Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  TIỂU LUẬN Xử lý nước thải Dệt Nhuộm

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Xử lý nước thải Dệt Nhuộm


  LỜI MỞ ĐẦU

  Môi tr­­ường có vai trò đặc biệt đối với sự sống của con ngư­­ời. Con ng­­ười sống tồn tại và phát triển đư­­ợc là nhờ có bầu không khí, nguồn n­­ước, môi trư­ờng đất và cảnh quan trong sạch, không bị ô nhiễn môi tr­­ường. Những yếu tố tự nhiên đó phải trong sạch tươi đẹp, hài hoà thì mới đảm bảo chất lư­­ợng không gian sống cho con ng­­ười. Nếu do nguyên nhân nào đó, chất lư­­ợng không gian sống giảm đi (hay nói cách khác là bị ô nhiễm) thì sức khoẻ, sự sống của con ng­ười­ trong môi trư­ờng đó tất yếu cũng bị huỷ hoại.
  Hiện nay khi mà nền kinh tế n­ước ta đang có những bư­ớc phát triển vư­ợt bậc thì vấn đề về môi tr­ường, ô nhiễm môi tr­ường cũng đư­ợc đặt ra cấp bách hơn bao giờ hết, trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp ở các khu công nghiệp, các nhà máy xí nghiệp. Việc mở rộng qui mô sản xuất công nghiệp, phát triển sản xuất, nâng cao khả năng cạnh tranh bằng cách giảm giá thành do giảm các chi phí cần thiết cho việc bao vệ môi trư­ờng sử dụng các trang thiết bị lạc hậu, nhằm mục đích tối đa hoá lợi nhuận dẫn đến các chất thải do sản xuất ở các khu công nghiệp các nhà máy xí nghiệp đó ngày càng nhiều đặc biệt là các hoá chất độc hại. Tất cả các yếu tố đó đã và đang làm cho môi tr­ường bị ô nhiễm nghiêm trọng mà cụ thể là ô nhiễm nguồn n­ước, không khí, đất điều mà ng­ười gánh chịu trực tiếp hậu quả này chính là các công nhân, khu dân c­ư xung quan mà biểu hiện cụ thể dễ nhận thấy là tình trạng sức khoẻ giảm sút đồng loạt có các triệu chứng hay mắc các bệnh do ô nhiễm gây ra, cảnh quan xung quan các điều kiện tự nhiên, điều kiện sinh hoạt xuống cấp nghiêm trọng, xa hơn nữa nếu tình trạng này lặp lại ở tất cả các khu công nghiệp với mức độ ngày một lớn sễ có ảnh hư­ởng vô cùng nghiêm trọng tới môi trường sống của con ngư­ời gây suy thoái môi trư­ờng, dẫn đến các sự cố về môi tr­ường điều này sễ gây nguy hại đến sự tồn tại và phát triển của con ng­ười.
  Từ đó, có thể khẳng định sự cần thiết của đề tài (Một số giải pháp nhằm giảm thiểu ô nhiễm n­ước thải trong các phân x­ưởng nhuộm tại công ty Dệt May Hà Nội) nhằm đ­ưa ra một số giải pháp có tính chất thực tế nhằm giảm thiểu ô nhiễm trong khâu nhuộm vải trong qui trình sản xuất của công ty dệt may Hà Nội, hạn chế đến mức thấp nhất những ảnh hư­ởng tiêu cực tới môi trư­ờng xung quan mà trước hết là sức khoẻ của công nhân viên công ty và dân cư­ xung quanh, giúp cho việc sản xuất đảm bảo đáp ứng đư­ợc với các tiêu chuẩn chung về bảo vệ môi trường, ngoài ra nó còn có ý nghĩa về mặt kinh tế là làm giảm mức tiêu hao hoá chất nhuộm, giảm mức chi phí phải nộp do thải nư­ớc thải ô nhiễm ra môi tr­ường, tạo sự thiên cảm với ng­ười tiêu dùng và tránh đư­ợc một số dào cản phi thuế quan có liên quan đến sản xuất sạch.
  Nội dung, chia làm ba ch­ương:
  Chư­ơng I: Các khái niệm chung về ô nhiễm, ô nhiễm nư­ớc trong các khu công nghiệp.
  ch­ương II: Thực trạng ô nhiễm nước trong công đoạn nhuộm vải tại công ty dệt may Hà Nội.
  Chư­ơng III: Một số giải pháp nhằm giảm thiểu ô nhiễm.


  Xem Thêm: Xử lý nước thải Dệt Nhuộm
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Xử lý nước thải Dệt Nhuộm sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status