Đẩy mạnh đào tạo lao động xuất khẩu cho thị trường Hàn Quốc tại công ty cổ phần xuất nhập khẩu chuyên gia, lao động và kỹ thuật – IMS

Tính cấp thiết của để tài
Trong thời đại ngày nay, sự phát triển của nền kinh tế thế giới đã và đang chịu sự ảnh hưởng các hành loạt các xu thế mới. Đó là sự phát triển của khoa học kỹ thuật và công nghệ, xu thế hội nhập khiến lực lượng sản xuất ngày càng phát triển. Điều này khiến cho môi trường kinh doanh ngày càng được mở rộng, các doanh nghiệp ngày càng cạnh tranh quyết liệt hơn. Vì vậy, để tồn tại và phát triển, doanh nghiệp không chỉ chú trọng vào việc trang bị các máy móc trang thiết bị hiện đại, đàu tư nguyên nhiên vật liệu, dây chuyền công nghệ tiên tiến, mà doanh nghiệp còn phải chú trọng vào nguồn nhân lực.
Nguồn nhân lực là một trong những nguồn lực quan trọng của bất kỳ một quốc gia hay doanh nghiệp nào. Trong doanh nghiệp, nguồn nhân lực là nhân tố tạo ra sự khác biệt, và cũng là yếu tố quyết định việc sử dụng các yếu tố nguồn lực khác của doanh nghiệp. Vì con người là vốn quý, là nhân tố quyết định đến thành công hay thất bại của một doanh nghiệp nên không chỉ có nhân viên trong doanh nghiệp, mà cả lao động để doanh nghiệp đưa đi xuất khẩu đối với các doanh nghiệp chuyên về lĩnh vự xuất khẩu lao động cũng phải được chú trọng đào tạo. Vì doanh nghiệp đưa lao động đi xuất khẩu vừa tạo sự thành công cho doanh nghiệp và lao động đó lại vừa làm việc phục vụ cho một doanh nghiệp khác. Chính vì thế, công tác đào tạo nhân sự tại các doanh nghiệp cần được các nhà hoạch định quan tâm và đặt lên hàng đầu, nó trực tiếp tác động đến mục tiêu chung của doanh nghiệp, tạo cho doanh nghiệp sự chủ động thích ứng với những biến động, nhu cầu tương lai của thị trường. Tăng sự ổn định và năng động của tổ chức doanh nghiệp, nâng cao hiệu quả kinh tế, cũng như củng cố thêm đời sống vật chất cho người lao động.
Công ty cổ phần xuất nhập khẩu chuyên gia, lao động và kỹ thuật – IMS là công ty chuyên về lĩnh vực xuất khẩu lao động, xuất nhập khẩu các loại máy móc trang thiết bị, hàng tiêu dùng Đây là một trong nhưng lĩnh vựa khá phổ biến hiện nay. Với đặc thù là công ty xuất khẩu lao động nên công ty cần phải có một mảng riêng biệt để đào tạo lao động chuẩn bị cho công việc xuất khẩu để đáp ứng được đầy đủ các nhu cầu về kỹ năng, tay nghề, giao tiếp, quan hệ Công ty vừa mới chuyển sang hình thức công ty cổ phần, cộng với việc nền kinh tế ngày càng phát triển, nên những đòi hỏi về lao động ngày càng chặt chẽ. Lao động phải được trang bị đầy đủ mọi kiến thức thì mới có thể xuất khẩu sang thị trường nước ngoài được. Vì vậy, thực trạng luôn đòi hỏi công tác đào tạo lao động của công ty phải đào tạo được một đội ngũ lao động xuất khẩu đáp ứng được yêu cầu, và phù hợp với những mục tiêu mà công ty đã đề ra ở hiện tại và trong tương lai.
Xem Thêm: Đẩy mạnh đào tạo lao động xuất khẩu cho thị trường Hàn Quốc tại công ty cổ phần xuất nhập khẩu chuyê
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Đẩy mạnh đào tạo lao động xuất khẩu cho thị trường Hàn Quốc tại công ty cổ phần xuất nhập khẩu chuyê sẽ giúp ích cho bạn.