Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  BÁO CÁO Chương trình cho vay hộ nghèo tại NHCSXH quận Thốt Nốt

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Chương trình cho vay hộ nghèo tại NHCSXH quận Thốt Nốt


  Chương 1: GIỚI THIỆU


  1.1. Lí do chọn đề tài

  Xóa đói giảm nghèo là một chiến lược của chính phủ Việt Nam nhằm giải quyết vấn đề đói nghèo và phát triển kinh tế tại Việt Nam. Trong xã hội, nguy cơ đói nghèo, tái đói nghèo đều có thể xảy ra trước những biến cố của môi trường thiên nhiên, của quá trình hội nhập và phát triển. Do đó, công tác xóa đói giảm nghèo là rất cần thiết. Trong đó, cho vay hộ nghèo là một trong những chương trình hỗ trợ tích cực và mang lại hiệu quả cho công tác này.

  Huyện Thốt Nốt, từ ngày 23/12/2008 đã được đổi thành quận Thốt Nốt, đời sống kinh tế của người dân đã có những bước phát triển mới. Tuy nhiên, số lượng hộ nghèo, tái nghèo vẫn còn tồn tại. Theo báo cáo công tác giảm nghèo năm 2009, sau khi chia tách thành lập quận Thốt Nốt tỉ lệ hộ nghèo chiếm 5,56% trong toàn quận. Vì lẽ đó, chương trình hỗ trợ vốn vay cho hộ nghèo ở Thốt Nốt, cho đến nay vẫn giữ một vai trò quan trọng trong việc cải thiện, nâng cao đời sống người dân.

  Chương trình hỗ trợ vốn vay cho hộ nghèo, phòng giao dịch NHCSXH Thốt Nốt đã và đang được quan tâm thực hiện với sự chỉ đạo của quận Ủy, UBND quận, lãnh đạo NHCSXH TP Cần Thơ, sự chỉ đạo nhiệt tình của Ban đại diện HĐQT kết hợp với ban ngành Quận và cấp Ủy, . Tất cả đều nhằm mục đích giúp người dân thoát khỏi đói nghèo và vươn lên khá giàu. Tuy nhiên, cho đến năm 2009, số hộ nghèo vẫn còn tồn tại. Theo báo cáo số liệu điều tra hộ nghèo năm 2009 số hộ nghèo phát sinh mới là 5 hộ trong toàn quận. Hơn nữa, kết quả cho năm 2010 vẫn còn là con số ở phía trước.

  Với những lí do trên, tìm hiểu“ Chương trình cho vay hộ nghèo tại NHCSXH quận Thốt Nốt” là một việc làm hết sức cần thiết, góp phần phản ánh lại thực trạng cho vay vốn đối với hộ nghèo ở địa phương trong giai đoạn hiện nay.

  1.2. Mục tiêu của chuyên đề

  Mục tiêu chung: Tìm hiểu chương trình cho vay hộ nghèo của NHCSXH quận Thốt Nốt.

  Mục tiêu cụ thể:

  - Tìm hiểu những hoạt động cụ thể của chương trình cho vay hộ nghèo tại quận Thốt Nốt 2007 - 2009.

  - Tìm hiểu những mặt tích cực và hạn chế của chương trình này.

  1.3. Phạm vi nghiên cứu

  Do hạn chế về mặt thời gian cũng như việc phối hợp với cán bộ NHCSXH còn gặp nhiều khó khăn, nên đề tài chỉ tập trung nghiên cứu chương trình cho vay hộ nghèo của NHCSXH quận Thốt Nốt giai đoạn 2007 – 2009.

  1.4. Phương pháp nghiên cứu

  Để tìm hiểu chương trình hỗ trợ vốn vay cho người nghèo ở quận Thốt Nốt giai đoạn 2007 – 2009, tôi vận dụng chủ yếu phương pháp thu thập.

  - Thông qua báo cáo từ Ngân hàng chính sách xã hội quận Thốt Nốt về chương trình cho vay hộ nghèo.

  - Thông qua báo cáo từ phòng lao động thương binh xã hội quận Thốt Nốt.

  - Tham khảo những đề tài nghiên cứu tương tự đã được nghiên cứu trước đó, tìm hiểu thông tin từ báo chí, internet

  1.5. Đóng góp của chuyên đề

  Tìm hiểu chương trình hỗ trợ vốn vay cho hộ nghèo ở quận Thốt Nốt, tôi có được kiến thức về những chủ trương, chính sách của nhà nước trong việc chăm lo đời sống người dân. Cụ thể là chương trình hỗ trợ vốn cho người nghèo tại quận Thốt Nốt trong giai đoạn hiện nay.

  Từ những tư liệu do NHCSXH quận Thốt Nốt cung cấp, tôi có được những tư liệu hữu ích cho việc nghiên cứu tiếp sau về tình hình kinh tế - xã hội tại địa phương này.

  Chuyên đề cung cấp cho người dân, người quan tâm đến chương trình này một luợng kiến thức nhất định. Họ nhận thức được điều kiện, những thủ tục cần thiết cũng như quyền lợi, trách nhiệm . khi tham gia, thực hiện chương trình này tại NHCSXH quận Thốt Nốt.


  Xem Thêm: Chương trình cho vay hộ nghèo tại NHCSXH quận Thốt Nốt
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Chương trình cho vay hộ nghèo tại NHCSXH quận Thốt Nốt sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status