sách băng đĩa, môi giới chứng khoán,

  Sự xuất hiện của internet tại Việt Nam vào khoảng những năm 90 (tức sau thế giới khoảng 10 năm) và sau hơn 10 năm phát triển internet đã dần trở nên quen thuộc với mọi tầng lớp của người dân Việt Nam. Chi phí nối mạng ngày càng có xu hướng giảm, có rất nhiều các hình thức nối mạng khác nhau phù hợp với từng đối tượng và thu nhập của người dân từ dial-up cho đến ADSL. Chúng ta có thể nhận thấy các địa điểm truy cập internet công cộng đã mộc lên như nấm, băng thông kết nối với thế giới đã vượt ngưởng 3,6 Gbps, cho phép chúng ta có thể kết nối và trao đổi thông tin đến mọi miền đất nước khác nhau trên thế giới.

  Người dân Việt Nam ta vốn rất nhạy cảm với công nghệ mới, nhất là đối với giới trẻ, cán bộ công chức, những người năng động, vì vậy sự xuất hiện của internet cùng với công nghệ mua bán hàng hoá qua mạng của thế giới đã tác động không nhỏ đến hành vi mua sắm của họ. Trào lưu internet đã thay đổi cách nhìn của mọi người: thay vì mua hàng theo cách thông thường, nay họ có xu hướng chuyển sang mua hàng thông qua các trang web uy tín. Và xu hướng này ngày càng có khuynh hướng càng ngày càng lan rộng trong cuộc sống chúng ta, nhất là những người không có nhiều thời gian cho việc mua sắm tại chợ hay siêu thị. Ngoài xu hướng trên, các doanh nghiệp còn có xu hướng tìm đối tác làm ăn trên mạng, không những trong nước mà còn vươn ra thị trường thế giới. Internet góp phần làm tăng cường khả năng tiếp cận và cơ hội kinh doanh cho doanh nghiệp từ nhiều phía: doanh nghiệp đến khách hàng (B2C) và từ doanh nghiệp đến doanh nghiệp (B2B).

  Doanh nghiệp nói chung và nhà máy xi măng An Giang nói riêng cũng không đứng ngoài cuộc chơi này. Hơn ai hết doanh nghiệp buộc phải thích nghi với cách thức mới của việc làm ăn thay vì như cách truyền thống. Cũng vì vậy mà rất nhiều các trang web đã mộc lên để đáp ứng một phần nào nhu cầu trên. Nhìn chung doanh nghiệp Việt Nam đã phần nào nhận thức được vai trò to lớn của internet trong việc kinh doanh nhưng mức độ ứng dụng của họ ở những mức độ khác nhau và chủ yếu là mang tính tự phát, chưa có một cơ sở pháp lý nào thật sự thiết thực điều chỉnh vấn đề này. Nổi bật hơn hết là các vấn đề về các cách thức thanh toán và bảo mật trong các phương thức thanh toán này. Chúng ta cũng chưa có văn bản hay một hệ thống thanh toán theo một chuẩn nào để làm mốc cho việc bảo đảm thanh toán thông qua mạng internet một cách thực thụ theo đúng nghĩa của thương mại điện tử (TMĐT). Hoạt động trao đổi, mua bán giữa các doanh nghiệp với nhau và giữa doanh nghiệp với khách hàng với nhau chủ yếu thông qua uy tín, và sự tin tưởng là chính. Trong đó cũng có vấn đề bất cập là các phương thức thanh toán của mỗi trang web mỗi khác và không đa dạng, có nhiều lựa chọn làm cho người mua không được hài lòng và dẫn đến việc không mua hàng. Bảo mật cũng là vấn đề nóng nhất trong việc mua sắm qua mạng, không chỉ khách hàng mà còn ở bản thân doanh nghiệp đã rất lơ là và chưa thật sự xem việc bảo mật là vấn đề sống còn đối với họ. Trong khi chờ đợi các cơ quan chức năng của Nhà nước can thiệp thì chúng ta – mỗi doanh nghiệp phải lập ra cho mình một cách thức hoạt động đảm bảo: vừa phù hợp với năng lực của mình vừa đáp ứng yêu cầu khách hàng vừa có tính đón đầu chờ Luật giao dịch điện tử đi vào cuộc sống.

