Quản trị nhân sự trong doanh nghiệp – Áp dụng vào thực tế

Từ xưa đến nay, con người không chỉ là thành viên của xã hội mà còn là nhân tố rộng nhất, cách mạng nhất của quá trình sản xuất. Tầm quan trọng của yếu tố con người trong bất cứ một doanh nghiệp hay một tổ chức, dù chúng có tầm vóc lớn đến đâu, hoạt động trong bất cứ một lĩnh vực nào cũng là một thực tế hiển nhiên không ai phủ nhận được. Trong doanh nghiệp, mỗi con người là một thế giới riêng biệt. Nếu không có hoạt động quản trị thì ai thích làm gì thì làm, mọi việc sẽ trở nên vô tổ chức, vô kỷ luật. Công tác quản trị nhân sự sẽ giúp giải quyết vấn đề này, nó là một trong những yếu tố quyết định đến sự thành bại của một doanh nghiệp.
Ngày nay, người ta bắt đầu nói nhiều về quản trị nhân sự. Khi người ta nói đến một doanh nghiệp, một giám đốc làm ăn thua lỗ, không phải do thiếu vốn, trang thiết bị hay thiếu mặt bằng mà người ta chỉ ngay đến người đó không đủ năng lực điều hành công việc và thiếu sự trang bị về kiến thức quản trị nhân sự hoặc thiếu kinh nghiệm trong chiến lược con người. Sự phân tích về những thành công của nền kinh tế Nhật Bản qua nhiều năm đã cho thấy rằng, sở dĩ đưa lại sự thần kỳ kinh tế Nhật Bản, nguyên nhân thì có nhiều nhưng nổi bật nhất là chiến lược con người và chính sách nhân sự của họ. Quản trị nhân sự là một lĩnh vực đặc biệt quan trọng, vì “ mọi quản trị suy cho cùng cũng là quản trị con người” và quản trị nhân sự có mặt trong bất kỳ một tổ chức hay một doanh nghiệp nào, nó có mặt ở tất cả các phòng ban, các đơn vị.
Tuy nhiên, những khái niệm quen thuộc, những vấn đề được biết đến là quan trọng nhưng chưa chắc chúng ta đã hiểu rõ về chúng.
Chính vì lý do đó, nhóm chúng tôi đã quyết định tìm hiểu, nghiên cứu về quản trị nhân sự trong doanh nghiệp và thực tế áp dụng ở Việt Nam. Đi kèm với những nội dung khái quát là những phương pháp và mô hình thực tế được áp dụng có hiệu quả trong một số doanh nghiệp tiêu biểu. Và bài viết “ Quản trị nhân sự trong doanh nghiệp – Áp dụng vào thực tế” là thành quả mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn.
Xem Thêm: Quản trị nhân sự trong doanh nghiệp – Áp dụng vào thực tế
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Quản trị nhân sự trong doanh nghiệp – Áp dụng vào thực tế sẽ giúp ích cho bạn.