Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Hoàn thiện công tác quản lý sản xuất gạch ốp lát tại Nhà máy gạch ốp lát Sao Đỏ

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Hoàn thiện công tác quản lý sản xuất gạch ốp lát tại Nhà máy gạch ốp lát Sao Đỏ


  PHẦN MỞ ĐẦU
  1. Sự cần thiết phải hoàn thiện công tác quản lý sản xuất
  Với tốc độ phát triển nhanh như vũ bão của khoa học và kỹ thuật, đặc biệt là sự bùng nổ của kỹ thuật tin học viễn thông đã làm cho khoảng cách giữa các châu lục xích lại gần nhau, nhiều doanh nghiệp đã ứng dụng tin học vào quản lý sản xuất tạo ra một năng suất lao động chưa từng có. Bởi vậy, việc mở rộng kinh doanh ra ngoài phạm vi lãnh thổ được thực hiện dễ dàng, cùng với nó mà cuộc cạnh tranh giữa các doanh nghiệp lúc này đã mang tính toàn cầu hoá và khu vực hoá.
  Thị trường gạch ốp lát Ceramic ở Việt Nam, đang cạnh tranh rất khốc liệt giữa các nhà sản xuất trong nước. Đặc biệt, các nhà sản xuất trong nước còn gặp phải sự cạnh tranh khốc liệt cao độ với gạch ốp lát của Trung Quốc.
  Thị trường gạch ốp lát Ceramic được phân thành 3 nhóm, với cơ cấu giá thành trên thị trường như sau:
  + Sản phẩm có giá thành thấp chiếm: 30%.
  + Sản phẩm có giá thành trung bình chiếm: 50%.
  + Sản phẩm có giá thành cao chiếm: 20%.
  Với tình hình tiêu thụ gạch ốp lát như hiện nay, các nhà sản xuất sẽ có sự thay đổi lớn về cơ chế nhằm chiếm lĩnh và giữ ổn định sản lượng. Mục đích là giảm thiểu tối đa hàng tồn kho, đẩy mạnh tốc độ luân chuyển vốn để duy trì sản xuất, đồng thời cũng để chiếm lĩnh thị phần nâng cao thương hiệu.
  Nhà máy gạch ốp lát Sao Đỏ-trực thuộc Công ty Vật liệu chịu lửa Trúc Thôn được đầu tư xây dựng vào đầu năm 2002, và đã đi vào sản xuất cuối năm 2003. Một sản phẩm thương hiệu chưa đi sâu vào nhận thức của người dân so với các thương hiệu khác như: Viglacera, Đồng Tâm, White horst, Vitaly, CMC .để có thể trụ vững trên thương trường, không còn cách nào khác, Nhà máy phải sản xuất ra sản phẩm có tính cạnh tranh mạnh mẽ. Để làm được điều này, Nhà máy gạch ốp lát Sao Đỏ phải giải quyết rất nhiều vấn đề. Vấn đề “Hoàn thiện công tác quản lý sản xuất gạch ốp lát” là một trong những vấn đề đó. Tổ chức tốt công tác quản lý sản xuất sẽ tìm ra những vấn đề bất hợp lý, để có những biện pháp thích hợp hạn chế đến mức tối thiểu những nhân tố tiêu cực, đồng thời phát huy tối đa những nhân tố tích cực. Từ đó đánh giá mọi khía cạnh, mọi nhân tố ảnh hưởng đến tổ chức quản lý sản xuất giúp doanh nghiệp xây dựng các phương án sản xuất tối ưu.
  2. Mục đích nghiên cứu của đề tài
  Đề tài vận dụng cơ sở lý luận quản lý sản xuất vào thực tiễn, đề ra các phương hướng và biện pháp của tác giả nhằm hoàn thiện công tác quản lý sản xuất tại nhà máy gạch ốp lát Sao Đỏ nhằm tối thiểu hoá các chi phí, phục vụ nhu cầu của khách hàng một cách tốt nhất, tối đa hoá lợi nhuận cho nhà máy. Cụ thể:
  - Đề ra các giải pháp khắc phục những tồn tại trong việc quản lý sản xuất ở Nhà máy gạch ốp lát Sao Đỏ.
  - Đề xuất các giải pháp nhằm đảm bảo cho hoạt động sản xuất kinh doanh của nhà máy trong những năm tiếp theo trong các khía cạnh:
  + Tổ chức tốt bộ máy quản lý.
  + Quản lý chặt chẽ việc cung ứng, bảo quản, cấp phát, sử dụng vật tư.
  + Hoàn thiện quản lý thiết bị nâng cao năng suất để giảm giá thành, nhằm thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm.
  3. Đối tượng, phạm vi nghiên cứu
  Đối tượng nghiên cứu của đề tài là công tác quản lý sản xuất tại nhà máy gạch ốp lát Sao Đỏ.
