Cty cơ khí sửa chữa công trình đường bộ II ​
BÁO CÁO THỰC TẬP TỔNG HỢP


Công ty cơ khí sửa chữa công trình đường bộ III. ĐẶC ĐIỂM HOẠT ĐỘNG SẢN XUẤT KINH DOANH


1.1. Lịch sử hình thành và phát triển tại Công ty cơ khí sửa chữa công trình đường bộ II

Trụ sở chính : Phường Vĩnh Hưng Quận Hoàng Mai

Số điện thoại : 04.6440398

Giám đốc : Ks.Đào Huy Thưởng

Ngân hàng giao dịch : NH Công nghiệp Hà Nội

Công ty sửa chứa công trình cầu đường bộ II là một doanh nghiệp Nhà nước hoạt động công ích thuộc khu quản lý đường bộ II Bộ giao thông vận tải

Ra đời trong những năm kháng chiến chống Mỹ, tiền thân là xưởng cơ khí 200được thành lập theo quyết định số 1713-TC ngày 03 tháng 09 năm 1967 của Bộ giao thông vận tải với nhiệm vụ ban đầu sửa chữa, bảo dưỡng xe, máy thi công bảo dưỡng phao phà phục vụ giao thông của ngành quản lý đường bộ.

Do nhu cầu cấp bách, phục vụ giao thông thời chiến cho nên ngày 20 tháng 10 năm 1971, Bộ giao thông vận tải quyết định 2169/QĐ - thi công thành lập nhà máy cơ khí 200 trực thuộc cục quản lý đường bộ.

Đến năm 1997 Bộ giao thôngvận tải cố định số 5134/1997/QĐTCCB - LĐ ngày 30 tháng 12 năm 1997, đổi tên Xí nghiệp Cơ khí giao thông II thành Công ty Cơ khí sửa chữa công trình Cầu đường II thuộc khu quản lý đường bộ II, và là một doanh nghiệp Nhà nước hoạt động công ích. Trải qua nhiều năm kể từ khi thành lập đến nay, Công ty đã gặp không ít khó khăn đã không ngừng phấn đấu đi lên trở thành một doanh nghiệp sản xuất đứng vững trên thị trường

Công ty là mộ đơn vị có nhiều thành tích trong hoạt động quản lý và sản xuất kinh doanh. Từ khi thành lập cho đến nay Công ty liên tục là đơn vị giỏi cấp ngành được tặng thưởng cờ và bằng khen của Bộ GTVT. Cùng với sự phát triển của nền kinh tế thị trường, hoạt động của Công ty trở lên đa dạng.

Nhiệm vụ của Công ty hiên nay sản xuất và sửa chữa, hợp đồng bảo dưỡng, sửa chữa nhiều công trình giao thông (như cầu Chương Dương, Cầu Mẹt, Cầu Doan Vĩ ), nghiên cứu kỹ thuật, cải tiến chất lượng mẫu mã sản phẩm phục vụ cho ngành giao thông vận tải (như: Thiết bị nấu nhựa đường, gương giao thông, biển báo phản quang các loại). Ngoài ra Công ty còn sản xuất lắp ghép phà 25 tấn, chế sửa chữa lắp ghép phụ kiện cầu Baillây, sơn và sửa chữa cầu đường, lắp trạm thu phí, làm giải phân cách, hành lang an toàn giao thông, xây dựng dân dụng và công nghiệp.

Là đơn vị hạch toán độc lập hoàn toàn, trong điều kiện nền kinh tế thị trường hiện nay đòi hỏi doanh nghiệp phải thu bù chi và làm ăn có lãi. Để thực hiện yêu cầu đó ban giám đốc Giám đốc Công ty và toàn thể cán bộ công nhân viên trong Công ty đều cố gắng vượt mọi khó khăn để từng bước đẩy mạnh Công ty ngày một đi lên và cũng nhờ vào sự cố gắng đó mà kết quả hoạt động kinh doanh của Công ty mấy năm qua tăng rõ rệt.

1.2. Ngành nghề kinh doanh

Công ty cơ khí sửa chữa công trình đường bộ II. Các ngành nghề kinh doanh chính là:

- Chuyên sửa chữa và tu dưỡng các phương tiện giao thông chế tạo các thiết bị phục vụ xây dựng và sửa chữa đường bộ như.

* Rơ moóc và phun nhựa đường nóng chảy, xe phun nhũ tương, máy phun sơn kẻ đường, máy sơn nóng, nhà nghỉ lưu động. Các trạm thu phí

- Chuyên sản xuất các mặt hàng phục vụ an toàn giao thông.

* sản xuất các biển báo phản quang, cột tiêu, cột cây số, đinh đường, các loại đèn báo hiệu phản quang.

* Chế tạo các gương cầu lồi đường kính 600mm đến 1000mm phục vụ công tác an toàn giao thông.

* sản xuất tường hộ lan mềm bằng thép

- Gia công lắp ráp các kết cấu thép công trình giao thông.

- Sửa chữa các loại xe máy thi công

- Sửa chữa và xây dựng mới các công trình giao thông vừa và nhỏ.

- Kinh doanh dịch vụ, trao đổi việc làm thiết bị xe máy thi công.

- Kinh doanh dịch vụ vui chơi giải trí như câu lạc bộ bơi lội, nhà thi đấu cầu lông, bóng bàn.

- Kinh doanh vật liệu, máy móc, thiết bị thi công công trình giao thông.

1.3. Khi mới thành lập số vốn kinh doanh của Công ty 800.000.000đ đồng.

Tính đến 31/12/03 tổng số vốn của Công ty lên tới: 23.200.000.000 đồng.

1.4. Thị trường

Công ty cơ khí sửa chữa công trình đường bộ II là doanh nghiệp Nhà nước có quy mô vừa với hình thức sở hữu vốn tập trung. Địa bàn hoạt động tương đối rộng, hầu hết trên nhiều vùng của đất nước. Để phù hợp với tính chất hoạt động trong đó Công ty đã được phân thành nhiều đội xây dựng và hoạt động dưới hình thức khoán theo định mức chi phí .


Xem Thêm: công ty cơ khí sửa chữa công trình đường bộ II
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu công ty cơ khí sửa chữa công trình đường bộ II sẽ giúp ích cho bạn.