Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Hạch toán chi phí và tính giá thành sản phẩm tại Công ty cổ phần xây dựng công trình 512

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Hạch toán chi phí và tính giá thành sản phẩm tại Công ty cổ phần xây dựng công trình 512


  PHẦN I: QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA CÔNG TY
  A . GIỚI THIỆU TÌNH HÌNH CHUNG CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH 512
  I .Quá trình hình thành và phát triển của Công ty:
  1 . Quá trình hình thành
  Hệ thống cơ sở hạ tầng của nước ta vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu của nền kinh tế, các trục giao thông, các công trình công nghiệp chưa thực sự phù hợp với sự phát triển chung của nền kinh tế đất nước, do vậy việc đổi mới, xây dựng và nâng cấp các cơ sở hạ tầng là vấn đề cần thiết cho đất nước .
  Để đáp ứng phần nào các vấn đề trên, ngày 233 1993 Tổng Công t y X ây dựng Công trình 512 thuộc bộ giao thông vận tải đã ra quyết định 88TCCB- LĐ thành lập Công ty 512 .Lúc đó Công ty là một đợn vị hạch toán kinh tế phụ thuộc đang trực thuộc tổng Tông ty xây dựng công trình giao thông V, chưa đủ tư cách pháp nhân để tự kinh doanh .
  Để Công ty tự chủ, linh hoạt và khai thác được hết tiềm năng trong kinh doanh của mình, nên ngày 1691993 bộ giao thông vận tải ra quyết định số 1812 TCCB- LĐ chuyển Công ty xây dựng công trình giao thông 512 nay là Công ty cổ phần Xây dựng Công trình 512 thành một đợn vị hạch toán kinh tế độc lập, có đầy đủ tư cách pháp nhân .
  Kể từ ngày thành lập đến nay, tuy gặp không ít khó khăn về nhiều mặt, song với sự lãnh đạo nhạy bén kịp thời của ban lãnh đạo Công ty cùng với sự làm việc hiệu quả, sáng tạo của các phòng ban đã góp phần khắc phục được khó khăn và đưa Công ty ngày càng đứng vững trong thị trường xây dựng.
  2. Chức năng, nhiệm vụ của Công ty:
  - Xây dựng mới, sửa chữa nâng cấp các công trình giao thông như : nền móng, mặt đường bộ, cầu kinh, kè đập sân bay, bến cảng, các công trình xây dựng khác .
  - Xây dựng công nghiệp vừa và nhỏ phục vụ ngành giao thông vận tải như trạm trộn bê tông nhựa và các mỏ khai thác đá .
  - Sản xuất vật liệu bê tông đúc sẵn .
  - Sửa chữa phục hồi tình hình thiết bị thi công .
  3. Thuận lợi, khó khăn của công ty :
  3.1. Những thuận lợi:
  Thứ nhất, Công ty là một doanh nghiệp nhà nước thuộc giao bộ thông V, thuộc bộ giao thông vận tải Đây là thuận lợi cơ bản nhất, chính điều này tạo cho Công ty có một căn bản về mặt pháp lý nhấ t là cơ chế chính sách và là môi trường hoạt động rất thuận tiện thông qua kế hoạch định hướng của nhà nước đề ra từng thời kỳ mà áp dụng cho phù hợp .
  Thứ hai, Công ty luôn có sự chỉ đạo kịp thời và quan tâm đúng mức của ngành,cấp trên và chính quyền địa phương từ đó tạo cho Công ty có thế và lực mới đáp ứng một cách xứng đáng trên thị trường .
  Thứ ba, nhiều năm liền đơn vị hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, xuất phát từ sự đoàn kết giữa lãnh đạo Công ty đến công nhân và tập thể Công ty có nhiều sáng kiến kỹ thuật đã hình thành cho Công ty môi trường đào tạo nhân lực sau này .
  3. 2 Những khó khăn :
  Một là, trong thời gian vừa qua khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển, thị trường trong lĩnh vực xây dựng cạnh tranh gay gắt đòi hỏi Công ty phải có những công trình chất lượng cao, giá thành hạ, đủ quy cách thi công, phù hợp với điều kiện phát triển của từng địa phương nào đó .
  Đối với Công ty đây là một tồn tại do chúng ta chuyển từ cơ chế tập trung quan liêu bao cấp sang cơ chế thị trường theo định hướng XHCN vẫn còn phải sử dụng một lượng lao động chưa qua đào tạo, máy móc thiết bị cũ lạc hậu, trình độ quản lý quá thấp .
  Hai là, do chuyển hẳn sang hạch toán độc lập thay vì hạch toán báo sổ như trước đây có nghĩa còn sự bao bọc che chở của nhà nước, vì thế trong chừng mực nào đó vẫn còn tính ỷ lại, giữa dẫm vào nhà nước .
  Ba là, vốn luôn là bài toán đau đầu cho nhiều doanh nghiệp trong đó có Công ty, cho nên quá trình hoạt động Công ty thường mắc phải bởi những công trình có giá trị lớn, ngoài các nguồn hiện có của Công ty thì nguồn còn lại là nguồn vốn ngân hàng.
  Chính sự khó khăn của ngân hàng trong vai trò ràng buộc nhiều thủ tục, gía trị tài sản đem thế chấp . cho nên có lúc Công ty mất cơ hội thi công, ảnh hưởng đến doanh thu, lợi nhuận của Công ty.
  Bốn là, sự hội nhập kinh tế của nước ta trong khu vực và thế giới chúng ta thấy ít nhiều tác động của Công ty. Nhất là các Công ty nước ngoài vào hoạt động tại thị trường Việt Nam với công nghệ cao, máy móc hiện đại, tiên tiến và giá thành hạ đây là tồn tại mà Công ty cần tăng cường hơn nữa trong sự cạnh tranh này.
  4. Tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty trong những năm qua:
  Trong những năm qua hoạt động trong môi trường cạnh trạnh gay gắt nhưng Công ty 512 cũng đã đứng vững trên thị trường, mở rộng địa bàn hoạt động. Khối lượng công trình nhận thầu thi công hàng năm của Công ty ngày càng tăng. Điều này thể hiện qua bảng chỉ tiêu sau:


  Xem Thêm: Hạch toán chi phí và tính giá thành sản phẩm tại Công ty cổ phần xây dựng công trình 512
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Hạch toán chi phí và tính giá thành sản phẩm tại Công ty cổ phần xây dựng công trình 512 sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status