Tên đề tài
Giảm chi phí kinh doanh của Công ty cổ phần Bánh kẹo Hải Châu
LỜI MỞ ĐẦU


Hiện nay, Việt Nam đã là thành viên thứ 150 của Tổ chức Thương mại quốc tế WTO. Nền kinh tế nước ta đang trong quá trình hội nhập ngày càng sâu và rộng vào nền kinh tế Thế giới. Tham gia vào nền kinh tế Thế giới, các doanh nghiệp nước ta vừa có được nhiều cơ hội mở rộng và phát triển kinh doanh, đồng thời cũng gặp phải nhiều khó khăn và thách thức, bởi khi đó doanh nghiệp của chúng ta không chỉ cạnh tranh với nhau mà còn cạnh tranh với các doanh nghiệp nước ngoài. Và mức độ cạnh tranh chắc chắn sẽ ngày càng gay gắt, khốc liệt hơn. Năm 2008, khủng hoảng kinh tế toàn cầu đã ảnh hưởng mạnh mẽ đến Việt Nam, và đến nay, những năm hậu khủng hoảng, nền kinh tế đang dần phục hồi nhưng chưa ổn định, nguy cơ lạm phát vẫn rất đáng lo ngại, giá cả thị trường leo thang, lãi suất ngân hàng tăng cao.


Để tồn tại và phát triển được trong môi trường kinh doanh này, để gia tăng được doanh thu, thu được lợi nhuận cao, thì vấn đề mà các doanh nghiệp hiện nay hết sức quan tâm đó là vấn đề giảm chi phí kinh doanh. Làm thế nào để doanh nghiệp có thể giảm được chi phí kinh doanh trong tình hình khó khăn như vậy?


Nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề này nên em đã quyết định chọn đề tài: ”Giảm chi phí kinh doanh của Công ty cổ phần Bánh kẹo Hải Châu


Mục đích nghiên cứu của đề tài đó là phân tích, đánh giá về kết quả chi phí kinh doanh của Công ty qua những năm gần đây, để từ đó đưa ra các biện pháp giảm chi phí kinh doanh của Công ty trong những năm tới.


Kết cấu của chuyên đề ngoài lời mở đầu, kết luận, danh mục tài liệu tham khảo được chia thành 3 chương sau:
Chương 1: Tổng quan về Công ty cổ phần Bánh kẹo Hải Châu
Chương 2: Thực trạng về chi phí kinh doanh của Công ty cổ phần Bánh kẹo Hải Châu trong những năm vừa qua
Chương 3: Phương hướng và biện pháp nhằm giảm chi phí kinh doanh của Công ty cổ phần Bánh kẹo Hải Châu trong những năm tới.


Trong quá trình hoàn thành chuyên đề, mặc dù đã có nhiều cố gắng từ bản than và nhận được sự hướng dẫn tận tình của thầy giáo hướng dẫn GS.TS Hoàng Đức Thân cùng sự giúp đỡ tận tình của các bác, các cô chú, anh chị trong phóng Tài vụ của Công ty cổ phần Bánh kẹo Hải Châu, song do nhận thức và trình độ có hạn, thời gian thực tế chưa nhiều nên bản chuyên đề của em không tránh khỏi những khiếm khuyết và thiếu sót. Em rất mong muốn và xin chân thành tiếp thu ý kiến đóng góp, bổ sung của Công ty cùng thầy giáo để bản chuyên đề tốt nghiệp của em được hoàn thiện hơn.


Xem Thêm: Giảm chi phí kinh doanh của Công ty cổ phần Bánh kẹo Hải Châu
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Giảm chi phí kinh doanh của Công ty cổ phần Bánh kẹo Hải Châu sẽ giúp ích cho bạn.