Phân tích tài chính dự án đầu tư mở rộng sản xuất dày thể thao tại Công ty Giầy Thượng Đình

Vốn là một yếu tố quan trọng đối với bất kỳ một hoạt động đầu tư hay sản xuất kinh doanh nào. Đối với một nền kinh tế ở điểm xuất phát thấp, kỹ thuật kém phát triển như Việt Nam thì nhu cầu về vốn càng ngày càng trở nên cấp bách.
Nhìn lại chặng đường đổi mới hơn 10 năm qua, với chính sách mở cửa nền kinh tế chúng ta đã huy động được nguồn vốn đầu tư đáng kể cả trong và ngoài nước. Có thể nói rằng các hoạt động đầu tư này đã góp phần đáng kể trong việc tăng trưởng và phát triển kinh tế nước ta, tham gia vào việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tăng tỷ trọng giá trị ngành công nghiệp và dịch vụ trong GDP, tạo động lực mới cho sản xuất và xuất khẩu ở một số ngành quan trọng. Một trong những ngành trên phải kể đến là ngành Da - Giầy Việt Nam. Dù có khắt khe thế nào đi chăng nữa, chúng ta cũng phải thừa nhận rằng trước bối cảnh khủng hoảng tài chính - tiền tệ lan rộng toàn khu vực Châu á, giá cả thị trường thế giới giảm mạnh, thị trường xuất khẩu khó khăn, việc kim ngạch xuất khẩu đạt 494,5 triệu USD trong 6 tháng đầu năm 1999 tăng 8,2% so với 6 tháng đầu năm 1998 là một thành tích không nhỏ của ngành Da - Giầy Việt Nam. Tính đến hết tháng 12 năm 1999, xuất khẩu giầy, dép các loại đã đạt 11,3% so với cùng kỳ năm 1998 đứng thứ tư sau một số mặt hàng chủ lực như gạo, dầu thô . Công ty Giầy Thượng Đình là một trong những doanh nghiệp lớn của ngành Công nghiệp Hà Nội và là một trong những doanh nghiệp lâu năm nhất của ngành giầy Việt Nam. Chất lượng sản phẩm luôn được coi trọng. Thực tế cho thấy sản phẩm của Công ty hoàn toàn có uy tín đối với người tiêu dùng Việt Nam cũng như các bạn hàng nước ngoài.Công ty là một trong những đơn vị sớm chủ động đầu tư máy móc hiện đại, chuyển dần sang tự động hoá, hiện đại hoá công nghệ làm giầy, hướng mạnh về xuất khẩu, giữ vững và mở rộng khách hàng nước ngoài nhưng vẫn không quên thị trường trong nước. Các kết quả hoạt động của Công ty trong nhiều năm gần đây tăng lên liên tục và thể hiện một triển vọng phát triển tốt. Chẳng những tình hình tài chính vững vàng mà Công ty còn xây dựng cho mình một bộ máy quản lý có khả năng điều hành tốt, làm việc có năng lực, hiệu quả. Ban lãnh đạo Công ty đã tạo lập được một không khí làm việc đoàn kết, xây dựng vì mục đích chung trong đông đảo cán bộ công nhân viên. Công tác cán bộ trong cơ chế thị trường được hết sức chú trọng. Công ty tìm mọi biện pháp để khuyến khích đào tạo, bồi dưỡng tay nghề cho mọi cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật ở những bộ phận thiết yếu. Bên cạnh đó Công ty luôn quan tâm tới việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động để họ hiểu và thực hiện tốt các nghĩa vụ của mình. Ban lãnh đạo Công ty chọn hướng phát triển bền vững, đúng hướng, vừa tầm, vừa sức và đã tạo lập được nền tảng có ưu điểm về nhiều mặt: thị trường, đối tác, sản phẩm, kỹ thuật - công nghệ, cung cách quản lý và đội ngũ cán bộ công nhân viên có tay nghề cao. Đây thực sự là những điều kiện thuận lợi, là điều kiện cần thiết trước tiên cho việc đầu tư mở rộng sản xuất.
Với những thành tích đáng kể nói trên, cùng với sự phân tích tình hình, xu thế thị trường thế giới và định hướng phát triển nền kinh tế của Nhà nước ta, ngành Da - Giầy Việt Nam không thể dừng lại. Chính vì vậy Công ty giày Thượng Đình đã quyết định đầu tư mở rộng sản xuất, để tiếp tục phát triển hơn nữa.
Bố cục của luận văn bao gồm 2 chương chính như sau:
Chương I: Dự án đầu tư và phân tích tài chính dự án đầu tư.
Chương II: Phân tích tài chính dự án đầu tư mở rộng sản xuất giầy thể thao tại Công ty Giầy Thượng Đình.
Xem Thêm: Phân tích tài chính dự án đầu tư mở rộng sản xuất dày thể thao tại Công ty Giầy Thượng Đình
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Phân tích tài chính dự án đầu tư mở rộng sản xuất dày thể thao tại Công ty Giầy Thượng Đình sẽ giúp ích cho bạn.