Tên đề tài:
CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT VÀ TỔ CHỨC QUẢN LÝ TẠI CÔNG TY BÊ TÔNG VÀ XÂY DỰNG THỊNH LIỆT
MỞ ĐẦU
Để giúp những sinh viên củng cố và nắm vững những kiến thức được trang bị ở nhà trường và học hỏi thêm những kiến thức thực tế phục vụ cho quá trình làm đồ án tốt nghiệp sau này. Khoa vật liệu trường ĐHXD tổ chức cho sinh viên đi thực tập cán bộ tại các cơ sở nghiên cứu và nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng.


Tại cơ sở nghiên cứu vật liệu xây dựng và các nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng sinh viên có điều kiện thực tế để làm quen với chuyên môn nghành nghề, giúp cho sinh viên hệ thống hoá lại các kiến thức và bổ xung thêm các kiến thức còn thiếu và nâng cao nhận thức khoa học cho sinh viên. Tại đây sinh viên còn tìm hiểu những thiếu sót, bất hợp lý trong quản lý và sản xuất để tìm cách khắc phục đưa ra các tiến bộ khoa học và tiến bộ quản lý trong sản xuất.


Những sinh viên thực tập ở các nhà máy bê tông và cấu kiện xây dựng, sẽ giúp cho sinh viên có đầy đủ kiến thức chuyên môn cho các quá trình làm việc sau này, áp dụng những kiến thức chuyên môn vào thực tế như hợp lý hoá việc sử dụng nguyên vật liệu, nguồn nhân lực và hoàn thiện công nghệ sản xuất và tăng năng suất lao động nhằm hạ giá thành sản phẩm và chất lượng sản phẩm được đảm bảo.


Trong quá trình thực tập tại nhà máy thì nhiệm vụ của sinh viên là phải làm các nhiệm vụ của cán bộ kỹ thuật ở từng khâu sản xuất dưới sự quản lý của cán bộ Công ty. Trong thời gian thực tập cần tìm kiếm và thu thập tài liệu để phục vụ cho công tác làm đồ án tốt nghiệp đồng thời nghiên cứu các kiến thức bổ xung về chuyên môn còn thiếu và hạn chế nhằm hoàn thiện năng lực của bản thân.


Với những ý nghĩa trên nhóm sinh viên thực tập tốt nghiệp tại Công ty: BÊ TÔNG và XÂY DỰNG THỊNH LIỆT xin được cảm ơn các Thầy trong bộ môn CNVLXD trường ĐHXD và các cán bộ của Công ty đã bố trí và hướng dẫn chúng em trong quá trình thực tập tại Công ty.


PHẦN I
GIỚI THIỆU VỀ NHÀ MÁY
CÔNG TY BÊ TÔNG VÀ VẬT LIỆU XÂY DỰNG THỊNH LIỆT là một doanh nghiệp nhà nước trực thuộc sở xây dựng Hà Nội.
Công ty thành lập năm 1979, dưới sự quyết định của uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội. Cơ sở sản xuất đặt tại huyện Thanh Trì Hà Nội với diện tích 100.000 m2.


Nhà máy đặt tại gần quốc lộ 1A nên rất thuận tiện trong công tác giao thông vận tải nguyên vật liệu và tiêu thụ sản phẩm.
Trải qua 25 năm hoạt động, Công ty đã không ngừng trưởng thành và phát triển với đội ngũ kỹ sư và công nhân lành nghề sản xuất của Công ty đang từng bước cơ giới hoá.


Những ngày mới thành lập quá trình lao động chủ yếu là thủ công. Phương tiện trang thiết bị nghèo nàn lạc hậu. Quá trình công nghệ còn thô sơ các sản phẩm chính là panen, cột điện chữ H, ống cống


Qua quá trình đổi mới của đất nước, nhà máy đã được đầu tư nhiều thiết bị công nghệ sản xuất hiện đại như trạm trộn bê tông thương phẩm của Tây Đức và một đội ngũ xe chuyên dụng chuyên vận chuyển bê tông, hệ thống cầu trục của Ba Lan.
Nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm cũng như uy tín của nghành công nghệ chế tạo bê tông đúc sẵn này. Tập thể lãnh đạo Công ty bê tông và xây dựng Thịnh Liệt và xí nghiệp sản xuất bê tông Lĩnh Nam đã sát nhập thành Công ty bê tông và xây dựng Thịnh Liệt.


Dự kiến năm 2004: Tăng trưởng đạt 22%
Đầu tư và phát triển: 10 tỷ vnđ
Nâng sản phẩm loại A: 95%


I. Chức năng và nhiệm vụ của Công ty trong giai đoạn hiện nay:

I.1. Chức năng:

Sản xuất và kinh doanh các cấu kiện bê tông, bê tông cốt thép và các loại bê tông thương phẩm, đáp ứng nhu cầu về sản phẩm bê tông cho thành phố Hà Nội và các tỉnh thành phố lân cận. Ngoài ra còn sửa chữa chế tạo máy móc phục vụ cho quá trình sản xuất bê tông và cấu kiện bê tông cốt thép.
Thiết kế nhiều loại sản phẩm nhằm đa dạng hoá sản phẩm mở rộng thị trường, tăng doanh thu, thúc đẩy sự phát triển của Công ty.


I.2. Nhiệm vụ:
Công ty có trách nhiệm nâng cao đổi mới trang thiết bị, hoàn thiện công nghệ sản xuất, xây dựng hệ thống quản lý tiên tiến, đội ngũ công nhân, kỹ sư lành nghề. Đảm bảo đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ nhân viên toàn Công ty và đóng góp đầy đủ vào ngân sách nhà nước theo quy định của pháp luật.
Một số mặt hàng chủ yếu của nhà máy:
* Ông cống các loại : ệ200 – ệ2500 mm
* Cột điện ly tâm, cột đèn ly tâm các loại: dài 7,5 – 20 m
* Panen
* Bê tông thương phẩm
* Dầm, sàn dự ứng lực


Xem Thêm: Công nghệ sản xuất và Tổ chức quản lý tại Công ty bê tông và xây dựng Thịnh Liệt
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Công nghệ sản xuất và Tổ chức quản lý tại Công ty bê tông và xây dựng Thịnh Liệt sẽ giúp ích cho bạn.