Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Giải pháp nâng cao hiệu quả đàm phán, ký kết và thực hiện hợp đồng nhập khẩu thiết bị tại công ty cổ

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Giải pháp nâng cao hiệu quả đàm phán, ký kết và thực hiện hợp đồng nhập khẩu thiết bị tại công ty cổ


  LỜI MỞ ĐẦU
  Quá trình phát triển kinh tế của Việt Nam trong 10 năm gần đây chỉ ra rằng, sự thành công kinh tế Việt Nam phụ thuộc rất nhiều ở mức độ tham gia của các đất nước vào nền kinh tế của khu vực và thế giới. Chính Phủ Việt Nam cũng nhận thấy sự cần thiết và lợi ích khi tham gia vào hệ thông thương mại thế giới mà GATT và WTO là tổ chức lớn nhất hiện nay. Đặc biệt sau khi đã nghiên cứu các kết quả của Vòng đàm phán Uruguay tháng 1-1995, Chính Phủ Việt Nam đã quyết định nộp đơn gia nhập WTO. Quyết định này sẽ giúp đất nước đổi mới kinh tế có hiệu quả hơn, đồng thời góp phần mở rộng hơn nữa các quan hệ kinh tế với các nước khác.

  Sự ổn định chính trị và tăng trưởng kinh tế của Việt Nam trong những năm qua chính là cơ sở cho việc tham gia của Việt Nam vào hệ thống thương mại thế giới. Việt Nam đang được xem là một nước có nền kinh tế tăng trưởng nhanh, mức tăng trưởng kinh tế bình quân giai đoạn 1986 - 1995 là hơn 75%. Cũng trong thời kỳ này tình hình xuất nhập khẩu của Việt Nam tăng bình quân hơn 30%, lạm phát giảm hơn 400% trong năm 1988 xuống thấp hơn 10% trong năm 1995. Với đường lối phát triển kinh tế hướng ngoại đúng đắn, Việt Nam đã tranh thủ được sự ủng hộ và hợp tác của nhiều nước trên thế giới. Tổng sô" vốn đầu tư của nước ngoài được thực hiện tăng từ 600 triệu USD năm 1990 lên 3,8 tỷ USD năm 1994; 6,8 tỷ USD năm 1995 và ước tính 8 tỷ USD năm 1996. Các xu hướng kinh tế chỉ ra rằng, Việt Nam có thể thực hiện được mục tiêu tăng GDP lên gấp đôi so với những năm 1990 vào năm 2000. Điều này đã làm cho nhiều nhà kinh tế nhận định rằng, Việt Nam có khả năng trở thành một nền kinh tế năng động của Châu Á. Các nhân tô" đảm bảo cho nhận định này bao gồm:

  - Việt Nam đang tiếp tục chương trình đổi mới.

  - Mức tăng trưởng GDP ổn định và lạm phát ở mức độ thấpẽ

  - Lực lượng lao động rẻ, trẻ, đông đảo và được đào tạo.

  - Việt Nam ở vào vị trí có nhiều thuận lợi: Nhiều nước trong khu vực đã được những thành tựu phát triển kinh tế trong những năm gần đây như: Malaysia, Indonesia, Thái Lan, và Trung Quốc.

  Thành công kinh tế của Việt Nam gần đây là kết quả của quá trình chuyển từ cơ chế kinh tế kế hoạch hóa tập trung sang cơ chế thị trường. Quá trình này kéo theo một loạt những cải cách làm thay đổi nền kinh tế Việt Nam, các doanh nghiệp Việt Nam hoạt động trong lĩnh Vực kinh doanh xuất nhập khẩu đã trưởng thành rất nhiều: lớn mạnh về đội ngũ, trình độ kinh doanh quốc tế thuần thục và có nhiều kinh nghiệm hơn, từng bước tự khẳng định vị trí của mình trên thương trường quốc tế.

  Đứng trước xu thế mới của thời đại, Đảng và Nhà nước Việt Nam đã đặt hoạt động xuất nhập khẩu lên hàng đầu, coi đó là trọng điểm chiến lược của nền kinh tế đôí ngoại. Các nhà kinh tế đã xem hoạt động xuất nhập khẩu như một khâu quan trọng trong hệ thống điều hành kinh tế vĩ mô, nó thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế và mau chóng đưa đất nưóc ta hội nhập với hoạt động thương mại thế giới.

