Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Thực trạng công tác kế tóan nguyên vật liệu tại công ty Cổ Phần Bia và NGK Phú Yên

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Thực trạng công tác kế tóan nguyên vật liệu tại công ty Cổ Phần Bia và NGK Phú Yên


  LỜI MỞ ĐẦU

  --- ---  Nền kinh tế thị trường đã mở ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp đầu tư sản xuất kinh doanh .Đặc biệt trong điều kiện đất nước ta đã gia nhập tổ chức thương mại thế giới (WTO) tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nhiều cơ hội để đầu tư sản xuất kinh doanh nhưng cũng không ít thách thức . Doanh nghiệp phải biết đâu là điểm mạnh và đâu là điểm yếu để của mình để lựa chọn phương án đầu tư sản xuất kinh doanh , dịch vụ phù hợp , tạo ra sản phẩm , dịch vụ có giá thành thấp nhưng đảm bảo chất lượng mới có thể cạnh tranh và đứng vửng trên thị trường .

  Đối với doanh nghiệp , lựa chọn phương án đầu tư , sản phẩm , dịch vụ nào đó , chi phí đầu vào cấu thành sản phẩm, dịch vụ là yếu tố rất quan trọng quyết định đến chất lượng sản phẩm và giá trị của nó chiếm tỷ lệ lớn trong giá thành sản phẩm .Nguyên vật liệu và CCDC là yếu tố chiếm tỷ trọng lớn, từ 60% đến 70% trong giá thành sản phẩm .

  Nội dung chuyên đề gồm 3 chương chính:

  - Chương 1: Lý luận chung về kế toán NVL,CCDC tại công ty Cổ Phần Bia và NGK Phú Yên

  - Chương 2: Thực trạng công tác kế tóan NVL tại công ty Cổ Phần Bia và NGK Phú Yên

  - Chương 3: Hoàn thiện kế toán VL,CCDC tại công ty Cổ Phần Bia và NGK Phú Yên


  Chương 1

  LÝ LUẬN CHUNG VỀ KẾ TOÁN VẬT LIỆU, CÔNG CỤ DỤNG CỤ

  1.1. KHÁI QUÁT CHUNG VỀ KẾ TOÁN VẬT LIỆU

  1.1.1. Khái niệm chung:

  Vật liệu là đối tượng lao động được sử dụng kết hợp với tư liệu lao động dưới sự tác động của sức lao động để tạo ra sản phẩm.

  1.1.2. Đặc điểm:

  - Chỉ tham gia vào một chu kỳ sản xuất kinh doanh nhất định. Và trong chu kỳ sản xuất đó thì vật liệu bị tiêu hao hoàm toàn, hoặc bị biến đổi hình thái vật chất ban đầu để cấu thành nên thực thể sản phẩm.

  - Về mặt giá trị, do vật liệu chỉ tham gia vào chu kỳ sản xuất, nên toàn bộ giá trị của vật liệu được tính hết vào chi phí sản xuất kinh doanh trong kỳ.

  1.1.3. Phân loại:

  Vật liệu sử dụng trong doanh nghiệp bao gồm nhiều loại có công dụng khác nhau, được sử dụng ở nhiều bộ phận khác nhau, có thể được bảo quản, dự trữ trên nhiều địa bàn khác nhau. Do vậy để thống nhất công tác quản lý vật liệu giữa các bộ phận có liên quan, phục vụ cho yêu cầu phân tích, đánh gia tình hình cung cấp, sử dụng vật liệu cần phải có các cách phân loại thích ứng.

  Nếu căn cứ vào công dụng chủ yếu của vật liệu thì vật liệu được chia thành các loại sau:

  Nguyên vật liệu chính:bao gồm các loại nguyên liệu, vật liệu tham gia trực tiếp vào quá trình sản xuất để cấu tạo nên thực thể bản thân của sản phẩm.Ví dụ: sắt, thép, xi măng

  Vật liệu phụ: bao gồm các loại vật liệu được sử dụng kết hợp với vật liệu chính để nâng cao chất lượng cũng như tính năng, tác dụng của sản phẩm và các loại vật liệu phục vụ cho quá trình hoạt động và bảo quản các loại tư liệu lao động, phục vụ cho công việc lao động của công nhân.


  KẾT LUẬN:


  Công tác kế toán được coi là công cụ quản lý mọi hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty, vì vậy việc chọn mô hình tổ chức tốt bộ máy kế toán là điều kiện để cung cấp đầy đủ, chính xác, kịp thời những thông tin kinh tế tài chính, kế toán cho các đối tượng sử dụng nhằm phục vụ hữu hiệu cho công tác quản lý doanh nghiệp nói chung và công tác kế toán NVL, CCDC nói riêng .

  Công tác tổ chức hoạch toán NVL, CCDC phải được thực hiện chính xác, kịp thời và có kế hoạch đúng đắn, nếu không sẽ gây ảnh hưởng đến kế hoạch cung ứng vật tư cho quá trình sản xuất kinh doanh, làm chậm quá trình sản xuất, làm mất đi cơ hội tiêu thụ và quản bá sản phẩm của công ty nói chung và của công ty Cổ phần Bia và NGK Phú Yên nói riêng, làm tăng chi phí, giảm lợi nhuận, mất uy tín trên thị trường và nghiêm trọng hơn là gây tổn hại đến lợi ích của người tiêu dùng. Nói như thế để thất rằng công tác kế toán NVL, CCDC hoàn toàn không đơn giản mà ngược lại có chiếm một phần quan trọng trong bộ máy kế toán của công ty. Trên đây là một số ý kiến của cá nhân em sẻ không tránh những trường hợp thiếu sót do kiến thức của em còn có hạn .


  Xem Thêm: Thực trạng công tác kế tóan nguyên vật liệu tại công ty Cổ Phần Bia và NGK Phú Yên
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Thực trạng công tác kế tóan nguyên vật liệu tại công ty Cổ Phần Bia và NGK Phú Yên sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status