Khách sạn SUNNY HÀ NỘI

Chắc hẳn cỏc bạn khụng thể quờn cõu chuyện kể về sự tớch “Bánh chưng bánh dầy”, qua sự tớch này đó cho chỳng ta biết phần nào nhu cầu ăn uống đó xuất hiện ở nước ta từ khỏ lõu đời. Qua đú, cũn cho chỳng ta thấy một sự cảm nhận hương vị, màu sắc đầy tinh tế của nhà vua. Như vậy, sự đũi hỏi về nhu cầu ăn uống của con người cũng đó xuất hiện từ khỏ lõu đời trong thời kỳ dựng nước nhưng nú vẫn cũn chưa phổ biến rộng. Thế nhưng nền văn húa lỳa nước, nhu cầu ăn uống trải qua nhiều năm cũng như sự đỳc rút kinh nghiệm của những người đi trước đó truyền lại cho chỳng ta nhiều cõu ca, cõu thơ hay mà hụm nay chỳng ta cảm nhận được nú như:
“ Rõu tụm nấu với ruột bầu
Chồng chan vợ hỳp gật đầu khen ngon.”
Trong mỗi con người chỳng ta ai cũng cú thể nấu được một sản phẩm ăn uống, nhưng bờn cạnh đú đũi hỏi rất nhiều yếu tố như: làm thế nào để nấu ăn ngon? làm thế nào để cú màu sắc đẹp? làm thế cú mựi vị đặc trưng kớch thớch sự thốm ăn của mọi người đối với sản phẩm của mỡnh vừa nấu? thực ra râu tôm mà nấu với ruột bầu thì không hợp nhưng điều quan trọng là kĩ thuật chế biến và thêm và đó là lòng nhiệt huyết là tình yêu nghề thì khi đó món ăn sẽ mang hương vị thơm ngon và hấp dẫn hơn.Trong ăn uống cũn cú cõu ca mà ụng cha ta truyền lại: “Trờn sống, dưới khờ, tứ bề nhóo nhoột”. Như vậy, ăn uống chớnh là cả một nghệ thuật đũi hỏi, nhưng người nấu bếp hay vào bếp phải cú đụi tay khộo lộo, đụi mắt thẩm mỹ Ăn uống là một trong những nhu cầu thiết yếu của con người cựng với sự phỏt triển của nền kinh tế.Của cải vật chất xó hội ngày càng dồi dào, phong phỳ thỡ nhu cầu ăn uống của con người ngày càng cao, khụng chỉ ăn để đảm bảo nhu cầu về dinh dưỡng mà việc ăn uống cũn mang tớnh thưởng thức, hưởng thụ. Đồng thời, với sự phỏt triển của nhu cầu ăn uống, trong xó hội hiện đại, việc phõn cụng lao động xó hội ngày càng cao và kinh doang chể biến hàng ăn trở thành một ngành kinh doanh phỏt triển mạnh và đem lại lợi nhuận cao.
Trong cuộc sống mỗi chúng ta đều có những lựa chọn cho mình một công việc,nghề nghiệp có thể là giáo viên,bác sĩ,kiến trúc sư,nhà thơ nhà nhiếp ảnh hay một lĩnh vực nghệ thuật nào đó.thế nhưng tai sao tôI lại đến với nghề chế biến món ăn nhỉ?các bạn có muốn biết tại sao tôI lại chọn nghề bếp?vì lí do hay động lực nào đã thúc đẩy tôi?
Xem Thêm: Khách sạn SUNNY HÀ NỘI
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Khách sạn SUNNY HÀ NỘI sẽ giúp ích cho bạn.