Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Phân tích nghiệp vụ tín dụng SXKD tại Ngân hàng TMCP Nông Thôn Mỹ Xuyên

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Phân tích nghiệp vụ tín dụng SXKD tại Ngân hàng TMCP Nông Thôn Mỹ Xuyên


  1.1. Lý do chọn đề tài
  Năm 2006, tình hình kinh tế chính trị thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp, đã làm tăng thêm những khó khăn thách thức cho nền kinh tế nước ta vốn đã bị thiệt hại rất lớn do thiên tai, lũ lụt, dịch cúm gia cầm, .Tuy nhiên với những nỗ lực không ngừng của nhà nước và nhân dân ta cùng với sự hỗ trợ và hợp tác của bạn bè quốc tế, nước ta tiếp tục phát triển ổn định và có thể vượt qua các mục tiêu kinh tế đã đề ra. Đáng chú ý, năm 2006 được đánh dấu bởi hai sự kiện đặc biệt quan trọng đối với Việt Nam đó chính là Việt Nam gia nhập tổ chức thương mại thế giới (WTO) và tổ chức thành công hội nghị APEC. Hai sự kiện trọng đại này đã ghi nhận và góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam trên thị trường quốc tế, thu hút được sự quan tâm của bạn bè thế giới và khẳng định Việt Nam sẽ tiếp tục là điểm đến đầu tư an toàn, hiệu quả.
  Đạt được những thành công nêu trên là kết quả phấn đấu chung của cả nước ta, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của ngành ngân hàng. Trong thời hội nhập hiện nay thật không thể không kể đến vai trò của ngân hàng, với chức năng là trung gian tài chính, giúp nền kinh tế ổn định và phát triển, đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh. Vì để đứng vững trên thương trường, các doanh nghiệp các tổ chức sản xuất kinh doanh phải không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, mở rộng quy mô sản xuất. Nên hiện tượng thừa thiếu vốn tạm thời thường xuyên xảy ra, và sự hỗ trợ từ ngân hàng với các đơn vị kinh tế là vô cùng cần thiết. Hiện nay mức độ cạnh tranh giữa các doanh nghiệp lại càng quyết liệt vì vậy vai trò của ngân hàng lại càng không thể thiếu.
  Cũng như các ngân hàng khác Ngân hàng Mỹ Xuyên đã từng bước khẳng định vai trò cung cấp vốn của mình, thế nhưng để hỗ trợ vốn tốt cho các đơn vị kinh tế, cũng như góp phần thúc đẩy nền kinh tế đất nước phát triển thì chất lượng hoạt động tín dụng phải tốt. Đây chính là hoạt động chịu nhiều rủi ro nhất và cũng là vấn đề liên quan đến sự “sống còn” của ngân hàng, do vậy tôi quyết định chọn đề tài: “Phân tích nghiệp vụ tín dụng sản xuất kinh doanh tại Ngân hàng TMCP Nông Thôn Mỹ Xuyên”.
  1.2. Mục tiêu nghiên cứu
  Nhằm hiểu rõ thêm hoạt động tín dụng sản xuất kinh doanh của lĩnh vực ngân hàng, tìm hiểu những mặt tích cực và hạn chế trong hoạt động tín dụng này. Từ đó đề xuất các giải pháp và kiến nghị, góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng tín dụng của Ngân hàng Mỹ Xuyên.
  1.3. Phương pháp nghiên cứu
  Với kiến thức được trang bị ở nhà trường cùng thời gian thực tập 2 tháng ở Ngân hàng Mỹ Xuyên để hoàn thành chuyên đề em thực hiện một số phương pháp sau:
  Thu thập số liệu bao gồm:
  – Số liệu sơ cấp: phỏng vấn cán bộ tín dụng.

  – Số liệu thứ cấp:
  + Bảng cân đối tài khoản chi tiết.
  + Bảng báo cáo tài chính.
  – Sử dụng phương pháp phân tích so sánh sự biến động các dãy số qua các năm,
  1.4.Phạm vi nghiên cứu
  Hoạt động kinh doanh của Ngân hàng Mỹ Xuyên rất đa dạng và phong phú, nhưng vì thời gian thực tập và sự tiếp nhận của bản thân có hạn, không thể phân tích hết các nghiệp vụ tín dụng của Ngân hàng, cũng như tìm hiểu các đối thủ cạnh tranh nên em chỉ tập trung nghiên cứu phân tích về nghiệp vụ tín dụng sản xuất kinh doanh với các số liệu thu thập của các năm từ năm 2004 đến năm 2006.


  Xem Thêm: Phân tích nghiệp vụ tín dụng SXKD tại Ngân hàng TMCP Nông Thôn Mỹ Xuyên
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Phân tích nghiệp vụ tín dụng SXKD tại Ngân hàng TMCP Nông Thôn Mỹ Xuyên sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status