Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  TIỂU LUẬN kinh tế công: ngoại tác

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. kinh tế công: ngoại tác


  tác động của túi nilon : phân tích đánh giá

  môn kinh tế công

  có vấn đề về tài liệu: liên hệ nick yahoo: belong2266


  Lời mở đầu  Túi nilon là một vật dụng hết sức thân thiết với mọi người, mọi nhà. Việc sử dụng túi nilon mỗi ngày đã ăn vào nếp sống của mỗi người dân thành thị cũng như nông thôn. Túi nilon có những tiện ích mà khó có một loại vật liệu nào thay thế được. Bên cạnh đó, giá thành của mỗi chiếc túi nilon lại rẻ khiến cho việc tiêu thụ loại túi này càng mạnh mẽ hơn. Ngày nay, túi nilon được sử dụng ở khắp nơi, từ người bán hàng rong cho đến các cửa hàng, siêu thị, Sản xuất và tiêu thụ như thế nhưng ít ai để ý đến những tác hại của túi nilon gây ra cho môi trường và con người. Và ý thức của mỗi người trong việc sử dụng túi nilon cũng đáng để chúng ta phải quan tâm, lưu ý.
  2. Tiêu cực:

  Việt Nam được xem là một trong số các nước sản xuất nhiều túi nilon các loại và cũng là quốc gia dùng túi nilon lãng phí nhất. Tính trung bình mỗi gia đình ở Việt Nam dùng không dưới 10 chiếc tui nilon để sử dụng hàng ngày. Túi nilon được sử dụng xong liền bị vứt vào sọt rác ,cống rãnh, mương thoát nước, vườn hoa, vỉa hè, lòng đường . Bất cứ chỗ nào có bóng dáng con người là nơi đó túi nilon được “hào phóng” thả về với gió, trả lại thiên nhiên một cách vô tư. Con người đang biến một vật dụng tiện lợi, rẻ tiền như túi nilon thành một thảm họa ô nhiễm môi trường. Ở các nước phát triển, từ vài thập niên nay, các nhà khoa học đã lên tiếng nói “không” với túi nilon. Nhiều quốc gia đã khuyến khích người dân dùng các loại túi “thân thiện môi trường”.

  Ở Việt Nam túi nilon chủ yếu làm bằng nhựa PE (polyetylen) hoặc nhựa PP có nguồn gốc từ dầu mỏ và quá trình diễn ra rất chậm. Thành phần các loại nhựa này không chứa độc nhưng các chất phụ gia làm mềm dẻo lại gây độc cho con người.

  Từ xưa đến nay, túi nilon là một loại túi thông dụng của người dân, mà nơi góp phần làm tăng việc sử dụng là hệ thống các siêu thị, tiệm tạp hóa bán lẻ, những khu chợ lương thực phẩm Nói chung tất cả mọi người điều dùng bao nilon để đựng bất cứ gì cần thiết. Khi đi chợ, hầu hết mọi người đã thay thế những loại giỏ đi chợ bằng cách dùng túi nilon vì nó gọn nhẹ, rất tiện lợi, và được các thương nhân cho không một cách vô tội vạ. Rồi những túi nilon sau khi sử dụng đó sẽ đi về đâu? Có tới 71% cho biết là vứt ngay sau lần sử dụng đầu tiên (vứt vào sọt rác) chỉ có 19% là sẽ rửa sạch và cất đi để lần sau dùng lại. Theo mạng Việt Nam Net: tại những tành phố lớn, rác thải nilon đã trở thành mối đe dọa khủng khiếp đối với môi trường. Riêng TP. HCM mỗi ngày thải ra chừng 50 tấn túi nilon. Ngay cả các thôn huyện xa xôi, chẳng thiếu gì các loại lá làm thức gói vậy mà vẫn bị túi nilon đánh bại. Báo nông thôn ngày nay phản ánh: ở nhiều vùng quê, sau mỗi phiên chợ người ta gom rác lại đốt, khói độc khét lẹt của túi nilon cháy bao phủ khắp các vùng. Khi đào giếng, đào móng dưới đất đâu đâu cũng gặp một tầng “ văn hóa nilon” không hề bị phân hủy sau bao năm tháng.


  Xem Thêm: kinh tế công: ngoại tác
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu kinh tế công: ngoại tác sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status