Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Chiến lược huy động vốn tại ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh tỉnh cà mau

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Chiến lược huy động vốn tại ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh tỉnh cà mau


  1.1.ĐẶT VẤN ĐỀ NGHIÊN CỨU Sự cần thiết nghiên cứu
  Trong nền kinh tế thị trường hiện nay, nhu cầu vốn là một nhu cầu hết sức

  quan trọng mà bất cứ lĩnh vực kinh tế nào cũng cần. Trong lĩnh vực nông nghiệp, đó là nhu cầu vốn để trang trải cho các chi phí về cây giống, con giống, thức ăn, phân bón, Nếu đáp ứng được nhu cầu vốn này của hộ nông dân, đồng nghĩa với việc thực hiện được chủ trương xóa đói giảm nghèo của Nhà nước, tiến lên công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước. Để đạt được điều đó, cần có một trung gian tài chính để điều hòa nguồn vốn tại địa phương, chuyển từ nơi thừa vốn sang nơi thiếu vốn – đó là Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn.
  Với vị trí địa lí nằm ở vùng nông thôn, Cà Mau là Tỉnh có thế mạnh về nông nghiệp và thuỷ sản. Trong những năm gần đây nền kinh tế của Tỉnh có nhiều bước phát triển mới với GDP đầu người đạt trên 10 triệu đồng/ người, kim ngạch xuất khẩu đạt trên 550 triệu USD . tạo điều kiện cho sự phát triển của nhiều ngành nghề khác. Trong những năm vừa qua Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Tỉnh Cà Mau đã đáp ứng phần lớn nhu cầu về vốn của phần lớn hộ nông dân và hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn góp phần cùng địa phương thúc đẩy phát triển kinh tế và thay đổi bộ mặt nông thôn của Tỉnh. Tuy nhiên trong điều kiện nền kinh tế hội nhập như hiện nay để có thể đáp ứng nhu cầu vốn ngày càng tăng thì Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn cần phải đưa ra các biện pháp quản lí nguồn vốn.
  Vấn đề huy động vốn là một trong những nghiệp vụ quan trọng trong quá trình hoạt động của Ngân hàng, với chức năng làm trung gian tín dụng, Ngân hàng thương mại thực hiện tập trung huy động vốn nhàn rỗi trong xã hội và sử dụng để cho vay. Tuy nhiên trong điều kiện nền kinh tế có nhiều biến động như hiện nay đặc biệt là sự kiện Việt Nam gia nhập WTO, đã mở ra một thị trường mới cho ngành ngân hàng nói chung và NHNo&PTNT nói riêng. Hội nhập sẽ mang lại nhiều cơ hội và không ít những thách thức cho ngành Ngân hàng. Trước sự cạnh tranh gay gắt đó để tồn tại và phát triển thì NHNo&PTNT Tỉnh Cà mau
  cần xác định được phương hướng hoạt động, chủ động tạo lập nguồn vốn, biện pháp sử dụng các điều kiện sẵn có và những cơ hội trong kinh doanh, đồng thời xử lí một cách hợp lí những thách thức trong môi trường kinh doanh mới để từ đó đưa ra những chiến lược huy động vốn có hiệu quả.​
  Đó là lí do tôi chọn đề tài “ Chiến lược huy động vốn tại NHNo&PTNT chi nhánh Tỉnh Cà Mau” để làm đề tài tốt nghiệp của mình.
  1.2. Mục tiêu nghiên cứu

  1.2.1. Mục tiêu chung

  Mục tiêu chung là phân tích, đánh giá tình hình huy động vốn tại NHNo&PTNT Tỉnh Cà Mau và phân tích các yếu tố bên ngoài làm cơ sở cho việc thiết lập chiến lược huy động vốn có hiệu quả tại NHNo&PTNT Tỉnh Cà Mau
  1.2.2. Mục tiêu cụ thể

  - Phân tích tình hình huy động vốn của ngân hàng qua 3 năm 2004, 2005,

  2006 để xác định khả năng thu hút vốn của ngân hàng ở hiện tại và phân tích điểm mạnh điểm yếu của ngân hàng làm cơ sở cho việc hình thành chiến lược huy động vốn của ngân hàng từ 2007- 2010.
  - Phân tích môi trường bên ngoài từ đó rút ra những cơ hội và thách thức mà ngân hàng sẽ gặp phải trong điều kiện kinh tế mới
  - Đề ra chiến lược huy động vốn và biện pháp thực hiện.

