Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Giải pháp để hạn chế những tranh chấp khi thực hiện hợp đồng xuất khẩu mặt hàng nông sản tại công ty

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Giải pháp để hạn chế những tranh chấp khi thực hiện hợp đồng xuất khẩu mặt hàng nông sản tại công ty


  Đề tài: Giải pháp để hạn chế những tranh chấp khi thực hiện hợp đồng XK mặt hàng nông sản tại Cty XNK & đầu tư HN


  Lời Mở Đầu


  Trong vòng 10 năm trở lại đây , nền kinh tế nước ta đã đạt được nhiều thành tựu to lớn , cùng với việc gia nhập vào ASEAN đưa nền kinh tế nước ta sánh vai cùng các nền kinh tế khác trong khu vực . Chính phủ Việt Nam cũng đã ký kết rất nhiều hiệp định thương mại song phương với các nước trên thế giới , không phân biệt chế độ chính trị . Hiện nay , Việt Nam đang nỗ lực đẩy nhanh tiến trình gia nhập tổ chức WTO.


  Hoạt động xuất nhập khẩu của Việt Nam đang hoạt động rất có hiệu quả , đã đem về cho Việt Nam một nguồn ngoại tệ lớn để phát triển đất nước , góp phần thực hiện thành công công cuộc CNH – HĐH đất nước .


  Hợp đồng ngoại thương được ký kết giữa các thương nhân Việt Nam với các thương nhân nước ngoài ngày càng phong phú về số lượng và chủng loại hàng hoá , lớn về giá trị hợp đồng . Tuy nhiên do sự xa cách về địa lý,khác biệt về phong tục tập quán buôn bán cũng như sự bất đồng về ngôn ngữ nên trong khi ký kết hợp đồng cũng như trong quá trình thực hiện hợp đồng thường xảy ra tranh chấp giữa các bên .


  Giải quyết tranh chấp nói chung và tranh chấp trong thương mại quốc tế nói riêng đều dẫn đến sự hao phí về thời gian , tiền bạc , sức lực của các bên do vậy hạn chế tranh chấp luôn là sự mong muốn của các thương gia chân chính . Người Việt Nam ta thường nói “ Phòng bệnh hơn chữa bệnh ” , câu thành ngữ này đã cho chúng ta một bài học quí báu , trong cuộc sống hàng ngày nói chung và trong kinh doanh nói riêng , có các biện pháp phòng ngừa tranh chấp xảy ra thì bao giờ cũng tốt hơn là để tranh chấp xảy ra rồi tìm cách giải quyết tốn kém cho cả hai bên mà “ Tiền mất , tật mang ” . Vì lý do trên mà em đã chọn đề tài

  “ Thực trạng và giải pháp để hạn chế những tranh chấp khi thực hiện hợp đồng xuất khẩu mặt hàng nông sản tại Công ty xuất nhập khẩu và đầu tư Hà Nội . “


  Đề tài này được chọn với mục đích giúp cho các thương nhân của Việt Nam nắm bắt được các loại tranh chấp có thể phát sinh từ hợp đồng ngoại thương , và nguyên nhân phát sinh các tranh chấp này để từ đó đề ra các biện pháp giúp các thương nhân có thể hạn chế các tranh chấp này .


  Luận văn tập trung nghiên cứu các hình thức của tranh chấp có thể xảy ra trong quan hệ kinh doanh giữa người xuất khẩu và người nhập khẩu . Từ các tranh chấp này sẽ đề ra các giải pháp có thể áp dụng để hạn chế , ngăn chặn các tranh chấp một cách có hiệu quả .
  Luận văn áp dụng phương pháp nghiên cứu duy vật biện chứng , đây là một phương pháp chung nhất có tính bao trùm . Phương pháp cụ thể bao gồm : tiến hành khảo sát thực tế qua các báo cáo tình hình kinh doanh , báo cáo tài chính của Công ty xuất nhập khẩu và đầu tư Hà Nội , tìm hiểu qua sách vở .


  Ngoài phần mở đầu và phần kết luận thì luận văn được kết cấu thành 3 chương :


  Chương I Cơ sở lý luận chung  Chương II Thực trạng về công tác thực hiện hợp đồng xuất khẩu

  nông sản tại Công ty xuất nhập khẩu và đầu tư Hà Nội


  Chương III Một số giải pháp nhằm hạn chế các tranh chấp khi

  thực hiện hợp đồng xuất khẩu nông sản tại Công ty
  Xem Thêm: Giải pháp để hạn chế những tranh chấp khi thực hiện hợp đồng xuất khẩu mặt hàng nông sản tại công ty
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Giải pháp để hạn chế những tranh chấp khi thực hiện hợp đồng xuất khẩu mặt hàng nông sản tại công ty sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status