Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Một số giải pháp và kiến nghị để nâng cao công tác xác định trị giá tính thuế tại Chi cục Hải quan c

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Một số giải pháp và kiến nghị để nâng cao công tác xác định trị giá tính thuế tại Chi cục Hải quan c


  Lời mở đầu
  Như chúng ta biết, nguồn thu của Ngân sách Nhà nước từ các loại thuế nhưng chủ yếu là thu từ các loại thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu. Do đó để đảm bảo thu đúng, thu đủ thuế cho Ngân sách Nhà nước thì một trong những khâu quan trọng là khâu xác định trị giá tính thuế đối với hàng hóa xuất khẩu - nhập khẩu vì giá tính thuế liên quan trực tiếp đến số thu ngân sách. Đặc biệt từ ngày 11/01/2007, Việt Nam đã trở thành thành viên đầy đủ của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO). Các doanh nghiệp nước ngoài tự do cạnh tranh lành mạnh với doanh nghiệp trong nước, lượng hàng hóa nhập khẩu vào Việt Nam ngày càng nhiều với nhiều chủng loại phong phú, chất lượng tốt hơn, với những mức giá rất cạnh tranh đôi khi mức giá thấp hơn nhiều so với các mặt hàng cùng loại với các mục đích khác nhau như tìm kiếm thị trường, bán phá giá để phá nền sản xuất trong nước nhập khẩu vv. Lúc này nhu cấp cấp thiết đặt ra là Nhà nước cần phải quản lí và nâng cao công tác xác định trị giá tính thuế. Nhằm một mặt thu đúng, thu đủ thuế cho Ngân sách Nhà nước. Mặt khác nhằm phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi gian lận thương mại qua giá, tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp cạnh tranh công bằng, lành mạnh.
  Cùng với xu thế phát triển chung của đất nước, tỉnh Quảng Trị cũng đang ngày càng vươn lên hòa nhập kinh tế, thúc đẩy giao lưu hợp tác kinh tế với bạn bè trên thế giới. Đáng chú ý là sau khi Cửa khẩu Lao Bảo trở thành Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, là một cửa khẩu có quy mô lớn nhất miền Trung nằm trên trục đường 9 của Tuyến hành lang kinh tế Đông Tây, nối Thái Lan, Lào, Việt Nam, và xây dựng Khu kinh tế - thương mại đặc biệt Lao Bảo. Lao Bảo đang trở thành một điểm sáng phát triển kinh tế của tỉnh Quảng Trị, góp phần giúp tỉnh nhà hội nhập kinh tế mạnh mẽ với thế giới đặc biệt với Lào, Thái Lan, vv. Trước tình hình đó, Hải quan tỉnh Quảng Trị nói chung, Chi cục Hải quan cửa khẩu Lao Bảo nói riêng cần nâng cao công tác nghiệp vụ, trong đó có công tác xác định trị giá tính thuế của hàng hóa xuất khẩu - nhập khẩu.


  Chính vì những lí do trên, em quyết định chọn đề tài “Một số giải pháp và kiến nghị để nâng cao công tác xác định trị giá tính thuế tại Chi cục Hải quan cửa khẩu Lao Bảo đến năm 2015” để làm bài Chuyên đề tốt nghiệp.


  Xem Thêm: Một số giải pháp và kiến nghị để nâng cao công tác xác định trị giá tính thuế tại Chi cục Hải quan c
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Một số giải pháp và kiến nghị để nâng cao công tác xác định trị giá tính thuế tại Chi cục Hải quan c sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status