Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  TIỂU LUẬN Tiểu luận: kinh tế công: yếu tố ngoại vi: cây xanh (Đại học mở)

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Tiểu luận: kinh tế công: yếu tố ngoại vi: cây xanh (Đại học mở)


  Con người và sự sống của con người gắn liền với môi trường thiên nhiên, mà yếu tố quyết định đến sự tồn tại của con người là nguồn không khí. Cây xanh là nguồn cung cấp dưỡng khí chủ yếu cho con người. Nếu thiếu nó sự sống của con người sẽ bị đe dọa và có thể bị hủy diệt. Nói như vậy để nhấn mạnh hơn nữa vai trò hết sức quan trọng của việc trồng cây xanh trong đời sống hằng ngày, những tác động tích cực nào mà việc trồng cây mang lại cho con người?


  Tiểu luận về tác động ngoại vi: cây xanh


  có vấn đề về tài liệu: liên hệ nick yahoo: belong2266  I. Dẫn Nhập

  Con người và sự sống của con người gắn liền với môi trường thiên nhiên, mà yếu tố quyết định đến sự tồn tại của con người là nguồn không khí. Cây xanh là nguồn cung cấp dưỡng khí chủ yếu cho con người. Nếu thiếu nó sự sống của con người sẽ bị đe dọa và có thể bị hủy diệt. Nói như vậy để nhấn mạnh hơn nữa vai trò hết sức quan trọng của việc trồng cây xanh trong đời sống hằng ngày, những tác động tích cực nào mà việc trồng cây mang lại cho con người? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu vấn đề này.


  II. Những Tác Động Của Việc Trồng Cây Với Con Người Và Môi Trường


  1. Khai Thác Cây Xanh Để Lấy Gổ

  Vai trò đầu tiên và nổi bật nhất mà chúng ta có thể thấy từ việc trồng cây là khai thác Gổ. Gổ có thể làm củi, dùng trong trang trí nội thất như làm bàn, ghế, tủ, cửa nhà, sàn nhà, dùng làm ô văn giúp ngôi trở nên sạch sẽ, và thoáng mát. Cung cấp nguyên liệu cho công nghiệp, cho xây dựng cơ bản.

  2. Cây Xanh “ Lá Phổi” Của Con Người

  Theo cơ chế hô hấp của cây thì cây xanh sẽ hút vào khí CO2 và thải ra khí Oxy nuôi dưỡng sự sống. Từ đó cây xanh đã loại bớt khí co2 và những khí độc hại khác trong không khí, làm cho môi trường trở nên trong lành hơn. Hệ thống những cây xanh có tác dụng ngăn chặn và hạn chế tối đa những bức xạ ánh sáng mặt trời, ngăn chăn quá trình bốc hơi nước. Những rặng cây xanh ven đường hay những rừng phòng hộ ven biển có thể kiểm soát lượng gió và lưu thông gió giúp môi trường thoáng mát và giữ một độ ẩm thích hợp. Ở những vùng đồi núi trồng nhiều cây xanh còn có tác dụng chóng xói mòn, bạc màu đất. Bảo đảm đa dạng sinh học cho hệ sinh thái. Những loài động vật quý hiếm có nơi ẩn náo, tránh được tình trạng bị tuyệt chủng. ở những khu đô thị hay những thành phố lớn, việc trồng cây xanh xung quanh nhà còn có tác dụng hạn chế tiếng ồn, cân bằng nhiệt độ môi trường. Ngoài ra những hàng cây xanh chạy dọc theo hai bên đường phố làm nổi bật lên nét văn minh, thể hiện một thành phố xanh – sạch – đẹp.


  Xem Thêm: Tiểu luận: kinh tế công: yếu tố ngoại vi: cây xanh (Đại học mở)
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Tiểu luận: kinh tế công: yếu tố ngoại vi: cây xanh (Đại học mở) sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status