Đề tài: Một số ý kiến nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm và doanh thu của Cty sứ thanh trì Hà Nội


LỜI NÓI ĐẦU

Trong nền kinh tế hàng hoá nhiều thành phần hiện nay cùng với quá trình mở cửa hội nhập vào nền kinh tế khu vực và thế giới, sự cạnh tranh trên thị trường sẽ ngày càng gay gắt, quyết liệt. Sức ép của thị trường, của hàng nhập lậu, của người tiêu dùng trong và ngoài nước buộc các nhà kinh doanh và các nhà quản lý phải hết sức coi trọng vấn đề đảm bảo và nâng cao chất lượng sản phẩm. Đây chính là chìa khoá quan trọng góp phần nâng cao sức cạnh tranh, chiếm lĩnh thị trường của các doanh nghiệp . Để làm được điều này đòi hỏi doanh nghiệp trươc tiên phải có một hệ thống quản lý tốt, có khả năng thích nghi cao với sự biến động của thị trường.

Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO - 9000 hiện đang là mô hình quản lý được áp dụng rộng rãi nhất trên thế giới do những lợi ích thiết thực mà nó đem lại cho các doanh nghiệp áp dụng. Việc áp dụng hệ thống này chính là một hướng đi quan trọng cho các doanh nghiệp Việt Nam trên con đường tìm kiếm một hệ thống quản lý phù hợp với điều kiện và trình độ của mình nhằm đem lại sự phát triển bền vững và lâu dài của doanh nghiệp mình nats là trong thị trường đầy biến động hiện nay.

Công ty Sứ Thanh Trì Hà Nội là một doanh nghiệp trực thuộc Tổng Công ty Thuỷ Tinh và Gốm Sứ xây dựng - Bộ xây dựng, là một doanh nghiệp hoạt động khá tốt trong những năm gần đây. Công ty đã nghiên cứu xây dựng và áp dụng hệ tống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO - 9002 và đã đạt được một số thành công nhất định trong việc đảm bảo nâng cao và liên tục cải tiến chất lượng sản phẩm của mình đem lại sự thoả mãn cho khách hàng, nâng cao uy tín trên thị trường.
Tuy nhiên, đây mới chỉ là thành công bước đầu. Để hệ thống này thực sự có hiệu lực và tiếp tục phát huy hiệu quả thì công tác duy trì, hoàn thiện và nâng cao hiệu quả của hệ thống chất lượng đang áp dụng là đòi hỏi thiết yếu đặt ra với Công ty Sứ Thanh Trì Hà Nội.

Vì vậy qua thời gian tập sự tại Công ty em có một số ý kiến nhằm duy trì và nâng cao chất lượng sản phẩm và doanh thu trong chuyên đề này.

* Chuyên đề này gồm hai phần:
Phần I: Một số ý kiến nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm của Công ty Sứ Thanh Trì Hà Nội
Phần II: Hoạt động kinh doanh của Công ty Sứ Thanh Trì Hà Nội.Xem Thêm: Một số ý kiến nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm và doanh thu của công ty sứ thanh trì Hà Nội
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Một số ý kiến nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm và doanh thu của công ty sứ thanh trì Hà Nội sẽ giúp ích cho bạn.