Bảo đảm nguyên liệu cho ngành sản xuất chè Việt Nam

Nhắc đến chè là người ta nghĩ đến trà đạo của Nhật Bản, liên tưởng tới Trung Hoa- quê hương của cây chè cách đây gần 4000 năm nhưng cũng không thể không nhắc tới Việt Nam- nơi cây chè đã du nhập và gắn bó với con người gần ba thiên niên kỷ, uống trà đã trở thành một nét trong văn hoá ẩm thực của chúng ta. Ngày nay, chè là một cây công nghiệp dài ngày có vai trò quan trọng trong nền kinh tế xã hội nước ta. Trên thế giới có 39 nước trồng và chế biến chè thì Việt Nam đứng thứ 5 về diện tích trồng chè và đứng thứ 8 về sản lượng.
Ngành sản xuất chè là một ngành kinh tế đem lại nguồn thu nhập cho nền kinh tế quốc dân không chỉ ở thị trường trong nước mà còn tại thị trường quốc tế. Bên cạnh đó, ngành sản xuất chè lại có một vai trò vô cùng quan trọng trong việc giải quyết các vấn đề xã hội như tạo công ăn việc làm cho một lượng lao động lớn, nâng cao đời sống ở vùng sâu, vùng xa tạo điều kiện thực hiện xoá đói, giảm nghèo cho người dân. Chính vì vậy ngành sản xuất chè nằm trong kế hoạch phát triển của Nhà nước ta.
Tuy đạt được những thành tựu đáng mừng về kinh tế, đạt hiệu quả về xã hội nhưng ngành sản xuất chè Việt Nam đang đứng trước những thách thức tiềm ẩn: năng suất chè thấp hơn so với các nước trên thế giới, chất lượng chè chưa cao Chính vì thế ngành chè phải nỗ lực nâng cao vai trò cũng như những kết qủa trong sản xuất kinh doanh đồng thời khắc phục những khó khăn của mình.
Nội dung:
Chương I: Vai trò của bảo đảm nguyên liệu trong sản xuất kinh doanh.
Chương II: Thực trạng bảo đảm nguyên liệu của ngành chè Việt Nam.
Chương III: Giải pháp bảo đảm và phát triển nguyên liệu cho ngành chè.
Xem Thêm: Bảo đảm nguyên liệu cho ngành sản xuất chè Việt Nam
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Bảo đảm nguyên liệu cho ngành sản xuất chè Việt Nam sẽ giúp ích cho bạn.