Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng vốn cố định tại công ty cổ phần may II Hải Dương

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng vốn cố định tại công ty cổ phần may II Hải Dương


  Giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng vốn cố định tại Cty cổ phần may II Hải Dương ​  LỜI NÓI ĐẦU  Vốn cố định (VCĐ) là một bộ phận vốn đầu tư ứng trước về Tài sản cố định (TSCĐ) nên quy mô của VCĐ lớn hay nhỏ sẽ quyết định đến qui mô của TSCĐ ảnh hưởng rất lớn đến trình độ trang thiết bị công nghệ, năng lực sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Vì vậy VCĐ là một tiền đề không thể thiếu đối với bất kỳ một doanh nghiệp nào, là một bánh răng trong guồng máy hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

  Người ta đã từng vì VCĐ như dòng máu của doanh nghiệp. Dòng máu này có tuần hoàn, chất lượng thì doanh nghiệp mới phát triển hưng thịnh. Ngược lại, nếu dòng máu này bị nghẽn tắc hay kém chất lượng sẽ khiến cho doanh nghiệp bị lụi bại. Nhận thức được tầm quan trọng đó, mỗi doanh nghiệp không thể không chú ý, quan tâm đến các phương pháp sử dụng hiệu quả nguồn VCĐ quí báu của doanh nghiệp mình.

  Hiện nay, đất nước ta đã chuyển từ nền kinh tế kế hoạch hoá tập trung quan liêu bao cấp sang nền kinh tế thị trường có sự quản lý của Nhà nước. Các doanh nghiệp được toàn quyền tự quyết trong mọi hoạt động và trong sử dụng VCĐ. Chính vì vậy, quản lý việc sử dụng VCĐ là mục tiêu, nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của mỗi Công ty.

  Nhận thức được tầm quan trọng trong việc quản lý và sử dụng VCĐ trong doanh nghiệp , sau thời gian thực tập tại Công ty Cổ phần may II – Hải Dương em đã hoàn thành khoá luận tốt nghiệp của mình với đề tài: “Giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng vốn cố định tại Công ty cổ phần may II Hải Dương”.

  Những vấn đề trình bày trong bản khoá luận là những nghiên cứu về quá trình quản lý sử dụng TSCĐ của doanh nghiệp sao cho việc bảo toàn và phát triển nguồn vốn đạt hiệu quả cao nhất.

  Ngoài phần mở đầu và kết luận, bản khoá luận bao gồm ba phần chính:

  Chương I: Vốn cố định và hiệu quả sử dụng vốn cố định trong các doanh nghiệp.

  Chương II: Thực trạng công tác quản lý vốn cố định tại Công ty Cổ phần may II Hải Dương.

  Chương III: Một số giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng vốn cố định tại Công ty Cổ phần may II Hải Dương.

  Hoàn thành bản khoá luận em xin chân thành cảm ơn sự hướng dẫn tận tình của giáo viên hướng dẫn Bùi Tiến Hanh, sự giúp đỡ và chỉ bảo của tập thể cán bộ công nhân viên tại Công ty Cổ phần may II Hải Dương. Song di trình độ còn hạn chế cũng như kinh nghiệm còn non yếu và tài liệu tham khảo còn hạn hẹp nên chắc chắn bài khoá luận của em sẽ có nhiều thiếu sót, em kính mong được sự hướng dẫn, góp ý của thầy cô giáo, các cô chú anh chị trong Công ty để bài viết của em được hoàn thiện hơn.

  Em xin chân thành cảm ơn!


  CHƯƠNG I. VỐN CỐ ĐỊNH VÀ HIỆU QUẢ SỬ DỤNG VỐN CỐ ĐỊNH TRONG CÁC DOANH NGHIỆP.
  1.1. TSCĐ và vốn cố định của doanh nghiệp :

  1.1.1. TSCĐ trong doanh nghiệp :

  Một bộ máy sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp muốn hành động được thì không thể thiếu được các yếu tố: sức lao động, tư liệu lao động và các đối tượng lao động.

  Khác với các đối tượng lao động (nguyên nhiên vật liệu, sản phẩm dở dang, bán tp ) các tư liệu lao động (như máy móc và thiết bị nhà xưởng, phương tiện vận tải ) là những phương tiện vật chất mà con người sử dụng để tác động vào đối tượng lao động biến đổi nó theo mục đích của mình. Trong đó thì TSCĐ trong các doanh nghiệp lại là bộ phận quan trọng nhất trong các tư liệu lao động. Chúng được sử dụng một cách trực tiếp hay gián tiếp trong quá trình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

  Khái niệm TSCĐ : TSCĐ trong các doanh nghiệp là những tư liệu lao động chủ yếu có giá trị lớn tham gia vào nhiều chu kỳ sản xuất, còn giá trị của nó thì được chuyển dịch dần từng phần vào giá trị sản phẩm trong các chu kỳ sản xuất.

  Theo chuẩn mực kế toán Việt Nam ban hành theo quyết định số 149/ 2001/QĐ - BTC ngày 31/12/2001, một tư liệu lao động được coi là một TSCĐ phải đồng thời thoả mãn 4 điều kiện sau:

  - Chắc chắn thu được lợi ích kinh tế trong tương lai từ việc sử dụng tài sản đó.

  - Nguyên giá của tài sản được xác định một cách đáng tin cậy.

  - Phải có thời gian sử dụng tối thiểu, thường từ một năm trở lên.

  - Phải đạt giá trị tối thiểu ở mức quy định. Tiêu chuẩn này được quy định riêng đối với từng nước và có thể được điều chỉnh cho phù hợp với mức giá cả của từng thời kỳ.

  Những tư liệu lao động không đủ các tiêu chuẩn quy định trên được coi là công cụ dụng cụ lao động nhỏ, được sắm bằng nguồn vốn lưu động nhỏ của doanh nghiệp. Tuy nhiên trong thực tế, việc xem xét tiêu chuẩn và nhận biết TSCĐ của doanh nghiệp là phức tạp hơn.

  Có thể cùng một tài sản trong trường hợp này được coi là TSCĐ song ở trường hợp khác chỉ được coi là đối tượng lao động. Ví dụ máy móc thiết bị, nhà xưởng dùng trong sản xuất là các TSCĐ song nếu là các sản phẩm mới hình thành đang được bảo quản trong kho thành phẩm, chờ tiêu thụ thì chỉ được coi là tư liệu lao động. Vì vậy việc phân biệt TSCĐ với các đối tượng lao động trong một số trường hợp lại không đơn thuần dựa vào đặc tính hiẹn vật.

  Một số tư liệu lao động nếu xét riêng lẻ từng bộ phận thì không đủ các điều kiện trên song lại được tập hợp sử dụng đồng bộ như một hệ thống thì cả hệ thống đó được coi như một TSCĐ. Ví dụ trang thiết bị cho một văn phòng giao dịch của doanh nghiệp.

  Một số khoản chi phí mà doanh nghiệp đã chi ra liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp nếu đồng thời thoả mãn 2 điều kiện trên và không hình thành các TSCĐ hữu hình thì được coi là các TSCĐ vô hình của doanh nghiệp. Vận dụng chi phí mua bằng phát minh sáng chế của đơn vị

  Chính bởi sự phức tạp trong các xác định TSCĐ nên việc quản lý vốn cố định và TSCĐ trên thực tế là một công việc vô cùng phức tạp và cần thiết phải chú trọng.


  Xem Thêm: Giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng vốn cố định tại công ty cổ phần may II Hải Dương
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng vốn cố định tại công ty cổ phần may II Hải Dương sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status