Đề tài: Tình hình kinh doanh của nhà hàng 30.6


PHẦN A: MỞ ĐẦU
I. LÝ DO CHỌN ĐỀ TÀI.
Trong quá trình thực tập tại Nhà hàng 30/6 em đã học hỏi và biết được rất nhiều điều quan trọng: Điều đáng nói nhất là quá trình để làm lên được một món ăn ngon đều phải trải qua các khâu rất quan trọng, đó là: Lựa chọn nguyên liệu, sơ chế nguyên liệu, chế biến và trang trí món ăn.
Nhưng em nghĩ rằng khâu chế biến là khâu quan trọng nhất, là điều kiện không thể thiếu được để có một món ăn ngon, khâu chế biến sẽ quyết định một món ăn ngon, để chế biến được một món ăn ngon cần phải đúng kỹ thuật, đúng cách và đúng phương thức.
Chính vì thế nên kỹ thuật chế biến món ăn sẽ là một đề tài tốt nhất để em chọn làm đề tài cho bài báo cáo thực tập của em!
II. GIỚI THIỆU CHUNG VỀ CƠ SỞ THỰC TẬP
Tình hình thực tế tại nhà hàng
1. Vị trí đặc điểm, quá trình hình thành và phát triển của Nhà hàng.
a. Vị trí, đặc điểm của Nhà hàng 30-6
Nhà hàng 30-6 nằm trên đường Quang Trung – Thành phố Thái Bình, là trung tâm của thành phố, Nhà hàng nằm cạnh đường giao thông thuận lợi cho việc đi lại của khách, Nhà hàng có bãi để xe ô tô và xe máy cho khách rộng rãi và thuận lợi, đó là một vị trí rất thuận lợi cho sự phát triển của Nhà hàng 30-6.
b. Quá trình hình thành và phát triển của Nhà hàng.
- Nhà hàng 30-6 là một thành viên của Tổng Công ty Cổ phần thực phẩm nông sản Thái Bình, nằm trên đường Quang Trung – Thành phố Thái Bình, Nhà hàng 30-6 được xây dựng từ ngày 30 -6-2004, cũng là cái tên 30-6: Chính là ngày thành lập thành phố Thái Bình. Tuy mới chỉ được 5 năm nhưng đến bây giờ cái tên 30-6 đã và đang là mọt cái tên rất có ý nghĩa. Nhà hàng 30-6 được thành lập cũng như sự phát triển của thành phố được vững chắc, là trung tâm ăn uống của Thành phố Nhà hàng 30-6 đã trở nên rất vững mạnh về uy tín và chất lượng.
Nhằm đáp ứng được nhu cầu tất yếu của cuộc sống, của con người cũng như của toàn xã hội Nhà hàng 30-6 đã không ngừng đổi mới phát triển, đến năm 2008 Nhà hàng đã có một thực đơn với hơn 100 món ăn khác nhau và đều được sự quan tâm thích thú của thực khách. Khách hàng sẽ thực sự tin cậy vào đội ngũ đầu bếp của Nhà hàng và cũng như phong cách phục vụ của Nhà hàng. Đến năm MỤC LỤC
PHẦN A: MỞ ĐẦU 2
I. Lý do chọn đề tài 2
II. Giới thiệu chung về cơ sở thực tập 2
1. Vị trí, địa điểm, quá trình hình thành và phát triển của đơn vị 2
2. Những thuận lợi và khó khăn 4
III. Tình hình kinh doanh của nhà hàng 4
1. Các lĩnh vực kinh doanh và nguồn khách chủ yêu của nhà hàng 4
2. Kết quả hoạt động kinh doanh trong những năm gần đây 5
3. Những điểm mạnh, những hạn chế trong kinh doanh và một số giải pháp nhằm tăng hiệu quả kinh doanh của nhà hàng 5
IV. Tổ chức bộ máy và tổ chức lao động 6
1. Cơ cấu quản lý của nhà hàng 6
2. Tổ chức lao động trong nhà trường 7
3. Quy chế làm việc 8
PHẦN B: ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU 10
I. Phần lý thuyết 10
1. Kỹ thuật chế biến các món 10
2. Chế biến một số món ăn từ lương thực 15
3. Chế biến các món ăn từ rau, củ, quả 18
4. Chế biến món ăn từ thủy sản 23
5. Chế biến các món ăn từ thịt gia súc 30
6. Chế biến món ăn từ gia cầm 34
7. Chế biến các món ăn từ trứng gia cầm 36
PHẦN C: KẾT LUẬN 58
I. Nhận xét, đánh giá về tình hình kinh doanh của nhà hàng 58
II. Ý kiến đề xuất đối với cơ sở 58
III. Nhận thức của học sinh sau khi thực tập 58


Xem Thêm: Tình hình kinh doanh của nhà hàng 30.6
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Tình hình kinh doanh của nhà hàng 30.6 sẽ giúp ích cho bạn.