Tên đề tài
Thực tế sản xuất, dây chuyền công nghệ của Công ty tư vấn thiết kế xây dựng CDC
Lời giới thiệu


Được sự giới thiệu của thầy giáo Tăng Văn Đoàn và bộ môn VKH-MTK, khoa kỹ thuật Môi trường, trường ĐHXD, chúng em gồm 4 sinh viên: Nguyễn Thành Lân, Nguyễn Việt Anh, Lê Trần Phương, Lý Trung Chánh được nhận vào thực tập kỹ thuật tại Xưởng cơ điện CDC thuộc Cty tư vấn thiết kế xây dựng CDC.


* Quá trình hình thành và phát triển của công ty.
Cty tư vấn thiết kế CDC là công ty tư vấn đầu tiên của BXD Việt Nam, được thành lập từ năm 1991, hoạt động trên nguyên tắc hạch toán độc lập, tự chịu trách nhiệm về lỗ và lãi. CDC có khoảng 120 cán bộ chuyên môn bao gồm các nhà tư vấn, thiết kế, xây dựng và các chuyên gia có kinh nghiệm trong nước và quốc tế trong các lĩnh vực qui hoạch, kiến trúc, xây dựng, kết cấu, kỹ thuật điện và cơ khí, địa chất, kinh tế, luật, môi trường, khảo sát, là những người có thể tư vấn và thực hành các công việc trong nhiều lĩnh vực rộng lớn, CDC còn được hỗ trợ từ nguồn các cán bộ của BXD và các đơn vị khác của Bộ và các Viện nghiên cứu.


CDC là một tổ chức có cơ cấu mới bao gồm các cán bộ có kinh nghiệm và tin tưởng rằng có thể đem lại lợi ích rõ rệt cho các nhà đầu tưvà phát triển của Việt Nam cũng như nước ngoài.
Hoạt động kinh doanh của CDC là cung cấp chọn gói hoặc từng phần các dịch vụ chuyên gia trong linh vực xây dựng bao gồm các loại hình sau đây:


-LOẠI HÌNH DỊCH VỤ:
· Tư vấn xây dựng.
· Khảo sát xây dựng.
· Thiết kế xây dựng.
· Thiết kế kiến trúc.
· Thiết kế kỹ thuật kết cấu xây dựng và cơ sở hạ tầng.
· Lập hồ sơ và tổ chức đấu thầu tư vấn và xây dựng.
· Trang trí nội ngoại thất.
· Thi công các công trình lớn và nhỏ.


- lĩnh vực hoạt động
Các lĩnh vực hoạt động chủ yếu của CDC bao gồm các dạng công trình sau:
· Các trụ sở văn phòng và tthương mại.
· Các khách sạn và các cơ sở giải tri.
· Các công trình bệnh viện, giáo dục.
· Các nhà ở và biệt thự.
· Các công trình cấp và thoát nước.
· Nghiên cứu tác động môi trường, vận hành và bảo quản.
· Công trình công nghiệp.
· Phát triển và tái thiết đô thị và nông thôn.
· Các công trình hạ tầng cơ sở đô thị, khu công nghiệp.
*Vai trò của thực tập kỹ thuật.
Thực tập cán bộ kỹ thuật là một học trình bắt buộc đối với sinh viên trường đhxd nhằm tạo điều kiện cho sinh viên nắm bắt được thực tế để vận dụng làm đồ án tốt nghiệp được tốt, và học tập dược tư cách đạo đức để trở thành một người kỹ sư trong tương lai.


1-Về chính trị tư tưởng:
a- Tạo cho sinh viên hiểu biết được thực tế sản xuất cũng như tiếp cận các vấn đề KHKT thực tế nghành chuyên môn phải giải quyết
b-Rèn luyện cho sinh viên ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần tập thể, học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn.


2-Về chuyên môn:
a-Tìm hiểu và nắm vững nguyên lý hoạt động và cách vận hành của hệ thống gió, điều tiết không khí trạm lạnh, các bộ phận phụ trách hệ thống như:bộ khởi động bộ điều khiển, điều chỉnh tự động v.v
b-Tìm hiểu cách gia công chế tạo và lắp ráp hệ thống đường ống thiết bị.
c-Vận dụng được kiến thức chuyên môn đã tiếp thu được ở trường đểthiết kế mới hoặc đề xuất các giải pháp kỹ thuật nhằm phục hồi,cải tiến cải tạo các hệ thống chuyên nghành sẵn có ở cơ sở sản xuất để nâng cao hiệu quả làm việc và đáp ứng yêu cầu bảo vệ môi trường.


Xem Thêm: Thực tế sản xuất, dây chuyền công nghệ của Công ty tư vấn thiết kế xây dựng CDC
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Thực tế sản xuất, dây chuyền công nghệ của Công ty tư vấn thiết kế xây dựng CDC sẽ giúp ích cho bạn.