Hoàn thiện quy trình nghiệp vụ tiệc cưới tại khách sạn Cầu Giấy

Tính cấp thiết của đề tài
Dưới góc độ lý luận, dịch vụ trong ngành khách sạn du lịch nói riêng và các ngành khác nói chung thì quy trình để thực hiện các dịch vụ đó đóng vai trò rất quan trọng. Quy trình đảm bảo cho việc cung ứng dịch vụ một cách chuyên nghiệp, là khuôn mẫu để các nhân viên thực hiện và nó quyết định đến chất lượng sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp.
Tầm quan trọng của quy trình không chỉ thể hiện trong lý luận mà còn thể hiện một cách rõ ràng hơn trong thực tế, nó ngày càng trở nên quan trọng, cần thiết hơn, được thể hiện dưới nhiều khía cạnh.
Nền kinh tế ngày càng phát triển, kéo theo đó là thu nhập của người lao động cao hơn, dẫn đến nhu cầu của họ nói chung và các nhu cầu về ăn uống nói riêng cũng tăng lên cả về số lượng và chất lượng, trong đó có nhu cầu tổ chức tiệc cưới tại các nhà hàng, khách sạn. Họ sẵn lòng bỏ thêm tiền để có được một dịch vụ tốt hơn là những dịch vụ giá rẻ nhưng chất lượng lại kém. Nhận thức được thị trường tiềm năng này, các khách sạn mọc lên ngày càng nhiều với tầm cỡ, tiêu chuẩn khác nhau nhằm thu hút khách làm cho môi trường kinh doanh trở lên gay gắt, khắc nghiệt hơn. Khách hàng không còn quan tâm nhiều đến các sản phẩm giá rẻ nữa mà chú trọng nhiều đến chất lượng của chúng.
Hiện nay, chất lượng được coi là công cụ cạnh tranh hữu hiệu, là mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp và khách hàng. Đặc biệt trong kinh doanh khách sạn, chất lượng cao cộng với dịch vụ khác biệt sẽ là yếu tố hấp dẫn khách. Với tầm quan trọng như vậy đòi hỏi các doanh nghiệp phải đảm bảo và không ngừng nâng cao chất lượng để thỏa mãn tối đa nhu cầu thị trường. Chất lượng cao hay thấp phụ thuộc rất nhiều vào quy trình thực hiện, nó có thể tạo ra dịch vụ có chất lượng cao nhưng ngược lại, nếu làm không tốt sẽ dẫn đến chất lượng thấp.
Trong các lĩnh vực hoạt động của khách sạn, kinh doanh ăn uống mang lại nguồn thu tương đối lớn, đặc biệt là dịch vụ tiệc cưới đã góp phần không nhỏ vào tổng doanh thu của doanh nghiệp. Với đời sống ngày được nâng cao, nhu cầu của con người cũng thay đổi rõ rệt, xuất hiện thêm các nhu cầu mới trong đó có nhu cầu tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng, khách sạn. Cưới hỏi là một việc trọng đại của đời người, ai cũng muốn lễ cưới của mình được hoàn hảo nên việc chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới rất quan trọng đối với chủ tiệc. Họ cần cân nhắc kỹ xem doanh nghiệp đó có đáp ứng được yêu cầu, mong muốn của họ hay không và thỏa mãn họ ở mức độ nào. Điều đó đã tạo ra những cơ hội lớn nhưng cũng mang lại sức ép không nhỏ cho doanh nghiệp. Vì vậy đòi hỏi các nhà lãnh đạo phải có những biện pháp kịp thời, cụ thể để thu hút khách, nâng cao hiệu quả của lĩnh vực kinh doanh đầy tiềm năng này.
Xem Thêm: Hoàn thiện quy trình nghiệp vụ tiệc cưới tại khách sạn Cầu Giấy
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Hoàn thiện quy trình nghiệp vụ tiệc cưới tại khách sạn Cầu Giấy sẽ giúp ích cho bạn.