Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  TIỂU LUẬN Gian lận trong khấu trừ và hoàn thuế GTGT

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Gian lận trong khấu trừ và hoàn thuế GTGT  Đề tài: Gian lận trong khấu trừ và hoàn thuế GTGT

  LỜI MỞ ĐẦU

  Kể từ khi ra đời và có hiệu lực thi hành ở Việt Nam từ ngày 1/1/1999 cho đến nay, thuế giá trị gia tăng luôn thu hút sự quan tâm đặc biệt của mọi giới, nhất là các nhà kinh doanh lớn và nhỏ, chứng tỏ nó là một sắc thuế quan trọng và chiếm tỷ trọng cao (khoảng 20% tổng thu nội địa) góp phần đáng kể trong việc giải quyết nhu cầu chi tiêu của Chính phủ. Thuế giá trị gia tăng hỗ trợ tốt cho hoạt động xuất khẩu do điều kiện ưu đãi về thuế suất tạo điều kiện cho các doanh nghiệp xuất khẩu được hoàn thuế đầu vào giúp cho nhà xuất khẩu giảm chi phí, tăng khả năng cạnh tranh, khuyến khích xuất khẩu, điều này rất có ý nghĩa trong bối cảnh hội nhập về kinh tế của nước ta hiện nay
  Do đặc thù của cơ chế khấu trừ của thuế giá trị gia tăng buộc các cơ sở kinh doanh phải sử dụng chứng từ hoá đơn khi bán và mua hàng hóa, từ đó giúp việc quản lý thuế được chặt chẽ hơn. Tuy nhiên, cơ chế khấu trừ cũng là kẽ hở để các doanh nghiệp thực hiện việc hành vi gian lận bằng việc kê khai hóa đơn GTGT và chiếm đoạt tiền thuế của Nhà nước thông qua việc khấu trừ và hoàn thuế.
  Hiện tượng gian lận trong khấu trừ, hoàn thuế GTGT của các doanh nghiệp để bòn rút tiền từ ngân sách Nhà nước đã trở thành một vấn nạn của toàn xã hội, với số tiền gian lận bị phát hiện lên đến hàng trăm tỷ đồng và xảy ở khắp các tỉnh thành trong cả nước, các vụ gian lận bị phát hiện ngày càng lớn và càng tinh vi hơn.
  Bài viết này nhằm làm rõ hơn hành vi gian lận trong khấu trừ và hoàn thuế GTGT thông qua việc xem xét nguyên nhân của hành vi gian lận và đưa ra một số biện pháp để khắc phục hành vi gian lận trong khấu trừ và hoàn thuế GTGT.
  Xem Thêm: Gian lận trong khấu trừ và hoàn thuế GTGT
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Gian lận trong khấu trừ và hoàn thuế GTGT sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status