Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Giám Đốc Tài chính và việc hoạch định chiến lược tài chính trong doanh nghiệp

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Giám Đốc Tài chính và việc hoạch định chiến lược tài chính trong doanh nghiệp


  LỜI MỞ ĐẦU
  Xuất phát từ mục đích phục vụ cho công việc ngày càng phát triển sau này, tôi chọn đề tài “Giám đốc tài chính và việc hoạch định chiến lược tài chính trong DNNN VN” làm đề tựa cho luận văn tốt nghiệp của mình . Về bản thân tôi cho rằng đây là một đề tài mới và hay nếu được đầu tư đúng mức . Trong quá trình nghiên cứu, tìm tòi cơ sở để ủng hộ cho quản điểm này, tôi đã bắt gặp ý kiến của ông Tiến sĩ Trần Tiến Cường - Trưởng ban doanh nghiệp của Viện nghiên cứu quản lý kinh tế Trung Ương như sau : “ Tôi rất lo ngại về khả năng hoạch định chiến lược, điều chỉnh hoạt động đầu tư kinh doanh trong một loạt các doanh nghiệp cổ phần hóa và năng lực vận hành bộ máy, bởi vì theo kinh nghiệm của các nước đi trước như Singapore, loại doanh nghiệp đặc biệt này phải được vận hành bởi những người có đầu óc kinh doanh tốt, được đào tạo có bài bản và nhìn thấy được cơ hội đầu tư trong và ngoài nước”.
  Có thể nói điều này hoàn toàn đúng, dân gian có câu “ không lo xa, ắt có buồn gần”, trên thực tế việc hoạch định chiến lược mà đặc biệt là chiến lược tài chính ví như chuyện biết “lo xa” của doanh nghiệp. Các doanh nghiệp Việt Nam và đặc biệt là các doanh nghiệp Nhà Nước trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế đã bộc lộ những yếu kém, hạn chế, đây chính là cản lực rất lớn trong năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp. Nhận thức được vấn đề này, các doanh nghiệp cần phải biết nhận diện chính mình, xây dựng chiến lược tài chính trong ngắn hạn và dài hạn với mục đích giúp doanh nghiệp dự trù trước những tình huống có thể xảy ra và có những biện pháp đối phó thích ứng trước để hạn chế những rủi ro phát sinh trong thực tế và định hướng phát triển trong tương lai, trên cơ sở đó đó có những bước phát triển ngày càng vững chắc và toàn diện.
  Trang 1
  Đề tài: Giám đốc Tài chính và việc Hoạch định chiến lược tài chính trong Doanh nghiệp
  Chiến lược tài chính đòi hỏi những nhà hoạch định tài chính có tầm nhìn chiến lược, khả năng phân tích và dự đoán thích ứng với mỗi giai đoạn phát triển nhất định. Người thực hiện nhiệm vụ này không ai khác hơn là Giám đốc tài chính, ở các nước phát triển trên thế giới và trong khu vực, Giám đốc tài chính là một chức danh gắn liền với những nhiệm vụ huyết mạch đã tồn tại và phát triển khá lâu, đã có rất nhiều sách và tạp chí cũng như trang Web dành riêng cho chuyên mục này, thông tin về Giám đốc tài chính rất phong phú và đa dạng, bất kỳ ai cũng có thể truy cập và học hỏi. Tại Việt Nam, đây là một chức danh còn khá xa lạ và thực tế các văn bản pháp luật chi phối của Nhà Nước cũng chưa đề cập đến vấn đề này , chính vì lẽ đó luận văn “Giám đốc tài chính và công tác hoạch định chiến lược tài chính trong DNNN VN” được viết ngoài những vấn đề đánh giá cao tầm quan trọng của giám đốc tài chính và công tác hoạch định chiến lược tài chính để giúp doanh nghiệp có nền tảng vững chắc, nâng cao năng lực cạnh tranh trong xu thế hội nhập kinh tế thế giới, luận văn còn có một ý nghĩa khác, rất nhân văn đó là tôn vinh những người làm công tác kế toán, tài chính - một công việc được xem là chi li, tỉ mẫn và không mấy nổi trội này.
  Trang 2
  Đề tài: Giám đốc Tài chính và việc Hoạch định chiến lược tài chính trong Doanh nghiệp
  Chương 1:
  GIÁM ĐỐC TÀI CHÍNH VÀ VIỆC HOẠCH ĐỊNH CHIẾN LƯỢC TÀI CHÍNH TRONG DOANH NGHIỆP
  I. Chân dung giám đốc tài chính
  1. Giám đốc tài chính – Ông là ai ?
  Đối mặt với sự thành công hay thất bại của doanh nghiệp, các chuyên gia tài chính luôn phải trả lời được ba câu hỏi :
  ã Trong rất nhiều cơ hội đầu tư thì doanh nghiệp sẽ đưa ra quyết định lựa chọn cơ hội đầu tư nào?
  ã Doanh nghiệp nên dùng nguồn tài trợ nào để tài trợ cho nhu cầu vốn đầu tư đã được hoạch định đó ?
  ã Doanh nghiệp nên thực hiện chính sách cổ tức như thế nào?
  Người trả lời ba câu hỏi trên không ai khác hơn là giám đốc tài chính. Trong hoạt động của doanh nghiệp, giám đốc tài chính phải là người lèo lái con thuyền tài chính để cho doanh nghiệp ngày càng phát triển.
  2. Đạo đức và chuyên môn, hai tố chất cần có của một giám đốc tài chính
  Trong xu hướng hội nhập kinh tế quốc tế sự thành công của các doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh của mình quyết định sự lớn mạnh và phát triển của doanh nghiệp cũng như về kinh tế của quốc gia, chính vì lẽ đó tầm quan trọng của giám đốc tài chính được nâng lên rõ rệt. Đối với các mô hình tập đoàn, công ty – tổng công ty thì ảnh hưởng của các quyết định về tài chính là rất lớn, chỉ cần một sự sai lệch nhỏ “vô tình hay cố ý” cũng làm khác đi diện mạo vốn có của nó. Sự vô tình hay cố ý ở đây muốn nhắc đến hai vấn đề. Vấn đề thứ nhất thuộc về chuyên môn của giám đốc tài chính và vấn đề thứ hai thuộc về đạo đức của giám đốc tài chính .
  2.1 Tố chất thứ nhất – đạo đức
  Đạo đức ở đây cần hiểu rằng đó chính là đạo đức nghề nghiệp, Giám đốc tài chính cần có cái “tâm” trong sáng, không vụ lợi riêng tư, không vì quyền lợi bản  Xem Thêm: Giám Đốc Tài chính và việc hoạch định chiến lược tài chính trong doanh nghiệp
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Giám Đốc Tài chính và việc hoạch định chiến lược tài chính trong doanh nghiệp sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status