Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  BÁO CÁO Phân tích quy trình thẩm định tín dụng tại NHNo & PTNT Thị Xã Châu Đốc Tỉnh An Giang

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Phân tích quy trình thẩm định tín dụng tại NHNo & PTNT Thị Xã Châu Đốc Tỉnh An Giang


  1.1 Lý do chọn đề tài:


  Sự phát triển ngày càng lớn mạnh cả về nội dung và chất lượng của hệ thống ngân hàng thương mại trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay đã có tác động lớn, thúc đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế. Nhờ vào hoạt động của hệ thống ngân hàng mà nhu cầu sử dụng vốn để duy trì và mở rộng quy mô sản xuất của các thành phần kinh tế được đáp ứng, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động kinh doanh diễn ra một cách nhanh chóng và hiệu quả. Vì vậy có thể nói ngân hàng là mạch máu nuôi sống nền kinh tế, sự phát triển của nó có vai trò cực kỳ quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Hoạt động kinh doanh đã mang lại nguồn lợi nhuận không nhỏ cho các ngân hàng thương mại, đáng chú ý nhất là nguồn thu chủ yếu từ nghiệp vụ tín dụng. Đặc biệt là ngân hàng Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn thu lãi cho vay chiếm trên 90% tổng thu nhập của ngân hàng. Vì thế, khi rủi ro xảy ra sẽ gây hậu quả nặng nề cho ngân hàng, ngân hàng sẽ rơi vào tình trạng nguy hiểm. Cuộc khủng hoảng tài chính ở Mỹ đã qua là một chứng minh cụ thể cho điều này. Sự không thận trọng trong quyết định cho vay chính là nguyên nhân dẫn đến sự sụp đổ hàng loạt các ngân hàng lớn danh tiếng trên thế giới. Vì thế vấn đề cấp bách hiện nay đặt ra cho các nhà quản trị ngân hàng tại Việt Nam nói chung và Ngân hàng Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn Việt Nam nói riêng là làm thế nào để kiểm soát được rủi ro, đảm bảo an toàn tín dụng nhằm cải thiện tình hình tài chính và nâng cao năng lực cạnh tranh với các ngân hàng khác. Để làm được điều đó ngân hàng cần chú trọng vào khâu thẩm định tín dụng, một khâu cần thiết cho việc tạo tiền đề quyết định cho vay và hiệu quả vốn đầu tư. Vì với ngân hàng, khi quy trình thẩm định tín dụng được thực hiện một cách hợp lý sẽ giúp giảm được tỷ lệ nợ xấu và tăng khả năng thu hồi vốn và lãi, làm chi hiệu quả hoạt động tín dụng được nâng cao, góp phần đáng kể vào việc tăng lợi nhuận và uy tín cho ngân hàng. Bên cạnh đó khi tham gia vào qui trình thẩm định tín dụng, các cán bộ tín dụng đã phần nào giúp cho các khách hàng của mình sử dụng vốn vay có hiệu quả. Nhận thức được tầm quan trọng đó, em đã chọn đề tài “ Phân tích quy trình thẩm định tín dụng tại ngân hàng Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn Thị Xã Châu Đốc Tỉnh An Giang ” để làm đề tài nghiên cứu.


  1.2 Mục tiêu nghiên cứu:


  +Phân tích khái quát hiệu quả hoạt động tín dụng và rủi ro tín dụng của ngân hàng trong thời gian qua.

  +Tìm hiểu các bước của một quy trình thẩm định tín dụng hoàn chỉnh.

  +Phân tích quy trình thẩm định tín dụng tại NHNo & PTNT TX.Châu Đốc.

  +Đề ra giải pháp cho một quy trình thẩm định tín dụng phù hợp với các điều kiện hiện có của ngân hàng.  1.3 Phạm vi nghiên cứu:


  Không gian:

  Chuyên đề này được thực hiện tại Ngân Hàng Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn Thị Xã Châu Đốc Tỉnh An Giang.

  Thời gian:

  Số liệu thực hiện để phân tích trong đề tài được lấy từ năm 2007-2009 tại phòng tín dụng và phòng Kế toán NHNo & PTNT TX.Châu Đốc và các số liệu do khách hàng cung cấp.


  Xem Thêm: Phân tích quy trình thẩm định tín dụng tại NHNo & PTNT Thị Xã Châu Đốc Tỉnh An Giang
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Phân tích quy trình thẩm định tín dụng tại NHNo & PTNT Thị Xã Châu Đốc Tỉnh An Giang sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status