Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  TIỂU LUẬN Tiểu luận: Thu phí ATM có phải là độc quyền nhóm

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Tiểu luận: Thu phí ATM có phải là độc quyền nhóm


  đề tài môn kinh tế công: Thu phí ATM có phải là độc quyền nhóm


  trường đại học mở

  có vấn đề về tài liệu: liên hệ nick yahoo: belong2266


  I. Lý thuyết về độc quyền nhóm

  A.Đặc điểm của thị trường độc quyền nhóm:

  1. Chỉ có một số lượng nhỏ các công ty nên chúng phụ thuộc lẫn nhau: những hoạt động nhằm mở rộng thị trường của một hãng nào đó trong ngành sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thị phần của hãng còn lại. Bên cạnh đó để tồn tại và phát triển , các hãng cũng phải luôn sẵn sàng chống trả lại hoạt động mở rộng thị trường của các hãng đối thủ. Do các hang độc quyền nhóm có sự phụ thuộc lẫn nhau như vậy nên cầu về sản phẩm của mỗi hãng khó xác định và nhanh chóng thay đổi.

  2. Sản phẩm vừa được tiêu chuẩn hoá vừa có sự khác biệt

  3. Khó khăn gia nhập: trong dài hạn sự gia nhập vào nghành độc quyền nhóm có thể là dễ dàng, bị hạn chế một phần hoặc hạn chế hoàn toàn và điều này ảnh hưởng rất lớn đến sự hình thành lợi nhuận trong dài hạn .


  Do có ít các công ty trong một ngành độc quyền thiểu số, sản lượng của mỗi công ty chiếm một thị phần lớn trên thị trường. Do điều này, quyết định giá cả và sản lượng của mỗi công ty có tác động đáng kể lên lợi nhuận của các công ty khác. Thêm vào đó, khi ra quyết định liên quan tới giá cả hoặc sản lượng, mỗi công ty phải tính tới phản ứng của các công ty đối thủ. Do sự phụ thuộc lẫn nhau này, các công ty độc quyền nhóm (hay độc quyền thiểu số) can dự vào hành vi chiến lược. Hành vi chiến lược xảy ra khi kết quả tốt nhất cho một bên được quyết định bởi hành độc của các bên khác.

  Chiến lược tối ưu trong một tình huống như vậy thường là giữ mức giá hiện tại và cạnh tranh trên những mặt phí giá cả thay vì cạnh tranh giá cả.

  B.Lý thuyết trò chơi (game thoery):

  Lý thuyết trò chơi giải thích hành vi chiến lược bằng việc xem xét sự thưởng phạt đi cùng với những sự lựa chọn thay thế của mỗi người tham dự "trò chơi". Một tình huống có thể xảy ra có thể được phân tích bằng lý thuyết trò chơi là liệu mỗi công ty trong hai công ty độc quyền nhóm sẽ duy trì giá cao hay giá thấp. Trong một hoàn cảnh như vậy, mức lợi nhuận kết hợp cao nhất có thể nhận được tại mức giá cao do công ty đưa ra. Tuy nhiên, công ty có thể tăng lợi nhuận bằng việc đưa ra giá thấp nếu công ty kia tiếp tục tính mức giá cao. Nếu cả hai công ty tính mức giá thấp, lợi nhuận kết hợp thấp hơn mức lợi nhuận kết hợp nếu cả hai công ty tính mức giá cao.


  Xem Thêm: Tiểu luận: Thu phí ATM có phải là độc quyền nhóm
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Tiểu luận: Thu phí ATM có phải là độc quyền nhóm sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status