Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

    BÁO CÁO Báo cáo thực tập tốt nghiệp tại công ty CP bánh kẹo hải châu

    VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
    Thành Viên Tích Cực
  1. Gửi tài liệu
  2. Bình luận
  3. Chia sẻ
  4. Thông tin
  5. Công cụ
  6. Báo cáo thực tập tốt nghiệp tại công ty CP bánh kẹo hải châu


    Chương I

    Giới thiệu về công ty bánh kẹo Hải Châu


    I . KháI quát chung về công ty:

    1.1. Sơ lược quá trình hình thành và phát triển

    Công ty bánh kẹo HảI Châu (trước đây là nhà mấy bánh kẹo HảI Châu) hiện nay trực thuộc tổng công ty Mía đường I Bộ công nghiệp và phát triỉen nông thôn.

    Ngày 2/9/1965 được sự giúp đỡ của 2 thành phố Thượng HảI và Quảng Châu Trung Quốc ,Bộ công nghiệp nhẹ quyết định thành lập nhà Máy bánh kẹo HảI Châu.Vì vậy công ty có tên gọi là Hải Châu-trụ sở công ty đặt trên đường Minh Khai . TrảI qua hơn 35 năm hoạt động ,côngty đã đI qua những chặng đường khó khăn (hậu quả của chiến tranh phá hoại của đế quốc Mĩ ,những thách thức gay gắt chuyển sang nền kinh tế thị trường ) trong những điều kiện khác nhau:

    A.Thời kì đầu(1965-1975)

    Công ty vừa sản xuất vừa chống chiến tranh pha hoại của giặc Mĩ. Nhiệm vụ chủ yếu của nhà máy là sản xuất mì sợi,bánh quy, kẹo cứng , kẹo mềm phục vụ dân sinh và quốc phòng.Nhà máy có 3 phân xưởng với các dây chuyền sản xuất chủ yếu sau:

    ã Phân xương sản xuất mì ống gồm 6 dây chuyền máy bán cơ giới , công suât2,5 đến 3 tấn/ca sản phẩm chính là mì sợi lương thực, mì thanh,mì hoa.

    ã Phân xưởng kẹo gồm 2 dây chuyền bán cơ giới, công suet mỗi dây chuyền 1,5tân/ca, sản xuất kẹo cứng kẹo mềm.

    ã Phân xưởng bánh gồm 1 dây chuyền máy bán cơ giới , công suet 2,5 tấn /ca, chuyên sản xuất bánh quy( quy hương thảo , quy dứa , quy bơ) và bánh lương khô.

    B.Thời kì 1976-1985

    Sau khi đất nước thống nhất , nhà máy khắc phục hậu quả tàn phá của chiến tranh và bắt đầu có sự sắp xếp lại sản xuất theo hướng mới “ sản xuất hàng hoá”. Bổ sung phân xưởng sấy phun ( sát nhập nhà máy sữa Mẫu Sơn- Lạng Sơn) chuyên sản xuất bột trẻ em và sữa đậu nành công suet 2,5 tấn / ngày. Hai sản phẩm này không được thị trường chấp nhận nên công ty chuyển sang sản xuất bột canh.Sản phẩm này trở thành chuyền thống của công ty.

    C.Thời kì 1986-1991

    Nhà máy bắt đầu chuyển sang kinh doanh tự bù đắp chi phí và chuyển dần sang cơ chế thị trường . Năm 1991 Công ty lắp đặt thêm dây chuyền sản xuất bán HảI Châu của Đài Loan, đây là 1 dây chuyền tương đối hiện đại , có công suet 2,5 – 2,8 tấn/ca. sản phẩm có chất lượng cao hơp; thị hiếu người tiêu ding trong nước nên đạt hiệu quả kinh tế cao.

    D. Thời kì 1992 đến nay

    Nhà máy thực hiện sắp xếp lại sản xuất theo chủ trương mới , thành lập Công ty bánh kẹo HảI Châu . Trong thời kì này , công ty hướng mạnh đến sản xuất các mặt hàng truyền thống, đầu tư mua sắm thiết bị mới , thay đổi mẫu mã của các mặt hàng, nâng cao chất lượng sản phẩm phù hợp với nhu cầu thị hiếu của khách hàng, tăng sức cạnh tranh trên thị trường . Năm 1993, công ty mua thêm dây truyền sản xuất bánh kem xốp của Cộng hoà liên bang Đức. Đây là day truyền sản xuất bánh hiện đại nhất Việt Nam hiện nay . Năm 1994, Công ty đầu tư thêm dây truyền bánh kem xốp phủ sôcôla của cộng hoà liên bang Đức công suet 0,5 tấn / ca. Đây là sản phẩm cao cấp nhất Việt Nam hiện nay.Năm 1995, được sự tài trợ của Oustralia trong chương trình chống bướu cổ , công ty đã lắp đặt dây truyền bột canh iot, dây truyền này có công suet từ 2-4 tấn / ca. Với dây truyền mới và trên cơ sở sắp xếp lại lao động hợp lý hơn , tổng số công nhân viên trên toàn công ty còn 705 người / năm trong đó tỷ lệ lao động gián tiếp giảm đI còn 15% . Sự đổi mới về kinh doanh tạo ra nhiều sản phẩm , tăng độ đa dạng về chủng loại , coi trọng chất lượng trên cơ sở phát huy những mặt hàng truyền thống.

    1.2.Tình hình tổ choc tại công ty

    1.2.1.Cơ cấu lao động

    * Lao động bình quân trong danh sách : 940 người

    - Trực tiếp sản xuất : 779 người

    Trong đó lao động hợp đồng thời vụ : 133 người

    - Gián tiếp và phục vụ : 133 người

    * Phân công lao động theo choc năng:

    Cán bộ nhân viên quản lý , nghiệp vụ( gián tiếp ) : 103 người

    - Cán bộ quản lý : 34 người

    - Nhân viên quản lý kinh tế , kĩ thuật : 69 người

    - + Công nhân viên phục vụ tại các phòng ban: 64 người

    - + Công nhân trực tiếp : 779 người

    - Trong đó hợp đồng thời vụ: 256 người

    - Chất lượng lao động:

    - Công nhân trực tiếp ( dài hạn) : 523 người , công nhân hợp 256 người

    - Trong đó : + Từ bậc 1-3 : 191 người

    + Từ bậc 4-5: 240 người

    + Bậc 6 : 92 người

    - Cán bộ quản lý (Trưởng, phó PB .chánh phó quản đốc) : 34 người

    - Trong đó : Có trình độ Đại Học : 28 người

    Có trình độ Trung cấp : 6 người

    - Nhân viên quản lý:

    - Trong đó : Phòng ban: 54 người (45 Đại học)

    Phân xưởng : 15 người ( 12 Đại học)

    + Nhân viên kĩ thuật : 15 người ( phòng ban 7 người , PX : 8 người)

    + Nhân viên kinh tế : 54 người ( Phòng ban 46 người, PX 8 người)

    1.2.2. Bộ máy tổ chức sản xuất

    Tính cho đến thời điểm hiên nay tổng số cán bộ công nhân viên của Công ty là 966 người được bố trí sắp xếp theo 1 hệ thống sơ đồ sau:


    Xem Thêm: Báo cáo thực tập tốt nghiệp tại công ty CP bánh kẹo hải châu
    Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Báo cáo thực tập tốt nghiệp tại công ty CP bánh kẹo hải châu sẽ giúp ích cho bạn.
    #1
  7. Đang tải dữ liệu...

    Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
    Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

    Gửi bình luận

    ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •  
DMCA.com Protection Status