Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  CHUYÊN ĐỀ Cổ phần hoá Doanh nghiệp nhà nước ở Việt Nam

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Cổ phần hoá Doanh nghiệp nhà nước ở Việt Nam


  Lời mở đầu

  Doanh nghiệp nhà nước, hoặc "Cổ phần hoá, hoặc chịu kỷ luật", Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã nhấn mạnh nh­ vậy khi phát biểu kết luận hội nghị toàn quốc về Cổ phần hoá doanh nghiệp Nhà nước diễn ra tại Hà Nội ngày 24/2/2005.

  Trong giai đoạn toàn cầu hoá hiện nay, khi nền kinh tế chúng ta đang hội nhập mạnh vào nền kinh tế Thé giới. Trong xu thế cạnh tranh khốc liệt thương trường như chiến trường, doanh nghiệp nhà nước không thể không linh hoạt, nhạy bén tranh thủ cơ hội phù hợp với tình hình mới. Mà doanh nghiệp nhà nước nước ta vẫn chưa được như vậy do đó chúng ta cần phải tiến hành mạnh mẽ và toàn diện công tác Cổ phần hoá doanh nghiệp Nhà nứơc.

  Cổ phần hoá đã đang và sẽ thay đổi toàn diện bộ mặt nền kinh tế nước ta mong muốn tìm hiểu rõ hơn về công tác Cổ phần hoá doanh nghiệp Nhà nước. Em đã chọn đề tài:

  "Cổ phần hoá doanh nghiệp Nhà nước ở Việt Nam"  I Lý luận chung về cổ phần hoá doanh nghiệp nhà nước

  1 Nội dung cơ bản của cổ phần hoá doanh nghiệp nhà nước

  1.1 Khái niệm

  1.1.1 Cổ phần hoá doanh nghiệp

  Cổ phần hoá ( corporatization hay equitization) trong cải cách doanh nghiệp nhà nước ở các nước trên thế giới được coi là một trong những phương thức của tư nhân hoá. Quan điểm này được chấp nhận khá phổ biến. Nếu xét đơn thuần ở khía cạnh hình thức sở hữu và dùa vào thực tế cải cách doanh nghiệp nhà nứơc thì quan điểm này không bị bác bá. Xét ở bản chất cổ phần hoá là việc biến doanh nghiệp một chủ thành doanh nghiệp của nhiều chủ, tức là chuyển từ hình thức sở hữu đơn nhất sang hình thức sở hữu chung thông qua việc chuyển một phần tài sản của doanh nghiệp cho người khác.

  Cổ phần hoá được một số nước tiến hành ở quy mô hạn chế. Việc cổ phần hoá được thực hiện thông qua việc chia vốn của doanh nghiệp thành các cổ phần và hình thành nên công ty cổ phần. Công ty cổ phần là một tổ chức kinh doanh có tư cách pháp nhân và các cổ đông chỉ có trách nhiệm pháp lý hữu hạn trong phần góp vốn của mình. Điều này cho phép công ty có tư cách pháp lý đầy đủ để huy động những lượng vốn lớn nằm rải rác thuộc nhiều cá nhân trong xã hội.

  Công ty cổ phần là một xí nghiệp lớn tư bản chủ nghĩa, mà vốn của nó được hình thành từ sự góp vốn của nhiều người thông qua phát hành cổ phiếu.

  Cổ phiếu là một thứ chứng khoán có giá, ghi nhận quyền sở hữu cổ phần đồng thời bảo đảm cho người chủ sở hữu có quyền lĩnh một phần thu nhập của công ty tương ứng với số tiền ghi trên cổ phiếu. Người có cổ phần góp vào công ty gọi là cổ đông.


  Xem Thêm: Cổ phần hoá Doanh nghiệp nhà nước ở Việt Nam
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Cổ phần hoá Doanh nghiệp nhà nước ở Việt Nam sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status