Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Thực Trạng Quản Lý Nguồn Nhân Lực Tại Công Ty Cổ Phần Du Lịch Và Khách Sạn Hoàng Dương

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Thực Trạng Quản Lý Nguồn Nhân Lực Tại Công Ty Cổ Phần Du Lịch Và Khách Sạn Hoàng Dương


  CHƯƠNG I CƠ SỞ LÝ LUẬN VỀ NHÂN LỰC VÀ QUẢN LÝ NGUỒN NHÂN LỰC

  1. Các khái niệm về nguồn nhân lực
  1.1. Khái niệm nguồn nhân lực
  “Nhân lực được hiểu là nguồn lực của mỗi con người, gồm có thể lực và trí lực. Nguồn nhân lực trong tổ chức bao gồm tất cả mọi cá nhân tham gia bất cứ hoạt động nào với bất cứ vai trò nào trong tổ chức”.[1]
  “Nhân lực được hiểu là toàn bộ các khả năng về thể lực và trí lực của con người được vận dụng trong quá trình lao động sản xuất. Nó cũng được xem là sức lao động của con người – một nguồn lực quý giá nhẩ trong các yếu tố sản xuất của doanh nghiệp. Nhân lực của doanh nghiệp bao gồm tất cả những người lao động làm việc trong doanh nghiệp”. [2]
  1.2. Một số yếu tố cấu thành nguồn nhân lực
  - Số lượng nhân lực: là tổng số người được tổ chức thuê mướn, được trả công và được ghi vào trong danh sách nhân sự của tổ chức.
  - Cơ cấu tuổi nhân lực: được biểu thị bằng số lượng nhân lực ở những độ tuổi khác nhau.
  - Chất lượng nguồn nhân lực: là trạng thái nhất định của nguồn nhân lực trong tổ chức, thể hiện mối quan hệ giữa các yếu tố cấu thành nên bản chất bên trong của nguồn nhân lực. Chất lượng của nhân lực được thể hiện thông qua một số yếu tố chủ yếu như trạng thái sức khỏe; trình độ văn hóa hay trình độ chuyên môn kỹ thuật.
  - Cơ cấu cấp bậc nhân lực: bao gồm số lượng nhân lực được phân chia từ cấp cao cho đến cấp thấp và đến những người lao động, nhân viên trong tổ chức. Cơ cấu này phản ánh các bước thăng tiến nghề nghiệp của nhân lực trong tổ chức.
  1.3. Vai trò của nguồn nhân lực
  - Nguồn nhân lực là nhân tố chủ yếu tạo ra lợi nhuận cho doanh nghiệp. Nguồn nhân lực đảm bảo cho doanh nghiệp có thể tồn tại và phát triển, đảm bảo mọi nguồn lực sang tạo trong tổ chức. Chỉ có con người mới sang tạo ra các hàng hóa, dịch vụ và kiểm tra được quá trình sản xuất kinh doanh.
  - Nguồn nhân lực là nguồn lực manh tính chiến lược: trong điều kiện xã hội đang phát triển sang kinh tế tri thức, thì các nhân tố công nghệ, vốn, nguyên vật liệu đang giảm dần vai trò của nó . Bên cạnh đó nhân tố con người ngày càng chiếm vị trí quan trọng.
  - Nguồn nhân lực là nguồn lực vô tận: Xã hội không ngừng tiến lên, doanh nghiệp ngày càng phát triển và nguồn lực con người là vô tận. Nếu biết khai thác nguồn nhân lực đúng cách sẽ tạo ra nhiều của cải vật chất cho doanh nghiệp và cho xã hội.


  [1] Giáo trình khoa học quản lý tập II,chủ biên PGS.TS. Đoàn Thu Hà – PGS. TS. Nguyễn Thị Ngọc Huyền. NXB. Khoa học kỹ thuật, trang 378

  [2] Quản trị nhân lực trong doanh nghiệp, TS Hà Văn Hội, NXB bưu điện


  Xem Thêm: Thực Trạng Quản Lý Nguồn Nhân Lực Tại Công Ty Cổ Phần Du Lịch Và Khách Sạn Hoàng Dương
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Thực Trạng Quản Lý Nguồn Nhân Lực Tại Công Ty Cổ Phần Du Lịch Và Khách Sạn Hoàng Dương sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status