  1.3. Phạm vi nghiên cứu

  1.3.1. Không gian (địa bàn nghiên cứu)

  Thực hiện nghiên cứu đề tài tại hội sở chi nhánh cấp 1của tỉnh, chưa đi thực tế tại các huyện do không có điều kiện. Vì vậy đề tài phân tích các yếu tố nội bộ còn nhiều hạn chế, chỉ thực tập trực tiếp tại phòng kinh doanh, phòng kế toán ngân quỹ và phòng tổ chức cán bộ - đào tạo vì vậy mà đề tài chỉ đưa ra những nhận xét chung dựa trên sự đánh giá của cá nhân về những yếu tố phân tích.
  1.3.2. Thời gian

  Đề tài phân tích số liệu của ngân hàng qua 3 năm 2004, 2005, 2006

  Phân tích các yếu tố môi trường vi mô và vĩ mô thông qua các báo cáo của

  Uỷ ban nhân dân tỉnh năm 2004, 2005, 2006 và mục tiêu phát triển kinh tế của

  SVTH: Huỳnh Thị Thuý Phượng Trang 2


  tỉnh đến 2010. Từ đó đánh giá các cơ hội và thách thức mà môi trường ảnh hưởng đến công tác huy động vốn của ngân hàng.
  1.3.3. Đối tượng nghiên cứu
  Vấn đề huy động vốn tại Ngân Hàng Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn

  Tỉnh Cà Mau (Agribank Cà Mau)

  1.4. Lược khảo tài liệu có liên quan đến đề tài nghiên cứu.

  - Dự án kinh doanh của NHNo& PTNT Tỉnh Cà Mau giai đoạn 2006-2010


  Mục tiêu: phân tích một số khía cạnh kinh tế của tỉnh để giúp ngân hàng chọn lựa dự án đầu tư thích hợp trong giai đoạn 2006-2010.
  Thông qua tài liệu này em có thể nắm được sơ bộ tình hình hoạt động chung của ngân hàng, một số những nhận định của ngân hàng về cơ hội và thách thức mà môi trường ảnh hưởng đến hoạt động của ngân hàng.
  - Một số giải pháp huy động vốn của ngân hàng thương mại ở nước ta

  Tác giả: Nguyễn Văn Thầy, Phòng đại diện- vụ quản lí ngoại hối- Ngân hàng

  Nhà Nước 17 Bến Chương Dương Quận 1 TPHCM.

  Đạt giải nhì cuộc thi “ Ngân hàng Việt Nam với việc huy động vốn phục vụ công nghệ hoá - hiện đại hoá đất nước” Ngày 06/05/1997.
  Thông qua bài viết nhận biết cách thức phân tích những nguyên nhân ảnh hưởng đến công tác huy động vốn ở các ngân hàng thương mại Việt Nam và những biện pháp khắc phục.
  - Đòn bẫy lãi suất của Tiến sĩ Lê Khoa, 98 Lê Quang Định, Gia Định, P14

  Quận Bình Thạnh TPHCM

  Đạt giải nhì cuộc thi “ Ngân hàng Việt Nam với việc huy động vốn phục vụ

  công nghiệp hoá hiện đại hoá đất nước” ngày 06/05/1997.

  Bài viết giúp em nhận thức được tầm quan trọng của lãi suất trong công tác huy động vốn để từ đó áp dụng đưa vào phân tích trong nội dung nghiên cứu của
  mình.  Xem Thêm: Chiến lược huy động vốn tại ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh tỉnh cà mau
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Chiến lược huy động vốn tại ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh tỉnh cà mau sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status