Ảnh hưởng của biến động tỷ giá hối đoái tới kinh doanh nhập khẩu ô tô tại công ty CP ô tô Hoàng Gia.

Ngày nay, cùng với quá trình toàn cầu hóa, Việt Nam đang trong quá trình hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới, hoạt động ngoại thương là một hoạt động quan trọng trong lĩnh vực kinh tế - đối ngoại. Thị trường kinh doanh ngày càng được mở rộng, hoạt động xuất nhập khẩu đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế, việc buôn bán trao đổi hàng hóa với nước ngoài trở nên thuận tiện hơn. Cùng với đó là những cơ hội và thách thức mà các doanh nghiệp Việt Nam phải đối mặt khi nhập khẩu hàng hóa từ thị trường nước ngoài vào Việt Nam, nhất là những hàng hóa có giá trị cao như ô tô.
Đi liền với hoạt động nhập khẩu là việc sử dụng ngoại tệ để thanh toán hàng nhập khẩu và tỷ giá hối đoái là yếu tố được các bên quan tâm nhất. Chúng ta có thể thấy rằng tỷ giá hối đoái luôn là vấn đề thời sự và rất nhạy cảm. Ở Việt Nam, TGHĐ không chỉ tác động đến xuất nhập khẩu, cán cân thương mại, nợ quốc gia, thu hút đầu tư trực tiếp, gián tiếp, mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến niềm tin của dân chúng. Trong thời gian gần đây, tỷ giá hối đoái có xu hướng biến động mạnh và không ổn định, nhất là tỷ giá giữa VND/USD. Điều đó ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động nhập khẩu của các doanh nghiệp Việt Nam trong quá trình nhập khẩu hàng về, ảnh hưởng tiêu cực tới tình hình nhập khẩu của doanh nghiệp, gây ra những thiệt hại lớn về tài chính cho doanh nghiệp.
Công ty CP ô tô Hoàng Gia là một trong những công ty chuyên nhập khẩu ô tô nguyên chiếc từ thị trường nước ngoài nên không tránh khỏi sự ảnh hưởng của biến động tỷ giá hối đoái. Sự biến động của tỷ giá hối đoái đã ảnh hưởng rất lớn tới tình hình nhập khẩu của công ty. Mặc dù trong quá trình hoạt động kinh doanh, công ty đã áp dụng nhiều biện pháp để hạn chế ảnh hưởng của sự biến động tỷ giá hối đoái nhưng vẫn không có hiệu quả.
Trong quá trình thực tế tại Công ty CP ô tô Hoàng Gia, em nhận thấy ảnh hưởng của biến động tỷ giá hối đoái là một vấn đề cấp thiết đặt ra cho công ty CP ô tô Hoàng Gia nói riêng và cho các doanh nghiệp nhập khẩu nói chung. Em nhận thấy đề tài : “ Ảnh hưởng của biến động tỷ giá hối đoái tới kinh doanh nhập khẩu ô tô tại Công ty CP ô tô Hoàng Gia.” là rất cần thiết và đi sát với tình hình thực tế của công ty. Việc nghiên cứu đề tài trên có thể giúp công ty nhận thấy rõ hơn ảnh hưởng của tỷ giá tới hoạt động kinh doanh và để công ty có những biện pháp hạn chế ảnh hưởng của biến động tỷ giá hối đoái.
Xem Thêm: Ảnh hưởng của biến động tỷ giá hối đoái tới kinh doanh nhập khẩu ô tô tại công ty CP ô tô Hoàng Gia.
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Ảnh hưởng của biến động tỷ giá hối đoái tới kinh doanh nhập khẩu ô tô tại công ty CP ô tô Hoàng Gia. sẽ giúp ích cho bạn.