Tên đề tài:
Giải pháp thúc đẩy việc thông quan nhập khẩu hàng hoá đối với công ty Dược và Trang thiết bị y tế Quân đội
LỜI MỞ ĐẦU


Hoạt động ngoại thương là hoạt động gắn liền với sự tăng trưởng và phát triển của mỗi quốc gia. Gia nhập WTO là một bước ngoặt lớn trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế và có tác động tích cực tới sự phát triển kinh tế của Việt Nam. Đây là thời cơ lớn cho nước ta trong hoạt động ngoại thương, đặc biệt là hoạt động xuất nhập khẩu hàng hoá đã có những bước phát triển mạnh mẽ.


Sự phát triển của hoạt động ngoại thương đã góp phần đưa nền kinh tế Việt Nam hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới.
Hiện nay, trong hoạt động ngoại thương thì xuất khẩu là hướng ưu tiên và là trọng điểm của hoạt động ngoại thương. Nhưng với một quốc gia đang phát triển, cơ sở hạ tầng và trình độ khoa học kỹ thuật còn lạc hậu so với nhiều quốc gia trên thế giới thì nhập khẩu ở Việt Nam đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Nhập khẩu tạo điều kiện thúc đẩy quá trình xây dựng cơ sở vật chất kỹ thuật, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, thoả mãn nhu cầu của đời sống nhân dân. Nhập khẩu bổ sung kịp thời những mặt thiếu sót của thị trường trong nước.


Như chúng ta đều biết, hầu hết các loại máy móc, trang thiết bị hiện đại phục vụ cho nhu cầu trong nước, Việt Nam chưa sản xuất được và phải nhập khẩu từ nước ngoài. Xét riêng đối với ngành Y tế thì sản xuất trang thiết bị y tế trong nước mới chỉ đáp ứng được 20% nhu cầu về trang thiết bị y tế của ngành và 80% còn lại là nhập khẩu. Công ty Dược và Trang thiết bị y tế Quân đội (ARMEPHACO) là đơn vị Nhà nước tham gia hoạt động kinh doanh nhập khẩu thiết bị y tế để đáp ứng nhu cầu về thiết bị y tế cho các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực y tế trong nước. Thấy được ý nghĩa của việc nhậpkhẩu trang thiết bị y tế và qua quá trình thực tập tại Phòng Kinh doanh - Xuất nhập khẩu của công ty Dược và Trang thiết bị y tế Quân đội, được sự giúp đỡ tận tình của thầy giáo hướng dẫn: Thạc sỹ Nguyễn Quang Huy và các cán bộ ở đơn vị thực tập, tôi đã lựa chọn đề tài: “Giải pháp thúc đẩy việc thông quan nhập khẩu hàng hoá đối với công ty Dược và Trang thiết bị y tế Quân đội”. Với kiến thức và sự hiểu biết còn hạn hẹp, tôi xin mạnh dạn đưa ra ý kiến đóng góp của mình trong hoạt động thông quan hàng hoá nhập khẩu của công ty với mong muốn hoàn thiện kiến thức của bản thân và mong muốn hoạt động nhập khẩu hàng hoá của công ty ngày càng hoàn thiện và có hiệu quả, đem lại kết quả hoạt động tốt nhất cho công ty.

Đề tài kết cấu gồm ba chương:
Chương I: Khái quát về hoạt động thông quan hàng hoá nhập khẩu của công ty Dược và Trang thiết bị y tế Quân đội.
Chương II: Thực trạng về hoạt động thông quan nhập khẩu hàng hoá trong hoạt động kinh doanh nhập khẩu của công ty Dược và Trang thiết bị y tế Quân đội.
Chương III: Phương hướng và giải pháp thúc đẩy hoạt động thông quan hàng hoá nhập khẩu của công ty Dược và Trang thiết bị y tế Quân đội.

Với thời gian thực tập, nghiên cứu ngắn và trình độ có hạn, đề tài này không tránh khỏi những thiếu sót, kính mong sự giúp đỡ và bổ sung của các thầy cô giáo, các cán bộ nhân viên tại công ty Dược và Trang thiết bị y tế Quân đội và các bạn. Tôi xin chân thành cảm ơn!


Xem Thêm: Giải pháp thúc đẩy việc thông quan nhập khẩu hàng hoá đối với công ty Dược và Trang thiết bị y tế Qu
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Giải pháp thúc đẩy việc thông quan nhập khẩu hàng hoá đối với công ty Dược và Trang thiết bị y tế Qu sẽ giúp ích cho bạn.