  Trên thực tế thế giới đã chứng minh được rằng trong thời đại ngày nay nếu doanh nghiệp không tham gia vào hoạt động TMĐT thì tính cạnh tranh và cơ hội làm ăn sẽ giảm đi đáng kể. Nhà máy xi măng An Giang cũng không ngoại lệ, tuy hiện nay các vấn đề về tính pháp lý chưa hoàn thiện, nhận thức của người dân về TMĐT chưa cao, hệ thống thanh toán giữa các ngân hàng chưa phát triển mạnh, cơ sở hạ tầng internet còn nhiều vấn đề phải làm, nhưng vận dụng internet và TMĐT vào việc kinh doanh là điều không thể không làm.

  Vì lẽ đó tôi quyết định chọn đề tài: ”Áp dụng các hình thức thanh toán và bảo mật trong TMĐT cho nhà máy xi măng An Giang”

  1.2. Mục tiêu và phạm vi nghiên cứu:

  1.2.1. Mục tiêu

  Xem xét về tình hình hoạt động chung của nhà máy xi măng An Giang và từ đó đề ra thêm hình thức kinh doanh TMĐT.

  Áp dụng các hình thức thanh toán và bảo mật hiện thời để áp dụng vào việc kinh doanh TMĐT cho nhà máy xi măng An Giang. Các hình thanh toán và bảo mật trong TMĐT sẽ có tính chất tương tự như xây dựng một mô hình gồm nhiều hình thức thanh toán khách nhau, và xây dựng hình thức bảo mật phù hợp với điều kiện pháp lý và năng lực của nhà máy xi măng An Giang và phù hợp với môi trường TMĐT của Việt Nam.

  Góp phần tạo ra môi trường cạnh tranh sinh động và linh hoạt trong việc tìm đối tác trên thế giới thông qua môi trường mở của internet.

  1.2.2. Phạm vi

  Áp dụng hình thức thanh toán và bảo mật trong TMĐT cho nhà máy xi măng An Giang và chỉ gói gọn trong phần: thanh toán và bảo mật.

  1.3. Phương pháp nghiên cứu:

  Dựa trên các hình thức thanh toán hiện hành của Việt Nam và thế giới để đúc kết thành mô hình này.

  Căn cứ vào các hình thức bảo mật trong thanh toán của các tài liệu nước ngoài và hình thức hoạt động của một số website TMĐT tiêu biểu trên thế giới và trong nước. Tham khảo tại các diễn đàn về TMĐT, bảo mật trong thanh toán TMĐT, diễn đàn của các hacker của Việt Nam cũng như nước ngoài để có cái nhìn tổng quan và khách quan nhất về bảo mật.

  Về thực nghiệm đã thực hiện như sau:

  1. Trước tiên cần một máy tính và sẽ thiết lập nó thành một Home Server (hay còn gọi là localhost) dùng để xử lý các cơ sở dữ liệu (CSDL) của quá trình vận hành và thanh toán.

  2. Sau đó sử dụng bộ máy tìm kiếm Google (tại địa chỉ http://google.com) để tải về một vài mã nguồn mở có một vài cách thức thanh toán gần giống như mô hình và kiểm tra tính bảo mật cũng như cách thức thanh toán ngay trên máy. Cứ như thế lần lượt ghi nhận kết quả thực hiện và kết hợp với các yếu tố như đã nêu trên để hình thành nên hình thức này.

  Dựa trên nhu cầu và thực tế hoạt động của nhà máy xi măng An Giang và khả năng phát triển hình thức kinh doanh TMĐT vào trong hoạt động kinh doanh.

  1.4. Ý nghĩa của đề tài

  TMĐT là sự vận dụng kết hợp rất độc đáo giữa: công nghệ thông tin bao gồm internet, phần mềm cơ sở dữ liệu, phần cứng máy tính, phần mềm ứng dụng, và hình thức kinh doanh truyền thống tạo thành. Nó có ý nghĩa đặc biệt quan trọng và là công cụ trợ giúp mạnh mẽ cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp thể hiện ở chỗ: ít tốn chi phí, dễ tiếp cận, cơ hội làm ăn rất lớn, dễ quảng bá thương hiệu và lợi nhuận cao.

  Đối với nhà máy xi măng An Giang, ngoài những ý nghĩa trên nó là sự thể hiện tính thời đại và hội nhập. Đây có thể được xem như là một trong những đơn vị đi tiên phong trong việc làm quen và ứng dụng TMĐT vào việc kinh doanh trong tỉnh nhà.

  Giúp doanh nghiệp có cách tư duy mới và tầm nhìn chiến lược trong việc vận dụng môi trường intenet vào kinh doanh.


  Xem Thêm: Áp dụng các hình thức thanh toán và bảo mật trong TMĐT cho nhà máy xi măng An Giang
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Áp dụng các hình thức thanh toán và bảo mật trong TMĐT cho nhà máy xi măng An Giang sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status