Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  TIỂU LUẬN Tính giá đối tượng kế toán chủ yếu trong các Doanh nghiệp ở Việt Nam

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Tính giá đối tượng kế toán chủ yếu trong các Doanh nghiệp ở Việt Nam


  Lời mở đầu
  Mọi doanh nghiệp kinh tế, từ khi mới được thành lập đã luôn gắn với một lượng tài sản và nguồn vốn nhất định. Nhưng để thực hiện mục và tăng cường sức cạnh tranh trên thị trường, doanh nghiệp phải làm cho khối tài sản và nguồn vốn đó ngày càng lớn mạnh. Do vậy, các đối tượng tài sản và nguồn vốn của doanh nghiệp luôn luôn vận động và biến đổi không ngừng kể cả về mặt hình thái vật chất lẫn lượng giá trị của các đối tượng đó.
  Để thực hiện chức năng phản ánh giá trị của tài sản vào công tác Hạch toán - Kế toán, bộ phận kế toán của Doanh nghiệp phải sử dụng phương pháp tính giá các đối tượng kế toán làm cơ sở cho việc ghi nhận giá trị của tài sản vào chứng từ, sổ sách, báo cáo và cung cấp các thông tin liên quan cho các đối tượng có yêu cầu. Tính giá là một phương pháp kế toán để quy đổi hình thức biểu hiện của các đối tượng kế toán từ các thước đo khác nhau về một thước đo chung là sử dụng thước đo tiền tệ để xác định giá trị ghi sổ của các đối tượng cần tính giá theo những nguyên tắc nhất định.
  Tính giá là một phương pháp trong hệ thống bốn phương pháp kế toán bao gồm: Phương pháp chứng từ; phương pháp tài khoản và ghi kép; phương pháp tính giá đối tượng kế toán và phương pháp tổng hợp và cân đối kế toán. Là một thành tố của một hệ thống, phương pháp tính giá vừa có tính độc lập tương đối lại vừa có quan hệ chặt chẽ và tác động tương hỗ với các phương pháp khác. Vị trí của phương pháp tính giá và mối quan hệ của nó với các phương pháp khác được thể hiện rất rõ nét trong quá trình vận động của các đối tượng của hạch toán - kế toán.
  Nhận thức được tầm quan trọng của phương pháp tính giá, cùng với sự giúp đỡ tận tình của Thạc sỹ: Nguyễn Thị Kim Hương trong việc học tập, nghiên cứu bộ môn Nguyên lý Kế toán em mạnh dạn chọn đề tài: “Tính giá các đối tượng kế toán chủ yếu trong các doanh nghiệp ở Việt Nam” làm bài tiểu luận môn học của mình.
  Mục tiêu của bài tiểu luận nhằm nghiên cứu sâu hơn về phương pháp tính giá và vận dụng vào tính giá các đối tượng kế toán chủ yếu. Mặt khác, rèn luyện những kỹ năng cần thiết trong việc tính giá các đối tượng kế toán để sau này có thể vận dụng trong công tác chuyên ngành.
  Bài tiểu luận môn học Nguyên lý kế toán của em gồm 3 chương:
  Phần I: Cơ sở lý luận, nguyên tắc, yêu cầu và ý nghĩa của việc tính giá các đối tượng kế toán.
  Phần II: Tính giá một số đối tượng kế toán chủ yếu trong các doanh nghiệp ở Việt Nam.
  Phần III: Một số giải pháp nhằm hoàn thiện các phương pháp tính giá các đối tượng kế toán ở các Doanh nghiệp.
  Với kiến thức và trình độ có hạn, chưa có điều kiện tiếp xúc nhiều với tế nên bài tiểu luận môn học này sẽ không tránh khỏi những khiếm khuyết nhất định. Kính mong sự thông cảm và nhận được ý kiến đóng góp của thầy giáo, cô giáo trong Khoa Kế toán - Trường Đại học Duy Tân và các bạn trong lớp B15QTH2 để chuyên đề được hoàn thiện hơn.
  Xin chân thành cảm ơn./.
  Xem Thêm: Tính giá đối tượng kế toán chủ yếu trong các Doanh nghiệp ở Việt Nam
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Tính giá đối tượng kế toán chủ yếu trong các Doanh nghiệp ở Việt Nam sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status