Công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực ở 1 số Doanh nghiệp Việt Nam hiện nay

Lời Mở ĐầU

Sự phát triển nhanh chóng của cách mạng khoa học công nghệ đã tác động đến nền kinh tế của mỗi quốc gia trong đó có cả sự tồn tại và phát triển của mỗi doanh nghiệp. Doanh nghiệp nào muốn tồn tại và phát triển phải biết khai thác những điểm mạnh mà công nghệ thông tin đã mang lại và hạn chế tối đa những mặt trái của cơ chế thị trường. Để thực hiện được điều này doanh nghiệp phải biết khai thác, sử dụng những tiềm năng của đội ngũ cán bộ công nhân lực viên trong doanh nghiệp. Để có đội ngũ cán bộ quản lý giỏi, đội ngũ công nhân có tay nghề cao, có khả năng làm chủ được khoa học công nghệ, biết ứng dụng những thành tựu của khoa học kỹ thuật vào sản xuất kinh doanh thì doanh nghiệp không thể không quan tâm đến công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực. Khi công tác này được quan tâm thì doanh nghiệp sẽ luôn có lực lượng lao động giỏi kế cận nhau, những người lao động biết phát huy những khả năng sáng tạo để xây dựng doanh nghiệp.


Hơn nữa hệ thống giáo dục và đào tạo ở nước ta chưa hoàn thiện còn nhiều bất cập, còn mất cân đối giữa nhu cầu và ngành nghề đào tạo.Các doanh nghiệp hiện nay còn thiếu những người lao động có trình độ tay nghề kỹ thuật cao đáp ứng được yêu cầu mới của thị trường. Do vậy, hơn lúc nào hết doanh nghiệp phải quan tâm đến công tác đào tạo.


Mặt khác, một số doanh nghiệp hiện nay quá chú trọng đàu tư công nghệ máy móc kỹ thuật mà có phần giảm nhẹ đầu tư cho con người. Doanh nghiệp phải thấy rằng đầu tư cho công nghệ phải gắn chặt với đầu tư cho con người, đầu tư cho công tác đào tạo và phát triển nguòn nhân lực. Doanh nghiệp có nguồn nhân lực chất lượng cao thì mới tìm được thị trường, tìm được vốn, áp dụng công nghệ để vận hành được máy móc thiết bị.


Nhận thấy được tầm quan trọng của công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực trong doanh nghiệp nên em đã chọn đề tài: ”Công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực ở một số doanh nghiệp Việt Nam hiện nay” cho bài viết của mình.


Xem Thêm: Công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực ở 1 số Doanh nghiệp Việt Nam hiện nay
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực ở 1 số Doanh nghiệp Việt Nam hiện nay sẽ giúp ích cho bạn.