Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  CHUYÊN ĐỀ Một số giải pháp nhằm thúc đẩy quá trình cổ phần hoá các doanh nghiệp ở tỉnh Chăm Pa Sắc

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Một số giải pháp nhằm thúc đẩy quá trình cổ phần hoá các doanh nghiệp ở tỉnh Chăm Pa Sắc


  Công ty cổ phần là một hình thức tổ chức sản xuất tiến bộ trong nền kinh tế thị trường. Ở nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, việc sắp xếp, chuyển đổi doanh nghiệp Nhà nước thành công ty cổ phần, tiến đến hình thành các tập đoàn công ty đa quốc gia đủ mạnh, hoạt động có hiệu quả ở thị trường trong và vươn ra thị trường quốc tế là con đường hữu hiệu để đổi mới khu vực kinh tế Nhà nước.

  Ở nước CHDCND Lào, cổ phần hoá là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, một bộ phận cấu thành quan trọng của chương trình cải cách doanh nghiệp nhà nước.

  Thực tiễn hơn mười năm thực hiện chủ trương cổ phần hoá ở Lào đã khẳng định rằng, cổ phần hoá là quá trình đa dạng hoá chủ sở hữu đối với doanh nghiệp nhà nước nhằm thu hút các nguồn vốn và kinh nghiệm sản xuất kinh doanh từ các nhà đầu tư và người lao động, tạo cơ sở cho việc đổi mới các quan hệ quản lý và phân phối sản phẩm, tạo động lực mới, phát huy quyền tự chủ kinh doanh, nâng cao hiệu quả và sức cạnh tranh của doanh nghiệp, thúc đẩy quá trình tích tụ và tập trung vốn nhằm hiện đại hoá nền kinh tế.

  Cổ phần hoá ở nước Lào không phải là tư nhân hoá, không biến các công ty cổ phần thành công ty của một số ít cổ đông hay một số cá nhân mà làm cho đông đảo người lao động đều có cổ phần, trở thành người chủ thực sự của công ty. Cổ phần hoá cũng không phải là làm suy yếu nền kinh tế Nhà nước, mà chính là một giải pháp quan trọng để kinh tế Nhà nước mạnh lên, phát huy vai trò chủ đạo thực sự của nó trong nền kinh tế thị trường.

  Tuy nhiên trong thời gian quan, bên cạnh những thành tích đạt được rất đáng khích lệ, chương trình cổ phần hoá so với yêu cầu và kế hoạch đề ra, diễn ra còn chậm. Tình hình này do nhiều nguyên nhân về nhận thức, về cơ chế chính sách, về bộ máy và tổ chức chỉ đạo thực hiện.

  Với mong muốn, thúc đẩy nhanh hơn nữa tiến trình cổ phần hoá doanh nghiệp Nhà nước Chăm Pa Sắc, tôi đi sâu nghiên cứu đề tài: “Một số giải pháp nhằm thúc đẩy quá trình cổ phần hoá các doanh nghiệp ở tỉnh Chăm Pa Sắc”.


  Xem Thêm: Một số giải pháp nhằm thúc đẩy quá trình cổ phần hoá các doanh nghiệp ở tỉnh Chăm Pa Sắc
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Một số giải pháp nhằm thúc đẩy quá trình cổ phần hoá các doanh nghiệp ở tỉnh Chăm Pa Sắc sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status