  Hiện nay, trong hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu của các công ty thì khâu đàm phán, ký kết và tổ chức thực hiện hợp đồng đóng một vai trò quan trọng, nó quyết định đến sự thành công hay thất bại trong chiến lược hoạt động kinh doanh của công ty. Qua thực tiễn tại công ty cổ phần vật tư bưu điện, em nhận thấy rằng công ty có nguồn vốn mạnh, hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu phát triển, lực lượng lao động có trình độ chuyên môn cao, có lòng nhiệt tình ẽ. Sau khi nghiên cứu quá trình đàm phán, ký kết và thực hiện hợp đồng nhập khẩu thiết bị của công ty , em xin đưa ra Một sô' giải pháp nâng cao hiệu quả đàm phán, ký kết và thực hiện hợp đồng nhập khẩu thiết faế fạiễ công ty “ và lấy đề tài này làm luận văn tốt nghiệp của em do đây là một công ty có quà trình hình thành và phát triển ổn định và lâu đời, uy tín của công ty đã phát triển và chiếm ưu thế trên thương trường trong nước, trong khu vực và trên thế giới.

  ❖ Muc đích nghiên cứu:


  - Hệ thông lại các vấn đề có liên quan đến quá trình đàm phán, ký kết và thực hiện hợp đồng nhập khẩu.

  - Tiến hành nghiên cứu các hoạt động kinh doanh nhập khẩu của công ty sau đó phân tích quá trình đàm phán, ký kết và thực hiện hợp đồng nhập khẩu thiết bị của công ty để tìm ra những mặt phù hợp và chưa phù hợp của công ty.

  - Đưa ra một sô" giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả đàm phán, ký kết và thực hiện hợp đồng nhập khẩu thiết bị của công ty và một sô" kiến nghị đến cơ quan chức năng.

  ❖ Pham vi nehiên cứu:

  Với vốn kiến thức có hạn trong quá trình học tập cùng với những hiểu biết từ thực tế trong thời gian thực tập tại công ty, đề tài chỉ nghiên cứu quá trình và đưa ra một sô" giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả đàm phán, ký kết và tổ chức thực hiện hợp đồng nhập khẩu tại công ty trong năm 2003 - 2005.

  ♦> Phương pháp nghiên cứu:

  - Phương pháp thu thập sô" liệu, chứng từ của công ty.

  - Phương pháp phân tích.

  - Quan sát và xem xét quá trình làm việc của các nhân viên trong công ty.

  - Phương pháp suy luận.

  ❖ Bố cục của luân văn:

  Luận văn bao gồM4 chương:

  - Chương 1: Cơ sỏ lý luận về đàm phán, ký kết và thực hiện hợp đồng ngoại thương.

  - Chương 2: Giới thiệu chung về Công ty cổ phần Vật tư Bưu điện .

  - Chương 3: Phân tích quá trình đàm phán, ký kết và thực hiện hợp đồng nhập khẩu thiết bị tại công ty.

  - Chương 4: Một sô" giải pháp và kiến nghị nhằm nâng cao hiệu quả đàm phán, ký kết và thực hiện hợp đồng nhập khẩu thiết bị tại công ty-

  Trong quá trình viết luận văn tốt nghiệp mặc dù em đã cô gắng rất nhiều nhưng do kiến thức còn hạn chế, trong thực tế còn ngỡ ngàng, kinh nghiệm chưa nhiều nên không tránh khỏi những thiếu sót. Em rất mong nhận được sự chỉ bảo, góp ý và phê bình của Quý thầy cô, các anh, chị trong công ty và các bạn để em tiến bộ hơn trong học tập và đề tài của em được hoàn chỉnh hơn.


  Xem Thêm: Giải pháp nâng cao hiệu quả đàm phán, ký kết và thực hiện hợp đồng nhập khẩu thiết bị tại công ty cổ
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Giải pháp nâng cao hiệu quả đàm phán, ký kết và thực hiện hợp đồng nhập khẩu thiết bị tại công ty cổ sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status