Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Xây dựng hệ thống quản lý Môi trường theo ISO 14000 tại xí nghiệp may mặc hàng xuất khẩu - PROTRADE

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
  1
 5. Công cụ
 6. Xây dựng hệ thống quản lý Môi trường theo ISO 14000 tại xí nghiệp may mặc hàng xuất khẩu - PROTRADE


  XÂY DỰNG HỆ THỐNG QUẢN LÝ MÔI TRƯỜNG THEO ISO 14000 TẠI XÍ NGHIỆP MAY MẶC HÀNG XUẤT KHẨU - PROTRADE


  1.1 LỜI MỞ ĐẦU

  Bước sang thế kỉ XXI, với mục tiêu công nghiệp hóa-hiện đại hóa đất nước, Việt Nam đã có nhiều cố gắng phát triển kinh tế –hòa nhịp với xu hướng phát triển chung của các nước trong khu vực – và đã đạt được những thành quả to lớn.
  Tiềm lực kinh tế chuyển biến tích cực là dấu hiệu đáng mừng cho nền kinh tế đất nước nhưng cũng như nhiều nước đang phát triển trên thế giới , tăng trưởng kinh tế nhanh thường đi đôi với vấn đề ô nhiễm môi trường nghiêm trọng nếu như không có các giải pháp hữu hiệu để quản lý và ngăn chặn. Mặc dù mục tiêu trước mắt là phát triển kinh tế , xây dựng đất nứơc nhưng chúng ta không thể bỏ mặc môi trường vì đó không chỉ là điều kiện sống còn của một quốc gia mà còn của cả nhân loại
  Trong đường lối phát triển CNH-HĐH đất nước, Đảng và nhà nước đã rất chú trọng đến việc bảo vệ môi trường, đó là một trong các tiền đề quyết định cho sự phát triển bền vững. Đã có nhiều chiến lược đề ra như áp dụng các công cụ pháp luật hay công cụ kinh tế để quản lý môi trường, một trong những phương pháp hữu hiệu là áp dụng hệ thống quản lý môi trường ISO 14000, đây là bộ tiêu chuẩn quốc tế về quản lý môi trường được áp dụng rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới. Trong đó, tiêu chuẩn ISO 14000 sẽ hướng dẫn cho các doanh nghiệp xây dựng hệ thống quản lý môi trường có hiệu quả, hợp nhất với các yêu cầu pháp lý khác nhằm giúp cho các doanh nghiệp đạt được các mục đích về kinh tế và môi trường.
  Đối với các doanh nghiệp tại Việt Nam , ISO 14000 còn khá mới mẻ và muốn áp dụng thì lại phải gặp rất nhiều khó khăn. Chính vì vậy, việc đưa ra các giải pháp chung cho các doanh nghiệp nhằm giúp đỡ họ thực hiện và áp dụng hệ thống là rất cấp thiết. Điều này sẽ thúc đẩy nhu cầu áp dụng hệ thống quản lý môi trường góp phần bảo vệ môi trường và hội nhập với kinh tế thế giới.

  1.2 MỤC ĐÍCH NGHIÊN CỨU
  Nghiên cứu các nội dung và yêu cầu của bộ tiêu chuẩn ISO 14000 và ISO 14001 phiên bản 2004 trong việc xây dựng hệ thống quản lí môi trường đối với các doanh nghiệp.
  Phân tích và đánh giá các thuận lợi và khó khăn của các doanh nghiệp trong nước trong quá trình triển khai áp dụng hệ thống quản lí môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14000.
  Dựa trên nội dung và yêu cầu của bộ tiêu chuẩn ISO 14000, xây dựng mô hình cụ thể về hệ thống quản lí môi trường theo tiêu chuẩn ISO14001:2004 đối với doanh nghiệp Xí nghiệp may mặc Hàng xuất khẩu – Protrade.

  1.3 PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU
  1.3.1 Phương pháp luận
  Dựa vào việc phân tích nội dung của bộ tiêu chuẩn ISO 14000 và tình hình áp dụng ISO 14000 trong nước để đánh giá những thuận lợi và khó khăn trong quá trình xây dựng hệ thống quản lí môi trường theo tiêu chuẩn ISO14000.
  Bên cạnh đó, từ các kinh nghiệm của các doanh nghiệp tại Việt Nam đã thành công trong việc xây dựng , áp dụng hệ thống quản lí môi trường và đã được cấp chứng chỉ ISO 14001, đưa ra các biện pháp khả thi nhằm khắc phục những khó khăn, phát huy những thuận lợi cho các doanh nghiệp trong quá trình xây dựng hệ thống quản lí môi trường và đạt được chứng chỉ ISO 14001.
  1.3.2 Phương pháp nghiên cứu
  Phương pháp thực hiện đề tài là phương pháp tổng hợp bao gồm :
   Đọc tài liệu về bộ tiêu chuẩn ISO 14000 ( đặc biệt là tiêu chuẩn ISO 14001:2004) và các tài liệu liên quan đến môi trường .
   Thu thập các thông tin và tìm hiểu nhu cầu của các doanh nghiệp trong việc xây dựng hệ thống quản lí môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001 và đăng kí chứng nhận phù hợp .
   Phân tích những thuận lợi và khó khăn của các doanh nghiệp thường gặp phải trong quá trình xây dựng và áp dụng hệ thống quản lí môi trường .
   Từ đó, đề xuất các biện pháp nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp về kinh tế, kỹ thuật , pháp lý và xây dựng một mô hình điển hình quản lý môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001:2004 đối với một doanh nghiệp cụ thể để các doanh nghiệp tham khảo và hiểu cụ thể hơn về việc xây dựng một hệ thống quản lí môi trường và áp dụng sao cho phù hợp với doanh nghiệp của mình.
  1.3.3 Đối tượng nghiên cứu
  Các tổ chức với bất kì quy mô nào đều có thể áp dụng được hệ thống quản lí môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14000. Tuy nhiên khóa luận tập trung nghiên cứu về việc áp dụng ISO 14000 cho doanh nghiệp trong nước.


  Xem Thêm: Xây dựng hệ thống quản lý Môi trường theo ISO 14000 tại xí nghiệp may mặc hàng xuất khẩu - PROTRADE
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Xây dựng hệ thống quản lý Môi trường theo ISO 14000 tại xí nghiệp may mặc hàng xuất khẩu - PROTRADE sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status