Đề tài: Một số ý kiến nhằm hoàn thiện cơ cấu tổ chức bộ máy Doanh nghiệp, phân xưởng, tổ SX


LỜI NÓI ĐẦU

Vừa qua nước ta đã ký kết song hiệp định thương mại song phương với Hoa Kỳ, EU, trong những năm tới nước ta sẽ mở cửa hàng rào thuế quan trong khu vực và hội nhập WTO. Đây là một trong những cơ hội để nước ta có thể đón đầu theo kịp sự phát triển của Thế giới và cũng là thách thức lớn không những đối với Chính phủ mà còn toàn bộ nền kinh tế nứơc ta.

Tất cả các doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ, khi đã bước vào thương trường đều phải chịu một sự cạnh tranh khốc liệt không những của các doanh nghiệp trong nước mà cả các doanh nghiệp mà cả các doanh nghiệp nước ngoài với bề dày và kinh ngiệm hơn hẳn chúng ta. Để hạn chế những rủi ro trong kinh doanh và đem lại cho doanh ngiệp của mình những thành công thì điều quan trọng nhất là phải có một cơ cấu tổ chức bộ máy quản trị doanh nghiệp phù hợp, hoạt động linh hoạt, hiệu quả đủ mạnh để có thể đương đầu với những khó khăn do nền kinh tế thị trường đem đến.

Chính vì tầm quan trọng đó của bộ máy quản lý doanh nghiệp , sau một thời gian nghiên cứu và đi kiến tập ở Công ty xây dựng sông Đà I . Em đã quyết định chọn đề tài : “ Một số ý kiền nhằm hoàn thiện cơ cấu tổ chức bộ máy doanh nghiệp , phân xưởng , tổ sản xuất” để làm chuyên đề kiến tập của mình.

Kết cấu đề tài bao gồm ba phần.
+ Phần I : Một số vấn đề lý luận về quản lý và hoàn thiện cơ cấu tổ chức bộ máy quản lý trong doanh nghiệp .
+ Phần II : Thực trạng về cơ cấu tổ chức bộ máy quản lý ở Công ty xây dựng sông Đà I .
+ Phần III : Một vài kiến nghị nhằm xây dựng và hoàn thiện bộ máy quản lý ở Xí nghiệp sông Đà 1.04- Công ty xây dựng sông Đà I
.


Xem Thêm: Một số ý kiến nhằm hoàn thiện cơ cấu tổ chức bộ máy Doanh nghiệp, phân xưởng, tổ SX
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Một số ý kiến nhằm hoàn thiện cơ cấu tổ chức bộ máy Doanh nghiệp, phân xưởng, tổ SX sẽ giúp ích cho bạn.