Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  THẠC SĨ Mô phỏng liên tục trong quản lý dự án

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Mô phỏng liên tục trong quản lý dự án


  CHƯƠNG 1 - GIỚI THIỆU

  1.1 Đặt Vấn Đề
  Dự án phần mềm là một đối tượng quản lý phức tạp và có nhiều đặc trưng riêng. Đó là một hệ thống phức hợp của các mối quan hệ công việc – công việc, con người – công việc, con người – con người, với nhiều yếu tố tương tác lẫn nhau. Mỗi tác động và giải pháp của chúng ta đều dẫn đến các hiệu ứng phụ không mong muốn. Mặc dù phương pháp quản lý dự án đã được hoàn thiện qua nhiều năm, tình trạng trễ hạn, vượt chi phí hay không đạt về chất lượng trong các dự án phần mềm vẫn diễn ra khá phổ biến trên thế giới.

  Để khắc phục tình trạng này, một số phương pháp và công cụ mới được đã nghiên cứu và đưa vào ứng dụng trong quản lý dự án. Trong đó mô phỏng liên tục là một công cụ có nhiều tiềm năng. Mô phỏng liên tục đã được ứng dụng từ hàng chục năm nay trong nhiều lĩnh vực quản lý, nhưng các nghiên cứu để ứng dụng mô phỏng liên tục trong quản lý dự án thì chỉ phát triển mạnh trong 10 năm gần đây. Nhiều mô hình mô phỏng liên tục đã được xây dựng cho quản lý dự án nói chung và dự án phần mềm nói riêng. Mặc dù có nhiều ưu điểm, mô phỏng liên tục vẫn chưa trở thành một phương pháp quản lý dự án độc lập có thể thay thế phương pháp truyền thống (với WBS, sơ đồ Gantt/PERT/CPM ). Do đó một số nhà nghiên cứu đã đề xuất giải pháp tích hợp, áp dụng cả hai phương pháp nhằm đạt được hiệu quả cao nhất trong quản lý dự án. Tuy nhiên các kết quả hiện tại chỉ dừng lại ở mức độ tổng quan rất khó cho các nhà quản lý dự án phần mềm áp dụng trong thực tế.

  1. 2 Mục Đích Và Nội Dung Của Đề Tài

  Mục đích của đề tài là xây dựng được một mô hình tích hợp giữa phương pháp quản lý dự án truyền thống và mô phỏng liên tục ở mức độ chi tiết, cho phép phối hợp ưu điểm của cả hai phương pháp để đạt được hiệu quả cao nhất và các nhà quản lý dự án dễ dàng vận dụng mô phỏng liên tục trong công việc quản lý dự án

  Mô hình tích hợp sẽ bao gồm:

   Quy trình quản lý dự án gia công phần mềm đang được sử dụng phổ biến ở Việt Nam.
   Các vấn đề cần giải quyết trong quản lý dự án gia công phần mềm.
   Những vấn đề nào nên sử dụng phương pháp truyền thống
   Những vấn đề nào nên sử dụng mô phỏng liên tục và sử dụng như thế nào (sử dụng các mô hình đã được xây dựng)

  Các nhà quản lý dự án có thể sử dụng các mô hình này để khảo sát các vấn đề của dự án. Tuy nhiên mục tiêu chính của đề tài không phải là các mô hình sẵn có, mà là đem đến cho các nhà quản lý dự án tư duy hệ thống, phương pháp tiếp cận hệ thống để giải quyết các vấn đề của dự án.
  Ý nghĩa thực tiễn của đề tài là đưa phương pháp và các thành tựu của mô phỏng liên tục đến các công ty phần mềm Việt Nam với hy vọng công cụ tiên tiến và hiệu quả này sẽ giúp nâng cao trình độ quản lý dự án và khả năng cạnh tranh của ngành công nghiệp phần mềm Việt Nam.


  1.3 Đối Tượng Và Phạm Vi Nghiên Cứu

  Đối tượng chính mà đề tài nhắm tới là các công ty gia công phần mềm xuất khẩu. Các công ty phần mềm khác ở Việt Nam có thể sử dụng các kết quả của nghiên cứu này nếu quy trình phát triển phần mềm các công ty này đang sử dụng tương đồng với quy trình gia công phần mềm.
  Đối tượng sử dụng là các nhà quản lý dự án (project manager), quản lý doanh nghiệp phần mềm (manager) và các trưởng nhóm (team leader). Đặc điểm của các đối tượng này là có kinh nghiệm làm việc trong các dự án phần mềm, hàng ngày tiếp xúc và giải quyết các vấn đề của dự án phần mềm với các mức độ khác nhau.

  Các loại dự án được khảo sát:

   Dự án gia công phần mềm: là tạo ra sản phẩm và dịch vụ phần mềm theo yêu cầu đặt hàng của một khách hàng (khác với việc tạo ra sản phẩm phần mềm để bán hàng loạt cho nhiều khách hàng).
   Phát triển sản phẩm: Gia công phần mềm có thể chỉ làm một dịch vụ hay công đoạn nào đó: nhập liệu (data entry), hỗ trợ khách hàng (customer support), kiểm tra sản phẩm (testing), mã hoá chương trình (coding) Đối tượng mà đề tài nhắm đến là các dự án phát triển sản phẩm với nhiều công đoạn.
  Nghiên cứu được thực hiện dựa trên các giả định sau:
   Hiệu quả của mô phỏng liên tục trong quản lý dự án: nếu áp dụng hợp lý, mô phỏng liên tục sẽ đang lại hiệu quả nhất định trong việc quản lý dự án nói chung và dự án phần mềm nói riêng.
   Tính đúng đắn của mô hình: mục tiêu của đề tài không phải là xây dựng mới hay các thay đổi mô hình mô phỏng liên tục mà là tìm cách sử dụng hiệu quả, hợp lý các mô hình đã được xây dựng. Các mô hình đó được phát triển và thử nghiệm bởi các chuyên gia, các nhà nghiên cứu và được công bố trên các tạp chí uy tín nên ta có thể giả định về tính đúng đắn của mô hình mà không cần kiểm chứng lại.

  Đề tài không khảo sát tất cả các mô hình mô phỏng liên tục đã được xây dựng cho dự án phần mềm mà chỉ tập trung vào các mô hình thuộc 3 nhóm sau:

  Nhóm 1 – Quy trình thực hiện dự án

  Nhóm 2 – Hoạch định và quản lý nhân sự cho dự án

  Nhóm 3 – Quản lý các thay đổi trong dự án

  Xem Thêm: Mô phỏng liên tục trong quản lý dự án
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Mô phỏng liên tục trong quản lý dự án sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status