  Đề tài này nghiên cứu trong giới hạn một số vấn đề cơ bản trong quản lý sản xuất gạch ốp lát của Nhà máy gạch ốp lát Sao Đỏ, cụ thể như : Quản lý lao động, vật tư, máy móc thiết bị. Trên cơ sở phân tích các điều kiện hiện tại, vận dụng những quy luật kinh tế và những kiến thức về quản lý sản xuất, nhằm đưa ra những giải pháp để quản lý sản xuất một cách hiệu quả, tiến tới hạ giá thành sản phẩm, nâng cao chất lượng tăng sức cạnh tranh của sản phẩm.
  4. Phương pháp nghiên cứu
  Trên cơ sở các thông tin cập nhật về Nhà máy, tiến hành phân tích đánh giá những nguyên nhân, điều kiện dẫn đến thành công và tồn tại. Từ đó chỉ ra các vấn đề cần giải quyết.
  Trên cơ sở thực tiễn đó, tiến hành vận dụng các quy luật kinh tế, và những kiến thức về quản lý sản xuất để giải quyết những vấn đề tồn tại của việc quản lý sản xuất tại nhà máy gạch ốp lát Sao Đỏ.
  5. Kết cấu luận văn
  Tên luận văn: “Hoàn thiện công tác quản lý sản xuất gạch ốp lát tại Nhà máy gạch ốp lát Sao Đỏ”
  - Mục lục.
  - Phần mở đầu: Giới thiệu tổng quan Luận văn
  - Chương 1. Cơ sở lý luận về quản lý sản xuất trong doanh nghiệp sản xuất gạch ốp lát.
  Trong chương này, tác giả trình bày lý thuyết cơ bản về nội dung, khái niệm quản lý, quản lý sản xuất trong các doanh nghiệp sản xuất nói chung và trong doanh nghiệp sản xuất gạch ốp lát nói riêng.
  - Chương 2. Thực trạng quản lý sản xuất gạch ốp lát ở Nhà máy gạch ốp lát Sao Đỏ.
  Trên cơ sở các tài liệu được thu thập về tình hình thực tế tại nhà máy gạch ốp lát Sao Đỏ, tác giả đánh giá, phân tích thực trạng về tổ chức quản lý sản xuất của nhà máy gạch ốp lát Sao Đỏ bao gồm:
  + Đội ngũ cán bộ quản lý và công nhân viên
  + Việc cung cấp, sử dụng và dự trữ nguyên nhiên liệu cho sản xuất
  + Máy móc trang thiết bị
  Rút ra những nguyên nhân và tồn tại cần khắc phục tại nhà máy.
  Đánh giá ưu và nhược điểm của nhà máy trong công tác quản lý sản xuất, trong phạm vi nghiên cứu của đề tài.
  - Chương 3. Những giải pháp hoàn thiện quản lý sản xuất gạch ốp lát của Nhà máy gạch ốp lát Sao Đỏ.
  Trên cơ sở phân tích thực trạng tác giả đề xuất một số giải pháp nhằm hoàn thiện tổ chức quản lý sản xuất bao gồm:
  + Hoàn thiện cơ cấu và bộ máy quản lý
  + Công tác đào tạo huấn luyện
  + Hoàn thiện công tác quản lý vật tư
  + Hoàn thiện quản lý máy móc thiết bị
  + Hợp lý hoá sản xuất
  + Thúc đẩy công tác tiêu thụ
  - Kết luận.
  - Tài liệu tham khảo
  Trong quá trình hoàn thành luận văn, tác giả xin chân thành cảm ơn các thầy cô giáo trong khoa Kinh tế và Quản lý - Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, cá nhân thầy giáo TS. Đặng Vũ Tùng đã tận tình hướng dẫn tác giả trong suốt quá trình làm luận văn. Tác giả xin chân thành cảm ơn sự giúp đỡ của tập thể ban lãnh đạo Nhà máy gạch ốp lát Sao Đỏ và các anh chị trong các phòng ban của nhà máy. Kiến thức và thực tế của bản thân tác giả còn nhiều thiếu sót, do vậy để luận văn có giá trị thực tiễn hơn, tác giả trân trọng và mong muốn nhận được sự giúp đỡ chỉ bảo của các thầy cô giáo. Sự chỉ bảo và giúp đỡ của các thầy cô giáo chắc chắn sẽ là những kiến thức quý báu đối với bản thân tác giả.


  Xem Thêm: Hoàn thiện công tác quản lý sản xuất gạch ốp lát tại Nhà máy gạch ốp lát Sao Đỏ
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Hoàn thiện công tác quản lý sản xuất gạch ốp lát tại Nhà máy gạch ốp lát Sao Đỏ sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status