Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

    LUẬN VĂN Nâng cao khả năng cạnh tranh của ngành cà phê Việt Nam

    VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
    Thành Viên Tích Cực
  1. Gửi tài liệu
  2. Bình luận
  3. Chia sẻ
  4. Thông tin
  5. Công cụ
  6. Nâng cao khả năng cạnh tranh của ngành cà phê Việt Nam


    MỤC LỤC

    MỤC LỤC 0
    Lời mở đầu. 3
    Phần 1. Cơ sỏ lí luận về khả năng cạnh tranh. 4
    1. Khái niệm về cạnh tranh và khả năng cạnh tranh. 4
    1.1. khái niệm về cạnh tranh. 4
    1.2. khái niệm về khả năng cạnh tranh. 4
    2. Phân loại khả năng cạnh tranh. 5
    2.1. Cạnh tranh quốc gia. 5
    2.2. Cạnh tranh ngành. 5
    2.3. Cạnh tranh sản phẩm 6
    3. Tiêu chí đánh giá khả năng cạnh tranh ngành. 7
    3.1. Thị phần, chất lượng và chủng loại, giá thành sản phẩm 7
    3.1.1. Thị phần sản phẩm của ngành trên thị trường. 7
    3.1.2. Chỉ tiêu về chất lượng và chủng loại sản phẩm 7
    3.1.3. Chỉ tiêu về giá thành sản phẩm 8
    3.2. Năng lực tài chính. 9
    3.3. Công nghệ. 10
    3.4. Nguồn nhân lực. 10
    3.5. Năng lực quả lí và cơ cấu tổ chức. 11
    3.6. Hệ thống kênh phân phối và các dịch vụ cung cấp. 12
    4. Các nhân tố ảnh hưởng đến khả năng cạnh tranh ngành trong nền kinh tế toàn cầu 13
    4.1. Thị trường cạnh tranh quốc tế. 13
    4.2. Luật pháp và chính sách. 13
    4.3. Nhân tố con người 13
    4.4. Khả năng về tài chính. 14
    4.5. Trình độ công nghệ. 14
    Phần 2. Thực trạng và định hướng nâng cao khả năng cạnh tranh ngành cà phê Việt Nam 15
    1. Thực trạng thị trường cà phê thế giới. 15
    2. Thực trạng ngành cà phê Việt Nam 17
    2.1. Thực trạng sản xuất và xuất khẩu cà phê. 17
    2.2. Đánh giá thực trạng năng lực cạnh tranh ngành cà phê Việt Nam qua một số chỉ tiêu: 18
    2.2.1. Thị phần cà phê Việt Nam trên thị trường thế giới 18
    2.2.2. Chất lượng cà phê Việt Nam 20
    2.2.3. Chi phí sản xuất và chế biến cà phê Việt Nam 22
    2.3. Nhận xét về năng lực cạnh tranh cà phê Việt Nam 22
    2.3.1. Các điểm mạnh. 22
    2.3.1.1. Lợi thế khách quan. 22
    2.3.1.2. Lợi thế chủ quan. 23
    2.3.2. Các điểm yếu và nguyên nhân. 24
    2.3.2.1. Tính bền vững của ngành cà phê Việt Nam chưa cao. 24
    2.3.2.2. Cơ cấu cây trồng thiếu hợp lý. 24
    2.3.2.3. Thiếu tính đồng bộ giữa các khâu. 25
    2.3.2.4. Thiếu vốn. 26
    2.3.2.5. Chưa trú trọng đến thị trường nội địa. 26
    3. Phương hướng nâng cao năng lực cạnh tranh ngành cà phê Việt Nam 26
    3.1. Tạo nguồn vốn đầu tư. 26
    3.2. Chuyển đổi cơ cấu cây trồng. 27
    3.3. Nâng cao chất lượng cà phê Việt Nam, hạ giá thành sản phẩm cà phê 27
    3.4. Đổi mới công nghệ. 28
    3.5. Thu thập thông tin thị trường, thiết lập hệ thống thu mua hợp lí 29
    3.6. Quan tâm thị trường trong nước và tìm hiểu mở rộng thị trường quốc tế 29
    Lời kết luận. 31
    Tài liệu tham khảo. 32


    Xem Thêm: Nâng cao khả năng cạnh tranh của ngành cà phê Việt Nam
    Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Nâng cao khả năng cạnh tranh của ngành cà phê Việt Nam sẽ giúp ích cho bạn.
    #1
  7. Đang tải dữ liệu...

    Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
    Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

    Gửi bình luận

    ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •  
DMCA.com Protection Status