Tư vấn tài chính doanh nghiệp tại Công ty cổ phần chứng khoán Thăng Long (TLS)

1.1 Tính cấp thiết nghiên cứu đề tài
Với các TTCK có lịch sử lâu đời trên thế giới, từ lâu hoạt động TVTCDN là hạt nhân chiến lược của một định chế tài chính định hướng ngân hàng đầu tư. Dựa trên cơ sở như một sự hỗ trợ về chất xám, TVTCDN có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp nói riêng và với sức mạnh của cả nền kinh tế xét trên bình diện vĩ mô. Và chính lịch sử kinh tế tự nó đã khẳng định nhu cầu không thế thiếu của hoạt động này .
TTCK Việt Nam với hơn 10 năm hình hình thành và phát triển đã trải qua bao nhiêu biến động. Từ chỗ chỉ vẻn vẹn 2 mã cổ phiếu, đến nay thị trường đã phát triển trở thành nơi huy động vốn hiệu quả cho nền kinh tế với đa dạng hàng hóa được niêm yết giao dịch hàng ngày. Thị trường ngày càng mở rộng với sự tham gia mạnh mẽ của các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt khi Việt Nam đang hội nhập ngày càng sâu rộng vào chuỗi giá trị toàn cầu. Chính sự phát triển không ngừng đó đã đặt ra nhu cầu bức thiết về một dịch vụ TVTCDN chuyên nghiệp hơn đáp ứng được với nhu cầu ngày càng lớn của thị trường. Tuy nhiên trên thực tế, hoạt động TVTCDN của các CTCK Việt Nam hiện nay vẫn còn nhiều hạn chế. Bên cạnh những yếu tố khách quan, chất lượng dịch vụ chưa đáp ứng được với nhu cầu thị trường là nguyên nhân chính khiến cho mảnh đất màu mỡ này vẫn chưa thật nở rộ.
Xem Thêm: Tư vấn tài chính doanh nghiệp tại Công ty cổ phần chứng khoán Thăng Long (TLS)
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Tư vấn tài chính doanh nghiệp tại Công ty cổ phần chứng khoán Thăng Long (TLS) sẽ giúp ích cho bạn.