Những giải pháp nhằm tăng khả năng cạnh tranh của Công ty xây dựng và thương mại Phương Nam trước và sau khi nhận thầu

Thời gian qua, Việt Nam đã hội nhập nhiều hơn vào đời sống kinh tế, chính trị và xã hội của khu vực Đông Nam Á thông qua việc trở thành thành viên của ASEAN. Tiếp đến, sự kiện Việt Nam ký kết hiệp địnhViệt - Mỹ đã mở ra một hướng mới, giúp cho Việt Nam có cơ hội đặt chân vào tổ chức WTO trong tương lai không xa. Và theo đánh giá mới nhất của Tổng cục thống kê, cho đến cuối năm 2000 vừa qua, cơ cấu kinh tế tiếp tục dịch chuyển theo hướng Công nghiệp hoá - Hiện đại hoá. Tổng sản phẩm trong nước năm 2002 tăng 7,04% so với năm 2001, trong đó khu vực nông, lâm nghiệp và thuỷ sản tăng 4,06%, khu vực dịch vụ tăng 6,54%; riêng khu vực công nghiệp và xây dựng đạt mức tăng trưởng cao hơn, tăng 9,44% so với năm 2001 .
Một loạt những sự kiện trên đã chứng tỏ rằng đất nước ta sau một thời gian chìm trong áp bức, chiến tranh đô hộ, giờ đây đang từng bước chuyển mình để vươn lên trở thành một trong những con rồng Châu á. Song đồng thời, đó cũng là một trong những thử thách lớn đối với đất nước ta. Bởi vì khi bước vào nền kinh tế thị trường, các doanh nghiệp phải cạnh tranh khốc liệt để giành dật thị trường, để tạo lập uy tín và có được lợi nhuận cao. Sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp xây dựng cũng vậy. Tuy nhiên khác với nhiều doanh nghiệp khác, sự cạnh tranh giữa những doanh nghiệp xây dựng chủ yếu là dưới hình thức đấu thầu. Đấu thầu thường được áp dụng đối với những công trình lớn. Còn đối với khu vực tư nhân, những công ty nhỏ lẻ thì hầu như là thông qua người quen, môi giới hoặc dựa trên uy tín, chất lượng những công trình mà mình đã xây dựng. Như vậy, đối với khu vực tư nhân, sự cạnh tranh diễn ra mạnh mẽ và quyết liệt hơn nhiều.
Nội dung gồm 3 phần:
Chương I: Lý luận chung về cạnh tranh và đấu thầu
Chương II: Phân tích thực trạng tình hình đấu thầu ở Công ty xây dựng và thương mại Phương Nam
Chương III: Những giải pháp nhằm tăng khả năng cạnh tranh của công ty trước và sau khi nhận thầu
Xem Thêm: Những giải pháp nhằm tăng khả năng cạnh tranh của Công ty xây dựng và thương mại Phương Nam trước và
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Những giải pháp nhằm tăng khả năng cạnh tranh của Công ty xây dựng và thương mại Phương Nam trước và sẽ giúp ích cho bạn.