Một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả khai thác du lịch đới với các di tích lịch sử văn hoá của Bắc Ninh .

Bắc Ninh - vùng đất cửa ngõ phía bắc Hà Nội và đã từng là trung tâm của nước ta một thời . Mảnh đất đồng bằng này là sứ sở của biết bao công trình văn hoá cổ có giá trị, đó là những đình chùa , đền miếu , lăng tẩm , thành quách .đó là một thế mạnh phát triển văn hoá Bắc Ninh . một mảnh đất đã từ lâu là cái nôi văn hoá một thời mang những giá trị kiến trúc tiêu biểu cho cả nước . Không những thế Bắc ninh còn nổi tiếng với một hệ thống hội hè , đình đám dày đặc như hội lim, hội đồng kị , hội đền bà chúa kho và đặc biệt nơi đây có những nàn điệu dân ca quan họ mượt mà đậm đà bản sắc dân tộc . Có thể nói tiềm năng phát triển du lịch Bắc Ninh rất phong phú và đa dạng . Tuy nhiên để đưa du lịch Bắc Ninh trở thành kinh tế mũi nhọn thì cần phải có một khoảng thời gian nhất định . Việc khai thác các giá trị văn hoá lịch sử chưa tương xứng với tiềm năng hiện có . Song nếu việc khai thác các tiềm năng này một cách đúng hướng sẽ đem lại nguồn lợi kinh té không nhỏ cho tỉnh . Nó góp phần tạo công ăn việc làm , thêm thu nhập cho người dân lao động kích thích các ngành kinh tế khác phát triển
Trong thực tế đã có rất nhiều công trình nghiên cứu về các di tích lịch sử văn hoá Bắc Ninh . Đó là những công trình nghiên cứu của các học giả trong nước và nước ngoài về kiến trúc mĩ thuật , về các giá trị lịch sử văn hoá của các di tích . Những công trình nghiên cứu đó đã có những khám phá thú vị về giá trị lịch sử của các di tích . Tuy nhiên , mỗi tác giả có một cách xem xét , cách nhìn nhận . Cũng như nghiên cứu của một số đề tài khác , đề này xin bổ xung thêm tìm hiểu các di tích lịch sử văn hoá , đánh giá giá trị về mặt kiến trúc mĩ thuật và các giá trị lịch sử khác Từ đó khái quát lên hiện trạng , tiềm năng và khả năng khai thác của toàn bộ các di tích Bắc Ninh.
ã ChươngI: Các di tích lịch sử văn hoá - nguồn tài nguyên du lịch nhân văn của Bắc Ninh .
ã Chương II: Hiện trạng các di tích lịch sử văn hoá của Bắc Ninh và mục tiêu và định hướng hoạt động khai thác du lịch .
ã Chương III: Một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả khai thác du lịch đới với các di tích lịch sử văn hoá của Bắc Ninh .
Xem Thêm: Một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả khai thác du lịch đới với các di tích lịch sử văn hoá của Bắ
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả khai thác du lịch đới với các di tích lịch sử văn hoá của Bắ sẽ giúp ích cho bạn.