Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Đổi mới cơ chế, chính sách đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ nhằm thúc đẩy sự phát triển của chúng ở V

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Đổi mới cơ chế, chính sách đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ nhằm thúc đẩy sự phát triển của chúng ở V


  Đề tài

  Đổi mới cơ chế, chính sách đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ nhằm thúc đẩy sự phát triển của chúng ở Việt Nam hiện nay

  A. Lời mở đầu
  I. Kinh tế Việt Nam
  1. Kinh tế Việt nam trong quá trìđ hội nhập kinh tế quốc tế
  Hiện nay vấn đề phát triển kinh tế là một vấn đề rất cần thiết, tất yếu đối với mọi quốc gia . Nhưng ở mỗi nước khác nhau thì đi bằng các con đường khác nhau do dựa vào các tiềm lực của chính mình . Đối với Việt Nam , từ khi xoá bỏ cơ chế tập trung quan liêu bao cấp sang kinh tế thị trường thì Đảng và nhà nước ta đã xác định rằng : phát triển các doanh nghiệp vừa và nhỏ là một tất yếu để phát triển nền kinh tế . Do nước ta có xuất phát thấp và đi lên từ một nước nông nghiệp lạc hậu , người dân có trình độ kĩ thuật thấp do đó phát triển các doanh nghiệp vừa và nhỏ là thực tiễn khách quan mà cần phải thực hiện theo nó .
  2. Lý do viết đề tài
  a. Tầm quan trọng của đề tài
  Với Việt Nam thì việc phát triển kinh tế gắn liền với việc phát triển các doanh nghiệp vừa và nhỏ , do đó đề tài sẽ cho ta thấy những thực trạng ( thời cơ , tồn đọng)của doanh nghiệp vừa và nhỏ từ đó rút ra được các hướng đi đúng nhất , các giải pháp tối ưu nhất nhằm nâng cao vai trò của doanh nghiệp vừa và nhỏ nói riêng và nền kinh tế nói chung.
  b. Nâng cao nhận thức của sinh viên
  Sinh viên là những người chủ thực sự của đất nứơc sau , là người có khả năng làm thay đổi cục diện của đất nước . Khi đó đề tài sẽ giúp sinh viên nhận biết và có ý thức hơn tới sự phát triển kinh tế đất nước . Nó cũng là cầu nối giữa lý thuyết và thực tại , giữa sự phát triển kinh tế với nhiệm vụ của sinh viên .
  Là một sinh viên , em xin cảm ơn thầy Mai Hữu Thực đã hướng dẫn em hoàn thành đề án này , qua đó giúp em hiểu sâu sắc hơn về nền kinh tế đất nước , nâng cao năng lực và trách nhiệm của bản thân.
  A. Phần lý luận chung
  I. Kinh tế Việt nam , vai trò của doanh nghiệp vừa và nhỏ(DNVVN)
  Từ năm 1986 , khi Đảng và nhà nước ta đãnhận thức ra các sai lầm của mình và đã có bước chuyển đổi rất quan trọng sang kinh tế thị trường đó là chấp nhận nền kinh tế nhiều thành phần thì vai trò của doanh nghiệp vừa và nhỏ mới được nhận thức đúng , nhưng do nứơc ta đi nước nông nghiệp lạc hậu do đó khi tiến hành cải cách có các thực trạng
  Do các doanh nghiệp ở Việt nam được phát triển một cách chính thức từ khi có Luật doanh nghiệp tư nhân . Luật công ty áp dụng từ năm 1990, sửa đổi năm 1994. đến năm 1998 số các doanh nghiệp tăng không đáng kể do các điều kiện khách quan và chủ quan sau :
  Sản xuất kinh doanh của DNVVN đạt hiệu quả thấp diễn ra có tính chất phổ biến trong tất cả các ngành, các loại hình sở hữu, nguyên nhan là do giá cả chất lượng sản phẩm không đáp ứng được yêu cầu của thị trường trong và ngoài nước do:
  Chi phí vận chuyển quá cao.
  Vai trò hợp đồng phụ trợ chưa dược nhận thức đúng.
  Thiếu thông tin về thị trường trong và ngoài nước.
  Khó khó khăn về tài chính.
  Công nghệ, kĩ thuật thấp.
  Nhu cầu đào tạo của các ngành doanh nghiệp vừa và nhỏ chưa được đánh giá đúng.
  Có vấn đề khó khăn về nguyên liệu đầu vào theo đường nhập khẩu.
  Sản xuất nguyên liệu đầu vào chất lượng cao ở trong nước còn hạn chế.
  Cơ chế quản lý còn nhiều điều bất cập.
  Đó cũng là thực trạng chung của nền kinh tế nứơc ta. Còn các doanh ngiệp quốc doanh thì không phát huy được hiệu quả của mình luôn ỷ lại vào nhà nước do đó nó cũng dần mất đi vị thế của nó trong nền kinh tế cạnh tranh có tính chất khốc liệt hiện nay.
  2.Vai trò của DNVVN đối với sự phát triển kinh tế_xã hội, của đất nước ta hiện nay.
  Trong nền kinh tế chủ yếu là sản xuất của nước ta hiện nay, DNVVN chiếm tỷ trọng lớn trong nền kinh tế hay trong tổng số doanh ngiệp. Cùng với nông ngiệp và kinh tế nông thôn, DNVVN là những nhân tố bảo đảm sự ổn định sự ổn định và bền vững của nền kinh tế, tăng trưởng kinh tế, tạo việ làm cho người lao động, khai thác và tận dụng hiệu quả tiềm năng về vốn, tay nghề và những những nguồn lực còn tiềm ẩn trong đân cư, phát triển các ngành nghề truyền thống, góp phần phân bố công nghiệp, bổ xung cho công nghiệp lớn, đảm bảo về cân bằng lớn trong kinh tế - xã hội - môi trường.
  So với các doanh nghiệp lớn, DNVVN có những lợi thế cơ động, linh hoạt, dễ dàng chyển hướng sản xuất kinh doanh, nhạy bén với những sự thay đổi của thị trường, sẵn sàng đầu tư vào những lĩnh vực thử nghiệm
  Xem Thêm: Đổi mới cơ chế, chính sách đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ nhằm thúc đẩy sự phát triển của chúng ở V
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Đổi mới cơ chế, chính sách đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ nhằm thúc đẩy sự phát triển của chúng ở V sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status