Đề tài: Một số Giải pháp thúc đẩy XK lao động của Cty TM -DV và XNK Hải Phòng sang Malaysia


LỜI MỞ ĐẦU.

Vấn đề việc làm luôn là một đề tài nóng hổi và hấp dẫn trong mọi thời kì phát triển của Đất nước.Nước ta từ chỗ là một nước nông nghiệp lạc hậu,ngày nay đang tiến những bước dài trên con đường đổi mới và đã thu được một số thành tựu đáng kể về kinh tế,đời sống nhân dân được cải thiện,tạo thêm nhiều việc làm mới cho người lao động.Tuy nhiên,hàng năm số nguời đến tuổi lao động tăng,yêu cầu về việc làm vẫn ngày càng bức bách. Đảng và Nhà nước luôn luôn quan tâm đến vấn đề này và đã có chủ trương từ trên 20 năm nay là cùng với việc có những giải pháp giải quyết việc làm trong nước là chính và coi xuất khẩu lao động (XKLĐ) là một chiến lược quan trọng trước mắt và lâu dài nằm góp phần phát triển nguồn nhân,giải quyết việc làm,tạo thêm thu nhập và nâng cao trình độ tay nghề cho người lao động, tăng nguồn thu ngoại tệ cho Đất nước và tăng cường quan hệ hợp tác giữa nước ta với các nước trên thế giới.XKLĐ đã có một vị trí quan trọng trong nền KTQD và được coi là một hoạt động KT-XH rất có hiệu quả. Vì vậy khi nói đến vấn đề việc làm không thể không nói đến vấn đề mới mẻ này,nhằm thu hút lực lượng lai đônngj tham gia xây dựng Đất nước thông qua hoạt động XKLĐ.XKLĐ là một lĩnh vực khó và phức tạp vì nó có liên quan đến rất nhiều lĩnh vực khác trong nước và trên thế giới.

TRADIMEXCO là một trong những là một trong những doanh nghiệp kinh doanh XKLĐ rất có hiệu quả.Công ty đã xây dựng cho mình một nguồn vốn đáng kể,góp nguồn vào sự phát triển chung của toàn nghành, thực hiện nhiệm vụ XKLĐ, thu ngoại tệ cho Đất nước.

Trong thời gian thực tập tại Công ty TM-DV và XNK Hải Phòng em đã chọn đề tài “Một số giải pháp thúc đẩy xuất khẩu lao động của Công ty TM-DV và XNK Hải Phòng sang Malaysia”.Với mục đích nghiên cứu thực trạng hoạt động XKLĐ ở Công ty trong thời gian qua, tìm ra những nguyên nhân dẫn đến thành công và những tồn tại chủ yếu cần khắc phục. Từ đó đề xuất một số giải pháp thúc đẩy XKLĐ ở Công ty trên Thị trường Malaysia.Nội dung chuyên đề gồm các phần chủ yếu sau:

Phần 1: Những lí luận cơ bản về xuất khẩu lao động.
Phần 2: Phân tích thực trạng hoạt động xuất khẩu lao động của Công ty TM-DV và XNK Hải Phòng trên Malaysia.
Phần 3: Một số giải pháp thúc đẩy XKLĐ của Công ty sang Malaysia.Xem Thêm: Một số Giải pháp thúc đẩy xuất khẩu lao động của công ty thương mại -DV và xuất nhập khẩu Hải Phòng
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Một số Giải pháp thúc đẩy xuất khẩu lao động của công ty thương mại -DV và xuất nhập khẩu Hải Phòng sẽ giúp ích cho bạn.