Nâng cao lợi thế cạnh tranh sản phẩm dệt của Công ty Dệt 19/5 Hà Nội

Sự phát triển của nền kinh tế hàng hoá nhiều thành phần kéo theo sự tăng trưởng chóng mặt của các ngành công nghiệp. Không thể phủ nhận rằng, cạnh tranh là một phần tất yếu trong nền kinh tế thị trường, và tự do cạnh tranh là một yếu tố giúp các doanh nghiệp tiến xa hơn trong lĩnh vực của mình. Sự phát triển này cũng đòi hỏi các doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển phải tạo ra được lợi thế cạnh tranh cho riêng mình. Trong môi trường mà tính chất cạnh tranh khắc nghiệt như vậy, nếu không có hoặc có ít khả năng cạnh tranh thì doanh nghiệp hoặc sẽ không có khả năng phát triển hoặc phải đứng ngoài cuộc chơi.
Để có thể tồn tại trên thị trường, thì phải có khả năng cạnh tranh. Để có khả năng cạnh tranh buộc các doanh nghiệp phải tự chủ trong hoạt động sản xuất kinh doanh của mình, tăng khả năng tiêu thụ sản phẩm và giảm chi phí sản xuất đến mức có thể. Điều này có nghĩa doanh nghiệp cần phải đảm bảo từ khâu nguyênc vật liệu đầu vào cho đến khâu tiêu thụ một cách tốt nhất, trơn tru nhất và thực hiện tốt công tác nghiên cứu, dự báo xu hướng thị trường. Có như, doanh nghiệp mới giữ được thị phần của mình và đứng vững trên thị trường.
Công ty Dệt 19/5 Hà Nội Hà Nội là một công ty Nhà nước có thời gian hoạt động từ rất lâu và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất vải bạt phục vụ cho tiêu dùng. Sở dĩ công ty có thể tồn tại được lâu như vậy là do sự đoàn kết của toàn thể cán bộ công nhân viên trong công ty trong việc sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. Tuy nhiên, bên cạnh những thành tựu đã đạt được từ trước đến nay còn tồn tại không ít khó khăn, hạn chế cần phải khắc phục để công ty ngày một vững mạnh và phát triển hơn nữa, nâng cao khả năng cạnh tranh của mình trên thị trường mà ngày càng có nhiều doanh nghiệp cùng tham gia và lĩnh vực sản xuất của công ty.
Kết cấu:
Chương I: Giới thiệu khái quát về Công ty Dệt 19/5 Hà Nội.
Chương II: Phân tích thực trạng lợi thế cạnh tranh sản phẩm Dệt của Công ty Dệt 19/5 Hà Nội.
Chương III: Một số giải pháp nâng cao lợi thế cạnh tranh của sản phẩm Dệt của Công ty Dệt 19/5 Hà Nội.
Xem Thêm: Nâng cao lợi thế cạnh tranh sản phẩm dệt của Công ty Dệt 19/5 Hà Nội
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Nâng cao lợi thế cạnh tranh sản phẩm dệt của Công ty Dệt 19/5 Hà Nội sẽ giúp ích cho bạn.