Tình hình đầu tư phát triển tại Công ty công trình Đường Thủy
MỞ ĐẦU

Cùng với sự phát triển của đất nước, ngành xây dựng đường thủy ra đời. Cho đến nay, Tổng công ty xây dựng đường thủy (VINAWACO) là Tổng công ty chuyên ngành duy nhất, hàng đầu của Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực xây dựng các công trình cảng đường thủy, thủy công, nạo vét mới và duy tu luồng vận tải biển, sông, san lấp mặt bằng xây dựng các khu CN, khu chế xuất, khu đô thị, dự án cầu, đường bộ . Trong đó, Công ty công trình Đường Thủy (WACO) là một thành viên đóng góp tích cực vào bảng thành tích chung của Tổng công ty.
Với truyền thống và những giá trị đích thực của mình "phấn đấu cho một tương lai tốt đẹp vì sự phát triển của cộng đồng" là phương châm hành động cao đẹp của Tổng công ty xây dựng đường thủy nói chung và Công ty công trình Đường Thủy nói riêng. Với định hướng xây dựng công ty trở thành một doanh nghiệp lớn mạnh trong lĩnh vực nạo vét, xây dựng cảng đường thủy, xây dựng công trình thủy công và đa dạng hóa ngành nghề, sản phẩm, mục tiêu xuyên suốt của công ty là "Đổi mới và Hiệu quả".
Công ty công trình Đường Thủy luôn được tín nhiệm, đánh giá cao thông qua sự hài lòng của khách hàng đối với sản phẩm, dịch vụ của mình và ngày càng khẳng định được vị thế, khả năng và uy tín trong điều kiện thị trường cạnh tranh gay gắt và xu thế hội nhập quốc tế.
Tìm hiểu tình hình đầu tư phát triển của công ty là cách tốt nhất để trả lời câu hỏi: Tại sao WACO lại đạt được những thành tựu đáng ca ngợi như vậy trong thời điểm mà có vô số các công ty xây dựng khác đang nỗ lực hết mình để cạnh tranh trên thị trường trong nước và khu vực.
Trong thời gian thực tập tại phòng Quản lý dự án, được sự giúp đỡ nhiệt tình của các cô chú, anh chị tại phòng cùng việc tiếp cận các số liệu đã giúp em hiểu sâu hơn về tình hình đầu tư tại công ty.
Chính vì vậy, em đã quyết định chọn đề tài: “Tình hình đầu tư phát triển tại Công ty công trình Đường Thủy” làm chuyên đề tốt nghiệp.
Chuyên đề gồm hai chương:
Chương 1: Thực trạng đầu tư phát triển ở Công ty công trình Đường Thủy.
Chương 2: Một số giải pháp nhằm tăng cường đầu tư phát triển ở Công ty công trình Đường Thủy.
Em xin chân thành cảm ơn cô giáo PGS.TS.Nguyễn Bạch Nguyệt đã tận tình hướng dẫn, em xin cảm ơn các cô chú, anh chị tại Công ty công trình Đường Thủy đã tạo điều kiện giúp đỡ em hoàn thành chuyên đề này.


KẾT LUẬN

Trong xu thế hội nhập nền kinh tế thế giới, yêu cầu phát triển cơ sở hạ tầng xã hội đang được đặt ra cấp thiết. Điều đó buộc các công ty hoạt động trong lĩnh vực xây dựng phải không ngừng nỗ lực, nâng cao khả năng cạnh tranh để từ đó đứng vững trên thị trường trong nước và mở rộng sang thị trường khu vực. Mà để đạt được điều đó, cốt lõi là phải chú trọng hoạt động đầu tư phát triển trong công ty.
Trong chuyên đề của mình, em đã phân tích tình hình và nêu ra những giải pháp để tăng cường hơn nữa hoạt động đầu tư của công ty. Đó cũng là ý kiến đóng góp rất nhỏ bé - đồng thời là những điều ghi nhận được trong quá trình em thực tập tại Công ty công trình Đường Thủy.
Do hạn chế về thời gian và trình độ chuyên môn nên chuyên đề của em không tránh khỏi những sai sót. Em rất mong nhận được sự góp ý, chỉ bảo của cô giáo - PGS.TS Nguyễn Bạch Nguyệt và các cô chú, anh chị ở Công ty công trình Đường Thủy.
Một lần nữa, em xin chân thành cảm ơn sự giúp đỡ của cô giáo đã tận tình giúp đỡ để em có thể hoàn thành chuyên đề này.


Xem Thêm: Tình hình đầu tư phát triển tại Công ty công trình Đường Thủy
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Tình hình đầu tư phát triển tại Công ty công trình Đường Thủy sẽ giúp ích cho bạn.